8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Như đã nói thì mọi sự sắp xếp bố trí các vật dụng trong không gian ngôi nhà đều liên quan đến yếu tố phong thủy và đương nhiên thì thế đặt gương trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này. Thế đặt gương nào sẽ là đúng cách nhất và sẽ đem lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn? Không cần phải tìm hiểu nghiên cứu ở đâu xa 8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt việc này.

Xem thêm:

8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Thế đặt gương lớn ngay phòng khách

Gương như chúng ta đã biết thì nó là vật dụng cần thiết của mọi nhà. Gương có chức năng khá đặc biệt là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Cũng chính vì thế mà việc tìm tư thế đặt gương thích hợp đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí.

Đối với phòng khách thì bạn không nên bày trí gương nhỏ thay vào đó, hãy dùng gương lớn sang trọng, Bởi diện tích gương to sẽ làm nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Trường  hợp đặc biệt nếu phòng bạn nhỏ hẹp, bạn có thế đặt gương vô cùng linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào chẳng hạn.

Treo gương trong phòng tắm

Phòng tắm không thể nào thiếu được chiếc gương đúng không nào, việc xuất hiện gương sẽ làm phòng tắm của bạn trở nên tiện lợi, sáng và sang trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thì thế đặt gương các bạn cũng phải lưu ý không nên đặt quá cao và cũng không nên thiết kế quá to vì sẽ chiếm hết những diện tích không cần thiết. Tốt nhất vẫn là bố trí ngang tầm mắt và vừa đủ nhìn là được.

Lưu ý tiếp theo thế đặt gương nên đặt đối diện toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển. Chính vì thế các bạn phải chú trọng phần này.

8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Thế đặt gương theo hướng đông

Nói về thế đặt gương theo phong thủy, bạn nên đặt về phía đông, với hướng này sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt. Còn với hướng đông nam sẽ đem lại tài lộc, phát đạt trong sự nghiệp còn hướng đông bắc sẽ giúp đường công danh của các thành viên trong gia đình luôn gặp thuận lợi và sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai. Nhìn chung thù hướng đông là thế đặt gương tốt nhất trong ngôi nhà của bạn.

Ngược lại hoàn toàn với hướng đông, hướng nam càng không nên đặt gương vì gương đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa. Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng nếu bạn thế đặt gương đúng sẽ đem đến nhiều hiệu ứng tích cực cho gia đình của bạn, giúp tài lộc được nhân đôi, công danh thì càng trở nên tốt đẹp, các thành viên gia đình cũng từ đó mà yêu thương nhau nhiều hơn, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Thế đặt gương tốt nhất cho phòng ăn

Ngoài việc đặt gương trong phòng tắm, phòng khách nhà bạn ra thì không gian bếp cũng cần phải lắp đặt một tấm gương. Nhưng đặt gương như thế để phòng ăn của bạn phải có thật nhiều ánh sáng, để không rơi vào cảm giác ưu tối thì các bạn cần phải lưu ý.

Theo yếu tố phong thủy thì tốt nhất bạn nên đặt chiếc gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn, giúp bữa ăn gia đình trở nên dồi dào thấy được sự sung túc của gia đình tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Một khi đã chọn thế đặt gương sai đồng nghĩa phong thủy xấu cũng sẽ tiềm ẩn những ám khí gây nguy lại cho cuộc sống của bạn. Các gia chủ nên hết sức thận trọng về điều này.

8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Thế đặt gương cho nhà nhỏ

Bạn có nghĩ rằng việc bố trí những chiếc gương có thể được xem là là giải pháp giúp mở rộng không gian ngôi nhà của bạn. Điều này hoàn toàn có thể, gương có tác dụng làm tăng chiều sâu cho những ngôi nhà sở hữu diện tích có hạn

Treo gần cửa sổ

Thế đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài được phản chiếu vào bên trong điều này sẽ tạo nên được sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Chỉ cần đặt đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng đem lại sự thoải mái cũng như một sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

Những vị trí không nên đặt gương dù là thế đặt gương nào đi chăng nữa

Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Bên cạnh những vị trí khuyến khích đặt gương thì cũng có một số khu vực cấm kỵ điều này dù bạn có chọn thế đặt gương nào đi chăng nữa thì nó cũng ảnh hưởng. Theo yếu tố phong thủy thì việc bạn treo gương dọc theo hành lang là bạn đang vị phạm thuyết phong thủy, chúng sẽ làm mất đi sự bình an cho ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia chủ và bạn phải nên biết điều này.

Đặt gương ở chân cầu thang lại càng cấm kỵ bởi nó sẽ làm người ở trong ngôi nhà này cảm thấy không hài lòng về ngoại hình cũng như cuộc sống của bạn.

Phòng ngủ không nên đặt gương

8 thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Đây có lẽ là điều ai cũng nhận thấy, tuy nhiên thì rất ít người tuân theo. Gương cấm kỵ đặt tron phòng ngủ dù bạn có lựa chọn thế đặt gương nào đi chăng nữa đặc biệt là đặt đối diện giường ngủ  bởi điều đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, thậm chí có thể khiến bạn gặp ác mộng.

Với các thế đặt gương trong nhà trên đây hi vọng các bạn đã biết cách sắp xếp sao cho hợp phong thủy nhất để đem đến vận may cho các thành viên trong gia đình của mình. Bên cạnh đó có một điểm rất đặc biệt mà các bạn không nên bỏ qua, khi treo gương dù là chọn thế đặt gương đúng thì bạn cũng phải treo đầy đủ chứ không nên treo 1 mảnh bởi chúng đại diện cho điềm xấu, điềm gỡ sẽ đi vào nhà của bạn.

Trang trí là giải pháp không thể thiếu giúp căn nhà của bạn trở nên đẹp mắt và ấn tượng đúng không nào. Bạn có thể lựa chọn bất các mặc hàng bằng gốm sứ nào, bởi giá trị mà chúng đem lại trong gia đình là khá cao. Từ các vật dụng sử dụng trong nha như chén, bát, hủ đựng gạo, ngâm rượu, muối dưa cà …cho tới những bức tranh trang trí tất cả đều rất bắt mắt đáng để các bạn lựa chọn.

Có nhu cầu xem trực tiếp và mua hàng các bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín và chất lượng sau đây:

Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tphcm

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM

Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM

WEBSITE :

Dothobattrang.vn

langgombattrang.vn

Số đt : 0912 992544

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ