5 lưu ý quan trọng cần biết khi thi công nền móng nhà phố dưới 100m2

Để sở hữu một ngôi nhà lý tưởng là một trong những ước muốn của nhiều người. Xây một ngôi nhà không còn khó khăn như trước kia nhưng vẫn có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ vững chắc của chúng mà tất cả gia chủ phải cực kỳ quan tâm. Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất có thể nhắc đến đó chính là nền móng. Muốn tiến hành xây dựng nhà ở việc đầu tiên của bạn là sở hữu một nền móng vững chắc và đương nhiên để thực hiện được việc này các bạn cũng cần lưu ý một số điều cơ bản nhưng quan trọng. Không cần phải tìm tòi đâu xa 5 lưu ý quan trọng cần biết khi thi công nền móng nhà phố dưới 100m2 dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xây nhà.

5 lưu ý quan trọng cần biết khi thi công nền móng nhà phố dưới 100m2

Nhiều người cho rằng với việc xây dựng một ngôi nhà phố dưới 100 m2 thì vấn đề nền móng không quá phức tạp. Thực tế là như vậy, tuy nhiên không phải không phức tạp là chúng ta có thể có thể bỏ qua không thèm quan tâm tới, đây là điều sai lầm. Để xây dựng được nền móng vững chắc đòi hỏi những người thợ cần phải có những kiến thức nhất định về xây dựng để quá trình thi công được diễn ra một cách nhanh chóng hơn, tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian.

Thiết kế nền móng phù hợp cho từng khu đất

Nhà được xem là nơi gắn bó lâu dài của mỗi người cho nên yếu tố vững chắc và lâu dài phải luôn được đảm bảo. Chính vì thế việc thiết kế nền móng phù hợp cho từng khu đất là cực kỳ quan trọng. Không phải khu vực đất nào cũng giống nhau các bạn nên hiểu được điều đó, tùy từng địa chất mà chúng có có thiết kế nền móng riêng và phù hợp.

Đối với nền đất tốt thì móng nông sẽ là phù hợp nhất, móng nông thường có độ sâu từ 1,2 đến 3,5m được sử dụng cho các công trình chịu tải trọng nhỏ và trung bình. Nếu bạn tuân thủ được điều này thì đảm bảo bạn sẽ có được một nền móng và một căn nhà vững chắc nhất.

Trường hợp thứ 2, bạn muốn xây nhà có tải trọng lớn, hay những ngôi nhà nhiều lầu thì tốt nhất là nên xây món sâu. Nền móng phải tính độ sâu thiết kế, sau đó các công nhân là phải đưa móng đúng độ sâu thì mới thật sự an toàn. Để biết an toàn hay không, bạn nên giám sát công trình bởi đã từng có rất nhiều trường hợp cắt xén nguyên vật liệu và xây dựng nên móng không đủ độ sâu. Bên cạnh đó, đối với móng sâu, tuyệt đối không nên xây dựng ở những nơi có mạch nước ngầm để đảm bảo an toàn căn nhà.

Thiết kế nền móng phù hợp cho từng khu đất

Khảo sát địa chất nền móng kỹ lưỡng

Thông thường việc khảo sát địa chất nền móng là việc của những nhà thi công thiết kế, nhưng nếu bạn biết rõ tình trạng đất của mình thì vẫn tốt hơn. Khi bạn đã hiểu được điều này thì có thể bạn đã nắm được hầu hết mọi yêu cầu nền móng của ngôi nhà mình

Còn về phía đơn vị thi công và thiết kế nền móng nếu họ bỏ qua bước này có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, món sẽ móng không đảm bảo chịu lực của ngôi nhà hoặc có thể dẫn đến những trường hợp khác như lún, nứt. Và đương nhiên hiện tượng này sẽ không xảy ra liền thường là khi đưa vào sử dụng mới có thể phát hiện mà đến lúc đó thì đã quá muộn. Để có thể sửa chữa được sẽ có rất khó khăn và gây lãng phí lớn về mặt thời gian lẫn tiền bạc, chính vì thế phải xác định ngay từ bước đầu tiên.

Đất cát được xem là loại đất tốt và thuận tiện nhất cho việc xây nhà vì bản chất của nó là khô ráo và nhanh thấm đặc biệt là chặc và kiên cố hạn chế được tình trạng lún sập như những đất khác.

Khảo sát địa chất nền móng kỹ lưỡng

Bên cạnh đất cát là dễ xây nhà thì có một số loại đất lại gây khó khăn cản trở trong việc xây dựng nền móng. Cụ thể:

Đất xốp là loại đất rất ngại trong việc xây nhà bởi chúng vừa có khả năng chịu lực kém vừa dẫn nhà đến tình trạng lún, nghiên đổ bởi các nguồn nước thải ô nhiễm bị tích tụ phía dưới lâu ngày. Nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Ngoài đất xốp thì đất sét cũng gây khó khăn trong việc xây nhà vì nó hút nước rất kém. Bên cạnh đó đất sét có kết cấu rất chặt nên sinh vật không có oxy để sinh sống vì thế hạn chế khả năng tự làm sạch đất. Nếu quyết định xây nền móng trên đất sẽ sẽ rất dễ gặp tình trạng ẩm thấp, sàn dễ bị đọng nước ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống cũng như sinh hoạt.

Nền móng cần lưu ý về cọc bê tông cốt thép

Việc xây nền móng tốt nhất là các bạn nên hỏi ý kiến của những người có chuyên môn bởi có khá nhiều vấn đề mà các bạn cần phải cân nhắc khi thi công. Xây nhà trên khu đất ao hồ lấp, nếu muốn có độ an toàn cao các bạn cần phải thực hiện việc khoan ép cọc bê tông cốt thép. Việc này vô tình sẽ gây một số ảnh hưởng đến các khi đất  lân cận nên chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý. Tốt nhất là thực hiện hướng ép cọc theo chiều sao cho phần đất bị nén không hướng về bất kỳ nhà cửa hay vật kiến trúc nào, để đảm bảo an toàn cho mọi thứ xung quanh.

5 lưu ý quan trọng cần biết khi thi công nền móng nhà phố dưới 100m2

Cần lưu ý về cọc tre

Cọc tre đối với nền móng là vô cùng cần thiết. Việc đóng cọc tre sẽ làm nén chặt phần nền đất dưới công trình của bạn tạo ra nền cứng cho phần móng nhà. Cọc tre sử dụng cho thiết kế này thường sẽ có chiều dài từ 3m – 5m và được ép bằng máy xuống nền đất với mật độ khoảng 25 cọc/m2. Tuy nhiên, cọc tre này chúng ta chỉ sử dụng khi vị trí xây dựng có mực nước ngầm cao, nếu không sẽ phản tác dụng.

Lưu ý khi chọn nhà thầu thi công nhà ở

Không khó để tìm ra được một công ty xây dựng nhà ở trong thời buổi hiện nay, tuy nhiên thì không phải nhà thầu nào cũng đáng tin cậy để các bạn có thể giao công trình nhà ở quan trọng của mình cho họ được. Việc của bạn là tham khảo thử xem họ đã có kinh nghiệm lâu năm cũng như có mức giá hợp lý hay không.

Khi đã tìm được nhà thầu thi công nền móng và xây dựng nhà uy tín bạn bắt đầy trao đổi về thực trạng khu đất cũng như các công trình xung quanh để thực hiện phần nền móng cho tốt. Việc này cũng là giải pháp tốt nhất trong việc thi công nền móng hiệu quả và cả công trình được an toàn, ổn định.

5 lưu ý quan trọng cần biết khi thi công nền móng nhà phố dưới 100m2

Những lưu ý trên đây là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nền móng cho nhà ở mà chúng ta nên cẩn thận, tốt nhất là bạn cần có một đội ngủ tay nghề cũng như kinh nghiệm để làm được điều đó.

Sau khi thi công được ngôi nhà vững chắc như ý muốn thì việc tiếp theo chắc chắn đó sẽ là trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Đồ nội thất trong căn nhà ngoài chất liệu gỗ ra thì chất liệu gốm sứ cũng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của rất nhiều người.

Hủ đựng gạo gốm sứ Bát Tràng
Sản phẩm trang trí gốm sứ

Để mua được sản phẩm an toàn và chất lượng nhất các bạn có thể đến một vài địa chỉ sau đây tại Tp.hcm.

Địa chỉ: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tphcm

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM

Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM

WEBSITE :

Dothobattrang.vn

langgombattrang.vn

Số đt : 0912 992544

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ