10 cách chia phòng ngủ đẹp mắt không cần xây tường

Phòng ngủ là một trong những thiết kế quan trọng của ngôi nhà. Ngoài việc bố trí sao cho hợp phong thủy ra thì các bạn cần có những ý tưởng chia phòng ngủ thật đẹp và ấn tượng. Nhiều gia chủ sẽ nghĩ ngay đến việc không xây tường, tuy nhiên họ vẫn chưa tìm ra được một giải pháp thay thế nào đặc biệt. Yên tâm, bài chia sẽ hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 15 cách chia phòng ngủ đẹp mắt không cần xây tường ngay sau đây.

Cách chia phòng ngủ đẹp mắt không cần xây tường

Chia phòng ngủ trong thiết kế nhà ở

Nếu trước kia việc chia phòng ngủ được chia cắt bằng những bức tường truyền thống, tạo cảm giác tù túng thì ngày nay với sự phát triển hiện đại của những lối kiến trúc mới mẻ giúp bạn thoát ly được ngay điều đó.  Thiết kế nội thất hiện đại bây giờ có xu hướng chia tách không gian của các căn phòng, đã nhiều người áp dụng và cũng rất thành công.

Tư duy thiết kế chia phòng ngủ không cần xây tường mới này là sự cộng gộp hàng loạt các chức năng sống trong cùng một không gian. Điều này ai cũng biết được giá trị của nó là giúp không gian phòng trở nên rộng rãi hơn và không bị cản trở hay bất cứ sự gò bó nào. Đó là điều mà mọi gia đình đang hướng tới, muốn đổi mới không gian của mình.

Như đã nói thì phòng ngủ thiết kế kiểu này tích hợp được nhiều chức năng hơn. Cụ thể bạn có thể kết hợp phòng ngủ với phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt giải trí chẳng hạn. Có khá nhiều cách chia phòng ngủ khác nhau cho các bạn lựa chọn mà không cần phải xây dựng những bức tường kia. Chính vì thế  hãy áp dụng ngay cho không gian của mình nhé!

Tạo ra không gian mới ở trần nhà

Cách chia phòng ngủ đẹp mắt không cần xây tường

Sử dụng bức vách

Chia phòng ngủ sử dụng bức vách là một trong những ý tưởng độc đáo rất được khuyên dùng. Để có thể áp dụng được phương pháp này bạn nên tạo sự khác biệt là bức vách đầu giường cao hơn bình thường.  Đây là ý tưởng chia phòng ngủ tuyệt vời, gia chủ thực hiện một cách khéo léo tách không gian phòng ngủ của mình thành một góc nhỏ riêng biệt. Điều quan trọng ở đây là nó vẫn rất hài hòa với tổng thể của ngôi nhà nhỏ này.

Tạo ra không gian mới ở trần nhà

Bạn hoàn toàn có thể tích góp cho mình ý tưởng độc đáo để những kiến trúc sư có thể biến hóa ra một không gian mới ở trần nhà phía trên giường ngủ của bạn. Việc này đang giúp bạn tạo ra thêm một thế giới hoàn toàn cho gian phòng. Một thế giới giải trí với nhiều màu sắc tạo ra giấc mơ êm đềm.

Thiết kế vách ngăn phòng ngủ với khu vực khác

Chia phòng ngủ với những khu vực khác không hề khó nếu như bạn biết cách xử lý. Bên cạnh việc thiết kế vách ở đầu giường cao thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng việc đưa vào một chiếc tủ lớn để tách riêng biệt. Bạn có thể dùng để ngăn cách phòng ngủ với phòng tắm hoặc các khu vực khác đều rất ấn tượng.

Chia phòng ngủ bằng lưới kim loại

Sắp xếp đồ nội thất trong phòng ngủ

Không cần tường, không cần vách ngăn mà vẫn có thể chia phòng ngủ với những khu vực khác trong phòng một cách đon giản nhất. Chỉ cần bạn khéo léo và cẩn thận trong việc sắp xếp những đồ nội thất trong không gian phòng ngủ của mình là được. Ngay lúc này thì phòng ngủ đã được tách biệt ra khỏi phần còn lại là khu vực giải trí và sinh hoạt chung của gia đình. Nếu không có nhiều kinh nghiệm có thể nhờ đến những nhà thiết kế nội thất, những kiến trúc sư tài ba, chắc chắn sẽ có thêm thật nhiều ý tưởng cho bạn.

Sử dụng tủ sách

Tủ sách cũng có thể là bình phong để tách phòng ngủ của bạn ra khỏi khu vực khác chẳng hạn như phòng tiếp khách. Chẳng phải mất công bỏ tiền cho một thiết kế tường nào. Ý tưởng này rất dễ thực hiện bạn nên áp dụng điều đó.

Chia phòng ngủ bằng vải

Thông thường thì chia phòng ngủ hay bất cứ không gian nào người ta sẽ nghĩ ngay đến vật liệu như gỗ, gạch, kiếng đúng không nào. Tuy nhiên thì vải cũng đang đóng một vai trò quan trọng không kém. Một rèm cửa dài hơn bình thường được lắp đặt với các tính năng đơn giản. Nhưng nó lại có thể làm một vách ngăn cực tốt. Ngoài ra, bạn có thể mở hoặc đóng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Chia phòng ngủ bằng vải

Chia phòng ngủ bằng lưới kim loại

Chia phòng ngủ hay chia cắt những không gian nào hết thì lưới kim loại cũng là một biện pháp cực kì khéo léo. Phòng ngủ không chỉ để nghỉ ngơi mà còn giúp bạn thưởng thức nghệ thuật tại chính bảo tàng thu nhỏ ngay trong nhà mình, ấn tượng vô cùng.

Cách trang trí phòng

Trang trí cũng là cách để chia  phòng ngủ tạo cho bạn một phòng ngủ riêng biệt không lẫn vào đâu được. Nhưng nhớ phải làm sao cho cực thời thượng, thẩm mỹ

Dùng cửa trượt để chia phòng ngủ

Cách dùng cửa trượt cũng rất hay bạn có thể linh động không gian của mình, muốn đóng mở theo ý thích chứ không gò bó và cố định như tường bê tông. Tốt nhất bạn nên chọn chất liệu làm cửa bằng gỗ.  Việc sử dụng gỗ là chất liệu để tạo nên một nội thất tuyệt vời, được sử dụng cực kỳ hiệu quả để phân chia phòng ngủ của một không gian nhỏ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng chất liệu kính để làm cửa trượt vẫn rất nhiều quả.

Dùng cửa trượt để chia phòng ngủ

Kết hợp nhiều nội thất

Phòng ngủ nên được kết hợp tài tình giữa tổ hợp nội thất bàn trang điểm và kệ để đồ. Yếu tố này không chỉ đáp ứng nhu cầu phân chia không gian trong phòng ngủ mà nó giúp tăng khả năng lưu trữ và giá trị sử dụng khá cao. Giải pháp này có vẻ được sử dụng khá là nhiều.

Sau khi thiết kế phòng ngủ xong rồi thì các bạn đừng quên bỏ qua việc trang trí chúng nhé! Dù phòng nhỏ hay lớn thì cũng nên làm  việc này vì nó có thể giúp phòng ngủ của bạn thêm ấn tượng.

Một vài sản phẩm nhỏ cũng làm không gian phòng ngủ trở nên độc đáo ví dụ: Đèn ngủ, đèn xông tinh dầu, và một vài sản phẩm gốm sứ khác. Để có thể thoải mái lựa chọn đồ trang trí các bạn có thể ghé thăm một trong những địa chỉ uy tín sau đây:

21 Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình

021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7

06 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1

Hotline: 0912 992544

Website: dothobattrang.vn hoặc langgombattrang.vn

Hi vọng các bạn có thể chia phòng ngủ của mình thích hợp và đẹp mắt nhất  bên cạnh đó thì có thể lựa chọn đồ trang trí tạo ấn tượng ban đầu cho không gian phòng ngủ này.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ