Nhà phân phối vật dụng thờ cúng nhang đèn tại Chợ Lớn

Đối với người Việt có một truyền thống ăn sâu vào từng nếp nhà, từng suy nghĩ và từng hành động của mỗi người dân Việt, đó là truyền thống thờ cúng tổ tiên trong mỗi gia đình. Không cần biết bạn theo tín ngưỡng tôn giáo nào, chỉ biết bên cạnh bàn thờ thần linh, bộ bàn thờ gia tiên hiện diện trong mỗi nhà là điều không thể nào thiếu, đó có thể là thờ cúng ông bà, thờ cúng cha mẹ , cô dì cậu họ nội ngoại hai bên. Đương nhiên không tránh khỏi trường hợp thờ cúng những người trẻ xấu số bạc mệnh. Vì vậy, có thể nói đời sống tâm linh, nhu cầu mua và sử dụng đồ thờ cúng không thua gì với việc sử dụng vật dụng cho người sống.

Hình ảnh bộ bàn thờ gia tiên xuất hiện trong mỗi gia đình

Có những loại vật phẩm đồ thờ nào?

Cũng giống như người sống, thờ cúng người chết cũng cần những vật dụng, đồ thờ trong sinh hoạt thường nhật như : mâm thờ đựng hoa quả, mâm bồng thờ. Bình hoa thờ để cắm bông, chén thờ dùng cúng cơm, hủ chóe thờ dùng để đựng muối gạo và lương thực sạch….

Lựa chọn bàn thờ nào cho thích hợp?

Xưa nay, khi nhắc về đồ thờ cúng người ta đã mặc định những vật phẩm đồ thờ gốm sứ được xem là các tác phẩm đồ thờ thủ công đẹp, phù hợp với phong thủy trong thờ cúng tâm linh. Vậy nên, trải qua nhiều thế hệ, các tác phẩm đồ thờ gốm sứ thủ công vẫn luôn nhận được sự yêu mếm nhất là các tác phẩm đồ thờ gốm sứ thủ công Bát Tràng.

Chọn một bộ bàn thờ cúng phù hợp là an ủi vỗ về những linh hồn đã khuất

Lựa chọn bàn thờ phù hợp với tâm, phong thủy và cả sở thích

Sản phẩm đồ thờ thường có nhiều loại, trong đó đồ thờ gốm sứ Bát Tràng là nổi tiếng nhất từ trước đến nay, trải qua nhiều năm của lịch sử vẫn giữ được vị thế của mình. Trong thờ cúng, người ta chú trọng nhất đến Bát hương thờ, đây là điều linh thiêng và quan trọng khi lập bàn thờ và tiến hành cúng thờ người đã khuất. Bát hương là nơi đốt lửa dâng hương thể hiện tấm lòng đối với gia chủ.

Những rủi ro khi mở cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng

Bát hương cần phải được đặt nguyên vị trí, không xê dịch trong khoảng thời gian 49 ngày đầu tiên. Khi lau dọn, cần phải hết sức cẩn thận không dịch chuyển  bát hương thờ. Bát hương thờ bằng gốm sứ có nhiều loại : gốm sứ men xanh, bát hương men xanh Ngọc, bát hương men rạn………

Những bộ bàn thờ Bát Tràng được nhiều người lựa chọn

Bộ bàn thờ men rạn Bát Tràng

Những mẫu bàn thờ men rạn Bát Tràng luôn được liệt kê vào những bộ bàn thờ sang trọng và đẳng cấp nhất mọi thời đại đem lại sự ấm cúng cho không gian thờ. Trong đó mẫu bát nhang thờ và đèn dầu thờ Bát Tràng men rạn được xem là vật phẩm cao cấp nhất.

Nhà phân phối vật dụng thờ cúng nhang đèn tại Chợ Lớn
Bộ bàn thờ men rạn đầy đủ trong không gian thờ

Mẫu bàn thờ men xanh Ngọc Bát Tràng

Sự ra đời của bàn thờ men xanh ngọc Bát Tràng được chế tác từ nghệ nhân nổi tiếng Trần Độ, thông thường khá ít gia đình sử dụng, thường phù hợp với các kiểu bàn thờ của gia đình truyền thống hoặc quý tộc thời phong kiến. Tuy nhiên, xã hội phát triển và nhiều người cũng yêu chuộng mẫu bàn thờ men ngọc đem lại một không gian thờ đậm lối cổ xưa và trang nghiêm không kém.

Nhà phân phối vật dụng thờ cúng nhang đèn tại Chợ Lớn

 

Bộ bàn thờ men xanh Bát Tràng

Mãu bàn thờ men xanh Bát Tràng là mẫu bàn thờ phổ biến trong trong thờ cúng của người Việt qua nhiều thế hệ trở thành biểu tượng của văn hóa thờ cúng người Việt. Từ xưa, thời vua chúa, các tác phẩm men xanh Bát Tràng đã xuất hiện rất nhiều trong phong tục cúng thờ của người dân Việt, nhất là phong kiến, địa chỉ và quan lại. Nó ngầm thể hiện cho chức quyền, sự sang trọng và đẳng cấp của quý tộc. Ngày nay, điều đó cũng chưa bao giờ thay đổi.

Các vật dụng nhang đèn thờ cúng cơ bản tạo thành một bộ sản phẩm thờ hoàn chỉnh , là nơi kết nối tâm linh của người còn sống với người đã khuất, thể hiện tấm lòng, sự tưởng nhớ sâu sắc đối với các người đã khuất.

Nhà phân phối vật dụng thờ cúng nhang đèn tại Chợ Lớn

Những điều cần lưu ý khi tiến hành thờ cúng và sử dụng các vật phẩm thờ cúng

Trên bàn thờ không thể nào thiếu đi bát hương và đèn dầu thờ, đây là 2 vật phẩm có ý nghĩa nhất trong tục thờ cúng của người Việt, vì sao ?

Bát hương là cầu nối giữa 2 thế giới âm và dương, để tỏ lòng thành, người tha thắp nhang, dâng hương trước bàn thờ tổ tiên và cắm chúng và bát hương, nguyện cầu xin những điều tốt lành. Bát hương cũng là nơi giữ hương khói không khiến cho bàn thờ trở nên lạnh lẽo.

Nhà phân phối vật dụng thờ cúng nhang đèn tại Chợ Lớn

Đèn dầu thờ là vật phẩm giữ lửa trên bàn thờ, dễ dàng hơn trong việc thắp nhang thờ cúng, ngoài ra đèn dầu thờ cũng được xem là 1 pháp khí. Lửa từ ngọn đèn dầu thờ có khả năng xua đuổi tà khí. Nên người ta rất chú trọng trong việc chọn đèn dầu thờ. Để khắc phục tình trạng thắp đèn dầu thờ liên tục và tạo khói bám bụi đầu trần nhà hoặc bám đầy bàn thờ người ta có xu hướng sử dụng loại đèn dầu thờ không tạo khói, dầu đốt không khói nhập khẩu để hạn chế và khắc phục được.

Loại dầu nhập khẩu, dầu đốt không khói thường được bán chung và bán tại các cửa hàng đồ thờ rất tiện nghi cho khách. Tuy nhiên, không phải cửa hàng đồ thờ nào cũng có bán loại dầu không khói, vậy nên để mua được loại dầu không khói cho đèn dầu cần tìm đúng nơi, đúng chỗ.

Hiện nay loại dầu này có bán tại Không Gian Gốm Bát Tràng và một số cửa hàng bán đồ thờ khác. Nếu như có nhu cầu sử dụng đồ thờ Bát Tràng và dầu không khói, bạn vui lòng liên hệ hoặc đặt hàng tại website : https://dothobattrang.vn/

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ