Tham khảo 7 cách tiết kiệm nước tại nhà hiệu quả

Bạn đang băn khoăn về vấn đề điện nước mỗi tháng?Bạn không thể tìm ra cách tiết kiệm nước mỗi tháng trong nhà để không phải đau đầu vì hóa đơn tiền nước mỗi tháng? Bạn băn khoăn không hiểu vì sao tổng lượng nước sinh hoạt của gia đình bạn lại quá cao?Tại chính bài viết này bạn có thể tham khảo 7 cách tiết kiệm nước tại nhà hiệu quả bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi đóng tiền nước, lại có thể chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

 Giới hạn thời gian tắm

Trong mỗi gia đình, lượng nước sử dụng cho việc tắm rửa nhiều thứ 3 (sau bồn cầu và máy giặt). Mỗi phút sử dụng vòi hoa sen chảy mạnh, bạn đã tiêu tốn tới 20 lít nước. Như vậy, với khoảng thời gian tắm trung bình 5 phút, bạn đã tiêu tốn 100 lít nước, 1 con số khổng lồ. Bởi vậy, việc tiết kiệm lượng nước sử dụng trong phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể. Hãy bắt đầu với việc cắt giảm thời gian tắm, cùng với đó là đóng vòi nước khi không cần thiết. Hạn chế sử dụng nước nóng cũng giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

ĐỒ THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ Ở

Lục bình Tùng Công 1m6

tượng cá chép vượt vũ môn

Bộ tượng Cá chép hóa rồng

lọ hoa thờ cúng men xanh bát tràng

Lọ hoa thờ men xanh

 

Đóng vòi nước khi không sử dụng

Một lời khuyên không bao giờ cũ trong việc tiết kiệm nước là đóng vòi nước khi không cần thiết. Vậy nhưng, vẫn có rất nhiều người giữ nước chảy khi đánh răng hoặc rửa tay, khiến lượng nước tiêu thụ tăng lên đáng kể. Chỉ cần đóng vòi nước khi đánh răng đã giúp bạn tiết kiệm 6 lít nước mỗi phút.

 Thêm gợi ý tiết kiệm nước trong phòng tắm

Vòi hoa sen có lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào độ mạnh của dòng nước. Nước chảy càng mạnh, lượng nước tiêu thụ càng lớn. Vì vậy, hãy đặt 1 mức cài đặt cho vòi hoa sen nhà bạn để xác định độ mạnh nhất định, giúp bạn không sử dụng nước chảy quá mạnh.

Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng nước dùng khi tắm cho việc xả bồn cầu hoặc tưới cây.

 Kiểm tra các điểm rò rỉ

Nếu hóa đơn tiền nước tháng này của nhà bạn đang tăng đột biến, rất có thể đã xuất hiện 1 điểm rò rỉ. Chắc chắn bạn cần xử lý càng nhanh càng tốt bởi những lỗ hổng này có thể càng ngày càng lớn khó kiểm soát. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của thợ sửa nước để tìm ra điểm rò rỉ này.

Quy tắc sử dụng máy giặt và máy rửa bát

Khi sử dụng máy giặt và máy rửa bát, bạn nên tránh vận hành khi chưa đủ công suất. Dù bạn giặt 2 bộ quần áo hay 20 bộ quần áo, máy giặt vẫn cần tiêu thụ 1 lượng nước tương đương, dẫn đến thiếu vận hành thiếu hiệu quả, gây lãng phí 1 lượng nước sạch lớn.

 Tiết kiệm nước trong làm vườn và tưới cây

Khi tưới cây, hãy cố gắng sử dụng bình tưới thay vì vòi dẫn nước bởi bạn có thể không kiểm soát được lượng nước khi sử dụng vòi dẫn. Với vòi dẫn nước, bạn có thể tiêu tốn đến 1000 lít nước mỗi giờ sử dụng.

Ngoài ra, thời điểm tưới cây cũng rất quan trọng. Vào buổi sáng, nhiệt độ mát hơn, bạn sẽ cần ít nước hơn khi tưới cây. Trong khi đó, tưới cây vào buổi chiều có thể gây nấm cho cây.

Tiết kiệm năng lượng chung

Không chỉ nước, điện năng cũng rất cần được tiết kiệm trong mỗi hộ gia đình. Sử dụng nhiều điện năng có thể khiến bộ phận phát điện nóng hơn, và cần nhiều nước hơn để làm mát.

 

Bởi vậy, tiết kiệm điện không chỉ giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng, mà còn góp phần chung vào việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường của gia đình bạn.

Bạn đã biết đến đĩa trang trí bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp?

Đĩa trưng bày, đĩa treo tường hay đĩa trang trí cũng giống với tranh ảnh treo tường, vừa đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà vừa chứa đựng những ý nghĩa phong thủy sâu sắc….. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến các loại đĩa trưng bày, đặc biệt là đĩa trưng bày gốm sứ Bát Tràng…

Để sở hữu những chiếc đĩa trưng bày mang ý nghĩa phong thủy với nhiều họa tiết trang trí độc đáo như : Đĩa trưng bày họa tiết tứ linh ( đĩa trưng bày Long Lân Quy Phụng) , đĩa trưng bày họa tiết cá chép, đĩa trưng bày họa tiết hoa hướng dương hoặc có thể kể đến những chiếc đĩa trưng bày đặc biệt và mang một ý nghĩa sâu sắc và là tuyệt tác của những loại đĩa trưng bày có thể kể đến : Đĩa trưng bày họa tiết in hình Bác Hồ, đĩa trưng bày in hình đại tướng Võ Nguyên Giáp

sản phẩm đĩa trưng bày tại cửa hàng Không gian gốm :

♦ Nhiều họa tiết ý nghĩa

♦ là sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng

♦ Gía cả phù hợp với nhu cầu của khách hàng

ĐỊA CHỈ MUA ĐỒ THỜ CÚNG BÁT TRÀNG CHÍNH GỐC TẠI TPHCM – SÀI GÒN – MIỀN NAM:

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7
✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

✤ Website: www.dothobattrang.vn

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ