5 ý tưởng để sở hữu một hầm rượu tại nhà thật đơn giản

Đối với Phương Tây, thiết kế một căn nhà luôn đi kèm với thiết kế một hầm rượu để dễ dàng trong việc bảo quản rượu, tuy nhiên ở Việt Nam thực sự chưa phổ biến lắm nhưng thời gian gần đây người ta cũng trở nên thích nghi hơn, nhiều người bắt đầu đầu tư xây dựng hầm rượu cho gia đình mình hơn hoặc tiến hành ngâm ủ rượu để sử dụng. Vậy nếu như bạn cảm thấy lúng túng chưa biết chọn mẫu thiết kế nào cho gia đình mình thì hãy  tham khảo 5 gợi ý sau đây để có được một hầm rượu như ý và có thể bảo quản rượu tốt nhất. 

1 Hầm rượu bằng gỗ

Gỗ là một trong những vật liệu hàng đầu để chế tác đồ nội thất trong gia đình, hầu hết người ta chọn thiết kế nội thất bằng gỗ bởi sự bền chắc và đem lại tính sang trọng cho Không Gian.

Từ xưa đến nay, rượu trở thành thức uống quan trọng trong các bữa tiệc mang tính quan trọng hay dịp đặc biệt và rượu không phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình làm mà còn phụ thuộc vào việc chúng ta cất giữ như thế nào.Sử dụng bình ngâm rượu và các bước ngâm ủ rượu rất cần thiết. Vì vậy mà khi tiến hành ngâm rượu người ta thường dùng vò gốm để ngâm và xây dựng một hầm rượu để bảo vệ rượu được tốt hơn.

Nên sử dụng các chất liệu gỗ bền đẹp kết hợp với những loại bình chuyên đựng rượu bằng chất liệu gốm sứ thì rượu mới ngon mới thơm được

2 Kệ đựng rượu bằng gỗ

Đối với những gia đình không xây hầm đựng rượu thì có thể tận dụng thiết kế tủ đựng rượu như bên dưới để có cất giữ rượu, đây cũng là một gợi ý hay ho. Những chiếc tủ kệ đựng rượu như thế này mặc dù có kích thước nhỏ nhưng vẫn đủ chỗ để cất giữ một lượng rượu cho bạn dùng.

Trong các trường hợp khác, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc chum bằng sành bằng sứ để cất giữ rượu cho gia đình mình

Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những ngăn tủ gỗ hình quả trám như thế này trong ngăn bếp để dùng đựng rượu. ưu điểm của loại tủ này là đảm bảo cho các chai rượu

3 Dùng tủ kính để bảo quản rượu

Đối với nhiều lối kiến trúc không thích hợp với mẫu tủ rượu hay hầm rượu bằng gỗ nên thay các loại tủ kính cũng là một lựa chọn , ưu điểm của loại tủ rượu kính là vừa có thể bảo quản rượu tốt vừa dùng để làm góc trưng bày đẹp cho không gian trong nhà.

4 Tận dụng gầm cầu thang để cất rượu

Bạn sẽ không tưởng tượng ra được gầm cầu thang có thể trở thành một góc cất rượu hoàn hảo như thế này phải không ?

Sẽ là môt sai lầm nếu bạn không biết tận dụng tất cả không gian của ngôi nhà để biến chúng trở nên vừa hữu ích vừa đẹp. Gầm cầu thang thường là một không gian có diện tích không quá lớn nhưng mà chúng đủ để chưa rượu cho bạn dùng . Đây cũng là nơi đặt để những dạng bình ửu rượu kích thước lớn vẫn được, như bạn có thể thấy, chúng ta tận dụng gầm cầu thang một cách triệt để như thế này cơ mà.

Đây cũng là một trong những cách tận dụng tối đa diện tích để đem cây xanh tài lộc vào nhà 

Trồng cây xanh ở đâu trong nhà để đem lại tài lộc về cho gia chủ

 

5 Tận dụng tường nhà – tủ âm tường để cất giữ rượu

Thay vì sử dụng sơn, ta có nhiều cách để trang trí tường nhà và xây tủ rượu là một trong số đó. Ở đây, không gian bên trong tường được tận dụng để tạo nên các ô trống nhỏ để gia chủ có thể bày biện những chai rượu mà mình sở hữu. Không chỉ giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng, đây cũng chính là một gợi ý để bạn có thể thể hiện sở thích thông qua thiết kế

 

Có thể bạn quan tâm đến những chủ đề sau :

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ