10+ mẫu đèn bàn thờ phật đẹp hợp phong thủy

10+ mẫu đèn bàn thờ phật đẹp hợp phong thủy

Hình ảnh đèn thờ không khó bắt gặp ở chùa, đình hay ở các không gian thờ cúng tại nhà. Hiện nay, có rất nhiều mẫu đèn bàn thờ phật đẹp được đặt trang nghiêm trên bàn thờ. Vậy đèn thờ được hiểu như thế nào? Ý nghĩa của nó đối với tâm linh… Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn thờ là gì?

Đèn thờ là vật phẩm cần thiết đặc biệt quan trọng trên mỗi bàn thờ. Đây là vật phẩm giúp không gian thờ cúng trở nên ấm cúng hơn, sáng sủa hơn, tăng tính lung linh, huyền ảo. Đèn thờ còn là sợi dây kết nối giữa “âm – dương”. 

Đèn dầu thờ Bát Tràng
Đèn dầu thờ Bát Tràng

Đèn thờ có vai trò quan trọng không thua kém bình hoa, bát hương, mâm bồng… đây là vật giữ lửa, mang yếu tố hỏa nên không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Trên một bàn thờ nếu thiếu đi đèn thờ, bát hương là thiếu tôn trọng đến ông bà tổ tiên. Bàn thờ sẽ trở nên lạnh lẽo, âm u hiu quạnh không đảm bảo về mặt thờ cúng. 

Ý nghĩa của đèn bàn thờ Phật trong tâm linh người Việt

Phong tục thờ cúng đã đi sâu vào tiềm thức người Việt, đây là một nét văn hóa dân gian cực kì thiêng liêng. Trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật không thể không nói đến đèn dầu bàn thờ. Một số ý nghĩa của đèn bàn thờ phật như: 

Theo quan niệm tâm linh, lửa là sợi dây kết nối giữa người âm và người dương. Nó được thể hiện qua nghi thức dâng hương mỗi lúc thờ cúng trong đình, chùa.

Vào những ngày giỗ hay ngày mùng 1, ngày Tết… bàn thờ không thể thiếu được nhang khói, lửa đèn. Mỗi khi gia chủ tiến hành khấn vái trước bàn thờ thì phải thắp nhang và lên đèn lúc đó các bậc bề trên mới độ trì, giúp những mong muốn thành sự thật.

Bàn thờ là nơi xuất hiện nhiều âm khí nên cần phải có lửa của đèn bàn thờ để góp phần sự ấm cúng, xua tan âm khí. 

Bộ đồ thờ men rạn dát vàng đầy đủ
Bộ đồ thờ men rạn dát vàng đầy đủ

Theo dân gian kể rằng: ma quỷ rất sợ lửa. Cặp đèn dầu và ngọn lửa là món pháp khí, giúp bảo vệ mọi người trong gia đình không bị các vong hồn quấy phá.

Cần lưu ý khi dùng mẫu đèn bàn thờ Phật đẹp hợp phong thủy

Đèn dầu trên bàn thờ Phật là vô cùng quan trọng. Nhưng để vừa đảm bảo ý nghĩa tâm linh mà vẫn an toàn khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đèn bàn thờ Phật khi dùng xong nên thổi tắt để tránh những tình huống xấu nhất

– Nên đặt đèn bàn thờ Phật xa các vật dễ cháy nổ như bật lửa, giấy vàng bạc để tránh tình trạng bắt lửa. 

– Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu đốt không khói, không mùi phù hợp cho các gia đình có không gian thờ nhỏ. Giúp không khí trong lành, đảm bảo sự ấm cúng và tăng thêm độ trang nghiêm cho bàn thờ.

Một số mẫu đèn bàn thờ Phật đẹp phổ biến

Đa phần các mẫu đèn bàn thờ Phật được làm từ gốm sứ Bát Tràng. Với nhiều mẫu mã và thiết kế ngày càng đẹp, khách hàng có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Theo phong thủy gốm tượng trưng cho Mộc, Mộc kết hợp với lửa là Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Đèn dầu thờ bọc đồng
Đèn dầu thờ bọc đồng
Đèn dầu bàn thờ Phật chân đồng
Đèn dầu bàn thờ Phật chân đồng
Đèn dầu bàn thờ Phật chân đồng
Đèn dầu bàn thờ Phật chân đồng
Mẫu đèn dầu bàn thờ Phật đẹp
Mẫu đèn dầu bàn thờ Phật đẹp
Đèn dầu men rạn Bát Tràng
Đèn dầu men rạn Bát Tràng
Đèn dầu thờ loại nhỏ
Đèn dầu thờ loại nhỏ
Cặp đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng
Cặp đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng

Không Gian Gốm – Chuyên cung cấp mẫu đèn bàn thờ phật chất lượng 

Hiện nay trên thị trường gốm sứ có rất nhiều sản phẩm hàng giả, kém chất lượng. Việc đặt mua đồ thờ cúng ở các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng là vô cùng cần thiết.

Không Gian Gốm hiện là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Các món đồ thờ cúng được cung cấp bởi Không Gian Gốm luôn đảm bảo hàng chuẩn gốm sứ Bát Tràng và có giá cực kì tốt.

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể tới các cửa hàng tại TP.HCM để có thể tham quan và tham khảo thêm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ