15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Bên cạnh nhà ở, phòng khách, hồ bơi, hay nhà bếp …thì những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều gia chủ. Với nhiều người, họ quan niệm rằng, nếu một khu vườn được bày trí hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều vận may tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên thì có khá nhiều người vẫn mắc các lỗi về vấn đề này nhưng dường như ít ai nhận ra thì cùng chúng tôi tìm hiểu 15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn ngay sau đây:

cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Tầm ảnh hưởng của lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Người Á Đông rất coi trọng sự ảnh hưởng của các yếu tố thiên nhiên ví dụ như nắng, gió và một số tác động từ môi trường bên ngoài lên đời sống con người. Với họ ngoài việc sắp xếp bày trí những vật dụng, thiết bị trong nhà ra thì kết cấu kiến trúc cảnh quan, trong khuôn viên nhà ở , sân vườn đúng cách có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực lên gia chủ.

Có khá nhiều lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn mà bạn cần phải hóa giải ngay lập tức. Một sân vườn được cho là thiết kế đúng phong thủy là sân vườn đó vừa có sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố âm và dương, giữa các nguồn năng lượng. Bởi khi đó chúng mới có thể loại bỏ triệt tiêu được khí xấu và mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ.

Hóa giải các lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn  là điều khiển các dòng khí, lưu thông nguồn năng lượng, để sinh khí luôn hài hòa và hiện hữu trong khu vườn. Tầm quan trọng của nó là khá lớn, đừng quên bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại rất nhiều người gặp phải.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Lỗi bố trí hướng nước chảy của ao hồ

Đây là lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn nhất của mọi gia đình. Không phải cứ có nước là hài hòa và đem lại may mắn mà hồ nước mang rất nhiều ý nghĩa trong thiết kế và bố trí phong thủy sân vườn mà gia chủ nên lưu ý.

Nếu sân vườn bạn có thiết kế ao hồ chẳng hạn thì phải đảm bảo rằng hướng nước chảy sẽ là hướng vào nhà. Nước tích tụ khí tốt, đại diện cho tiền tài, thịnh vượng và giàu sang một khi bạn cho dòng nước chảy đúng hướng nữa thì tài lộc sẽ luôn đến với ngôi nhà của bạn. Và đương nhiên, một khi thiết kế ngược lại thì các bạn cũng biết rồi đó, chẳng khác nào bạn đang làm cho tài lộc của mình đi ra ngoài hết đúng không nào.

Lỗi cây xanh chắn ngay lối ra vào

Lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn không thể nào không nhắc đến đó chính là cây xanh. Cây xanh rất cần thiết đối với một không gian nhà ở, tuy nhiên bạn không nên trồng cây lớn và chắn ngay trước cửa lớn và lối ra vào. Bởi đây là khu vực để nguồn năng lượng ra vào, bạn trồng cây ngay vị trí này chẳng khác nào mang những dòng khí xấu, xui xẻo chảy vào nhà bạn.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn không được trồng cây mà bạn chỉ cần tránh ngay các cửa và lối đi là được.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn: không có hàng rào

Theo yếu tố tâm linh và về kiến thức phong thủy thì việc thiết kế một hàng rào để bảo vệ sân vườn của mình là điều vô cùng cần thiết. Hàng rào này có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh được những tác động, ảnh hưởng xấu từ môi trường. Chính vì thế nó là một thiết kế hoàn toàn cần thiết đối với sân vườn.

Trồng những cây xui xẻo

Đây là lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn mà các bạn cần phải cực kỳ lưu ý đến. Trồng cây là cần thiết tuy nhiên hãy tránh những cây mang đến điềm xui cho gia đình bạn. Nếu lỡ có trồng thì cũng cần loại bỏ ngay tập tức dù bạn có thích chúng đến đâu đi chăng nữa. Các loại cây có hại có thể ví dụ như liễu có thể khiến gia chủ hao tài.

Tạo cảm giác an toàn với hàng rào

Hàng rào bảo vệ ngôi nhà nhưng nếu đem lại cảm giác bình yên và an toàn nhất thì bạn nên bổ sung mộ vài bụi cây xanh, vừa có thêm một không gian xanh mà vừa hợp phong thủy.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Nguyên tắc dựa núi nhìn sông

Núi ở phía sau nước ở phía trước là nguyên tắc phong thủy bạn cần lưu ý thì thiết kế cho không gian sân vườn của bạn.  Hồ bơi, ao cá, đài phun nước các bạn đừng quên bố trí thêm cho hợp phong thủy giúp mang tiền tài vào ngôi nhà bạn.

Một điều về nguyên tắc này bạn cần lưu ý để tránh những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn đó là xây hồ nước không nên quá to, bởi sẽ làm mất cân đối không những không đem lại tài lộc cho gia chủ mà còn làm trì trệ công danh phát triển của gia chủ. Bên cạnh đó cũng đừng quá tham mà xây quá nhiều ao hồ thậm chí là xây trước xây sau, bên trái bên phải …. Nhà sân trước sân sau đều có ao hồ thì con cháu dễ đoản thọ bạn nên đặc biệt chú ý.

Cân bằng âm – dương trong ao hồ

Lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn là bạn không biết cân bằng âm dương, nếu xây hồ thì bạn cần có thêm một vài loại cây thủy sinh hoặc hoặc đá tự nhiên mang năng lượng dương để cân bằng.

Phối màu sắc cây xanh hài hòa

Không phải trong sân vườn là bạn có thể trồng bất cứ loại cây nào cũng được, thay vào đó chúng ta cần phải có một sự phối hợp màu sắc vô cùng hài hòa. Điều này không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn điều hòa được các nguồn năng lượng vô cùng đặc biệt đem đến tài lộc cho gia chủ.

Đừng chỉ trồng một loại cây đơn sắc mà bạn nên bổ sung thêm một số loài hoa mà bạn yêu thích, điều đó rất đặc biệt.

Sân trước quá rộng

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn, chính là sân trước quá rộng. Nhiều gia thích thì có một khoảng sân rộng rãi thoáng mát cho con cháu mình có thể vui đùa. Tuy nhiên thì rộng quá không hề tốt một chút nào, ngược lại nó còn khiến gia chủ dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ cũng như bạn bè xung quanh. Để hóa giải điều này chỉ cần bạn trồng thêm các loại cây tre, trúc, mộc lan, lài… giúp mang lại vận may cho các thành viên trong gia đình.

Điều hòa, cân bằng năng lượng trong – ngoài

Thiết kế sân vườn và ngôi nhà cần tạo một không gian mở để có sự kết nối giữa trong và ngoài, điều này sẽ giúp lưu chuyển các nguồn năng lượng một cách dễ dàng, mang sinh khí từ khu vườn vào không gian sinh hoạt.

Sân sau quá rộng

Bên cạnh sân trước quá rộng thì sân sau rộng cũng là một trong những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn. Tốt nhất bạn nên bố trí thêm những hòn non bộ, tiểu cảnh để làm cân bằng, tạo cảm giác dựa núi.

Mang đến điềm lành nhờ tre trúc, tường đá

Nói về yếu tố phong thủy trong sân vườn thì tre trúc sẽ là loài cây được khuyên trồng nhất bởi nó luôn đem đến vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó thì những bức tường đá sẽ tạo cho bạn cảm giác bình an vô cùng.

Tóm lại, gia chủ nên bố trí tre, trúc hoặc tường đá để có thể hóa giải những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn

Tường bao quá cao, mất cân bằng tỉ lệ

Đây là lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn mà nhiều người mắc phải. Ai cũng cho rằng tường cao thì bảo vệ gia đình tốt, tuy nhiên tường quá cao sẽ bít mọi sinh khí và năng lượng, mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Lưu ý nữa là không nên xây sát nhà bởi sẽ gây nhiều bất lợi cho thông gió và chiếu sáng.

Trồng cây xanh dày đặc

Bạn thích trồng cây bạn phải biết rằng tỉ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Đồng nghĩa với việc nếu như bạn trồng cây quá cao hay mật độ quá dày đặc phá hủy sự cân bằng của khu vườn.

Bố trí đài phun nước, chuông gió đúng cách

Nếu bố trí 2 thiết bị này đúng cách thì âm thanh của chúng  vừa giúp bạn thư giãn vừa như gọi tài lộc vào cửa nhà bạn đó nhé!

Với 15 cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong sân vườn trên hi vọng  các gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm để bài trí không gian nhà mình sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó thì các bạn cũng đừng quên trang trí bên ngoài và trong nhà sao cho ấn tượng nhất nhé!

Đèn ngủ sứ

Các bạn có thể xem thêm một số sản phẩm đồ dùng vừa sử dụng vừa có công dụng trang trí tại các địa chỉ sau đây:

Địa chỉ: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tphcm

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM

Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM

WEBSITE :

Dothobattrang.vn

langgombattrang.vn

Số đt : 0912 992544

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ