5 ngôi chùa lớn tại huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh nằm ở phía Nam cách trung tâm thành phố khoảng 40km.

Tại đây có nhiều ngôi chùa lớn, có lịch sử lâu năm được nhiều người dân thành phố thường xuyên thăm viến, chiêm bái, cầu nguyện.

Dước đây là 5 ngôi chùa lớn, nổi tiếng tại huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo khi chiêm bái lễ chùa tại đây.

Chùa Bát Bửu Phật Đài 

Chùa Bát Bửu Phật Đài còn có tên gọi khác là chùa Phật Cô Đơn hiện tọa lạc tại địa chỉ Đường Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1959, do cư sĩ Ngô Chí Bình xây dựng.

Cổng tam quan chùa

Chùa Bát Bửu Phật Đài là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Được nhiề người khắp cả nước thường xuyên đến đây tham quan chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc và chiên bái lễ phật.

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa có một Phật đài có kiến trúc hình bát giác, cao 3m. Trên đài, tôn trí tượng Đức Phật Thích Ca cao 7m, nặng khoảng 4 tấn. Sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa ngày nay chùa Bát Bửu Phật đài khá khang trang.

 tượng Đức Phật Thích Ca

Khuôn viên chùa rộng được phủ nhiều cây xanh, cùng với nét kiến trúc xây dựng độc nhất vô nhị. Chùa được nhiều người dân thành phố và nhiều tỉnh thành khác thường xuyên thăm viến, cầu nguyện rất đông.

Chùa Tam Bửu

Chùa Tam Bửu hiện tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng năm 1920, do đại sư Thích Thiện Phước khái sáng.

Tam quan chùa Tam Bửu

Chùa được xây dựng theo kiến trúc chùa miền Bắc, với mái ngói nhiều tầng, lợp ngói vảy màu đỏ nâu truyền thống.

Chùa Tam Bửu theo hệ phái Bắc tông, bên trong chùa thờ nhiều tượng Phật khác nhau như Phật Thích Ca, Phật Di Lạc, các vị La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát…

khuôn viên chùa không quá rộng, được trồng nhiều cây xanh. Chùa Tam Bửu huyện Bình Chánh cách xa trung tâm thành phố nên có sự yên tĩnh, thanh tịnh.

Chùa Pháp Thành

Chùa Pháp Thành hiện tọa lạc trên Tỉnh lộ 10, Bình Lợi, Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1989, do hòa thượng Thích Đạt Hảo xây dựng.

Bên trong Chính Điện của chùa thờ tượng Phật Thích Ca, ngoài khuôn viên sân chùa có rất nhiều tượng Phật khác được điêu khác tinh xảo và trang trí theo văn hóa người Hoa.

Khuôn viên khá khiêm tốn được đặt nhiều tượng Phật chung quanh khuôn viên sân chùa. Đến dây chúng ta cảm nhận được sự trang nghiêm và linh thiên của ngôi chùa Pháp Thành tại huyện Bình Chánh.

Chùa Pháp Hải

Chùa Pháp Hải hiện tọa lạc tại địa chỉ B9/17 Tân Liễu, Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 1945, do thượng tọa Thích Tắc An kiến tạo.

Chùa Pháp hải có kiến trúc giống chùa cổ miền Bắc được xây dựng rất kiên cố. Bước qua cổng tam quan chùa, phía đối diện là tượng Phật Tổ Như Lai trong tư thế đứng có kích thước lớn và các môn đệ.

Chà Pháp Hải nhìn từ xa

Bên trong Chính Điện thờ tượng Phật Thích Ca và các tượng Phật khác. Khuôn viên chùa khá rộng, được trồng nhiều cây xanh. Ngoài ra có rất nhiều tượng Phật xung quanh sân chùa, với lối điêu khác công phu, tinh xảo.

Đến chùa Pháp hải tại huyện Bình Chánh ngoài sự uy nghiêm, chúng ta còn tận hưởng không gian mát mẽ, thanh tịnh, an bình ở nơi đây.

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang hiện tọa lạc tại địa chỉ  B1/7 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng năm 1957, do bà Phạm Thị Trần kiến tạo.

Chùa Tư Quang là một ngôi chùa linh thiêng tại huyện Bình Chánh, được nhiều người dân thường xuyên lui tới chiêm bái, cầu nguyện.

Chùa Từ Quang ngôi chà linh thiêng nổi tiếng thành phố

Chùa có kiến trúc giống chùa cổ thể kỷ XVII. Khuôn viên chùa không quá lớn nhưng được trồng nhiều cây xanh rợp bóng mát. Có thể nói, chùa Từ Quang là một trong những ngôi chùa điển hình cho kiến trúc chùa cổ tại thành phố HCM hiện nay.

Đến đây, dưới bóng mát của những cây xanh lâu năm, không gian thanh tịnh và mùi hương khói bạn cảm nhận được sự linh thiêng của ngôi chùa và có cảm giác thanh khiết, dễ chịu.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ