5 Mẫu nậm rượu gốm sứ Bát Tràng giá tốt cho bàn thờ gia tiên

Nậm rượu gốm sứ Bát Tràng

Nậm rượu gốm sứ Bát Tràng là vật phẩm thờ cúng quan trọng trên bàn thờ gia tiên. Nậm rượu được đặt ngay ngắn trên bàn thờ, thể hiện sự tôn kính với bề trên. Vậy, chính xác thì nậm rượu được để ở vị trí nào và chọn kiểu nậm rượu nào? Hãy cùng Đồ thờ Bát Tràng tham khảo qua các mẫu nậm rượu gốm sứ Bát Tràng qua bài viết dưới đây.

Bộ đồ thờ men xanh coban vẽ vàng
Bộ đồ thờ men xanh coban vẽ vàng

Vị trí của nậm rượu trên bàn thờ gia tiên

Thông thường, nậm rượu được đặt ở phía trước và cao hơn so với các vật phẩm khác trên bàn thờ gia tiên. Điều này thường thể hiện sự tôn kính và cống hiến với các linh hồn tổ tiên. Nậm rượu được đặt cạnh các bát cơm thờ hoặc chén đựng thức ăn và các vật phẩm thờ cúng khác.

Bộ đồ thờ gia tiên gốm Bát Tràng bao gồm những gì
Nậm rượu men rạn vẽ vàng

Nậm rượu sẽ được đặt ở một bên, thường là bên trái theo hướng nhìn chính diện vào bàn thờ. Bàn thờ gia tiên thường chỉ có một nậm rượu và nậm thường dùng để đựng rượu sạch. Nậm rượu mang những ý nghĩa nhất định về mặt tâm linh và trong văn hóa tinh thần. Đây là vật phẩm có ý nghĩa hóa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe, mang đến hạnh phúc.

Ý nghĩa của nậm rượu

Không chỉ đơn thuần là một vật dụng trên bàn thờ. Nậm rượu gốm Bát Tràng được dùng để đựng rượu mà nậm rượu còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Theo tín ngưỡng tâm linh của người Việt thì nậm rượu có ý nghĩa như sau:

Nậm rượu trên bàn thờ gia tiên
 • Hóa giải hung khí, mang lại điều lành: Theo quan niệm xưa cho thấy, nậm rượu chính là vật có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí, điềm ác hóa cát lợi. Đồng thời, nó được xem là vật giúp bảo vệ sức khỏe và mang đến sự bình an, hạnh phúc cho con cháu trong gia đình.
 • Mang đến tài lộc: Theo quan sát chúng ta có thể thấy, nậm rượu được thiết kế với như một chiếc bình hút tài lộc. Đó là có miệng ống loe, cổ thu nhỏ và bụng phình to. Như vậy ý nghĩa của nậm rượu trên bàn thờ chính là giúp thu hút tài lộc, giữ của cải không bị tiêu hao. Từ đó giúp cho gia chủ có được sự hưng thịnh, tài lộc, giàu sang.

Các mẫu nậm rượu sứ Bát Tràng thông dụng

Trên thị trường có nhiều loại nậm rượu gốm sứ với các kích cỡ và màu men khác nhau. Thể tích của một chiếc nậm rượu thường dao động trong khoảng 350ml đến dưới 1l. Tùy kích thước bàn thờ và điều kiện gia đình mà quý vị có thể chọn cỡ nậm rượu thích hợp. Nậm rượu có hai loại là nậm rượu gốm và nậm rượu sứ. Nậm rượu sứ được làm bằng đất sét trắng và có lớp men bao phủ bên ngoài. 

Nậm rượu gốm sứ Bát Tràng
2 mẫu nậm rượu gốm sứ Bát Tràng

Nậm rượu có hai dáng là một bầu và dáng hồ lô, nậm dáng hồ lô sẽ có hai bầu trông như quả hồ lô. Tuy nhiên, dù được làm thành hình dạng gì thì chức năng của nậm rượu cũng không đổi.

Cách chọn nậm rượu cho bàn thờ gia tiên

Khi chọn nậm rượu bạn phải lưu ý quan sát và kiểm tra:

 • Phần cốt
 • Lớp men
 • Phần thực (thể tích) của nậm rượu để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng.

Quan sát lớp men xem có bị co hay có vết nứt men hay không. Kiểm tra đường nét trên nậm rượu có bị đứt nét không. Nếu cửa hàng có điều kiện, hãy thử đựng nước trong 10-15p xem có bị rò nước hay không,…

Nậm rượu men lam vẽ vàng kim
Nậm rượu men lam vẽ vàng kim 24K

Nậm rượu được dùng để đựng rượu trắng cúng tổ tiên, thể hiện sự hiếu kính với gia tiên. Bởi vậy, mọi lễ vật và thức cúng cần được trưng, đựng và bảo quản cho thật thanh sạch.

Nậm rượu Bát Tràng hấp dẫn đối với nhiều khách hàng trên khắp cả nước như một lựa chọn quen thuộc. Được tạo ra bởi đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân xuất sắc tại làng nghề Bát Tràng, mỗi sản phẩm nậm rượu Bát Tràng đều mang trong đó sự tinh tế và độc đáo. Sản xuất hoàn toàn thủ công, tạo nên những chi tiết tinh xảo không thể nhân bản giống những sản phẩm đại trà thông thường.

Nậm rượu 2 bầu men xanh coban vẽ vàng hiện đại

Cẩn trọng trong từng vòng xoay, lên khung, lên men bằng công thức men rạn cổ. Các mẫu nậm rượu được nung ở nhiệt độ lên đến 1200 độ C. Nậm rượu Bát Tràng có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt. Đặc biệt nậm gốm sứ không dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Lớp men bền màu, không dễ bị bám mùi, dễ làm sạch,…

Nơi mua nậm rượu thờ gốm sứ Bát Tràng

Địa chỉ mua nậm rượu thờ Bát Tràng ở TP. HCM

Để mua đồ thờ và nậm rượu gốm sứ Bát Tràng chính gốc tại TP. HCM, quý khách hàng hãy đến một trong những địa chỉ sau:

 • 96&98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
 • 6 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú
Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng 98 Võ Thi Sáu
Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng 98 Võ Thi Sáu

Đây là những địa chỉ uy tín của cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng. Quý khách có thể đến trực tiếp showroom để quan sát sản phẩm một cách trực tiếp nhất. Hoặc có thể gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Lợi thế khi mua nậm rượu và đồ thờ gốm sứ Bát Tràng tại TP. HCM

Khi mua đồ thờ nói chung và nậm rượu gốm sứ Bát Tràng tại hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm, quý khách sẽ có ưu thế:

 • Được tư vấn chi tiết đồ thờ theo size và mệnh màu
 • Được hỗ trợ giao nhà tận nơi, tư gia hoặc nhà thờ họ
 • Được nhân viên hỗ trợ bố trí, lắp đặt bộ đồ thờ và phụ kiện
 • Nhận ưu đãi và quà tặng hấp dẫn khi chi trả đơn hàng với giá trị cao.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ