6 lưu ý cần thiết cho những ai có ý định mua căn hộ chung cư

Đối với số lượng dân số sống tại thị thành ngày càng nhiều như hiện nay thì việc sống trong các căn hộ chung cư trở nên phổ biến hơn hết. So với việc sở hữu nhà vườn thì những căn hộ chung cư có diện tích cũng như giá thành hợp lí.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một căn hộ chung cư ưng ý không hề dễ dàng , ngoài giá cả ra thì lựa chọn nhà chung cư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đòi hỏi chúng ta cần những cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư sau đây sẽ giúp bạn có những lưu ý khi quyết định gắn bó với một căn hộ cả đời người.

Có thể bạn quan tâm đến các chủ đề: 

7 cách  tiết kiệm điện đơn giản cho cuộc sống thoải mái hơn

15 mẹo bỏ túi khi gặp sự cố về điện nhà

1 Tìm hiểu thông tin về dự án

Tìm hiểu thông tin về dự án là bước đầu trong những Kinh nghiệm mua chung cư.

Khi quyết định mua bất cứ thứ gì thì việc tìm hiểu thông tin về dự án là chuyện đương nhiên huống chi với một số tiền lớn đầu tư vào một ngôi nhà lại có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi chúng ta.

Những thông tin bạn cần biết đó là :

  • Chủ đầu tư là ai ? nên chọn chủ đầu tư uy tín sẽ khiến bạn yên tâm hơn
  • Tìm hiểu thêm những dự án liên quan đến chủ đầu tư và theo dõi tiến trình hoàn thành dự án như thế nào
  • Tìm hiểu về giấy phép đầu tư và các giấy tờ liên quan để tránh những các trang chấp pháp lý sau này

2 Lưu ý đến vị trí căn hộ

Vị trí của các căn hộ chung cư đối với quan điểm của mỗi người là khác nhau, có thể đẹp với người này nhưng không đẹp với người khác . Nên ưu tiên cho việc sở hữu những căn hộ chung cư gần cơ quan làm việc, gần trường học tiết kiệm được thời gian di chuyển. Vấn đề kinh tế bạn cũng có thể nghĩ đến việc sở hữu những căn hộ không quá gần trung tâm

3 Tìm hiểu môi trường của khu căn hộ

Bạn mua nhà chung cư và nó sẽ là nơi gắn bó với bạn đến suốt cuộc đời thậm chí đến đời con đời cháu của mình vậy nên cần phải tìm hiểu những yếu tố như :

+ Mật độ dân cư ở đó như thế nào

+ Mức độ tiếng ồn và đời sống sinh hoạt của người dân ở đó như thế nào

+ Vấn đề xử lý rác thải cũng cần được chú trọng

4 Nắm rõ diện tích của căn hộ

Diện tích trên bản vẽ mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng thực chất bao gồm cả ban công, đường đi, bạn cần phải đến tận nơi để xem xét đo đạc và ước tính diện tích nào phù hợp cho cả gia đình bạn , đó là nhu cầu sinh sống nghỉ dưỡng cho nhiều người hay ít người.

5 Chi phí và khu vực để xe

Đã không ít hơn 1 lần xảy ra tình trạng tranh chấp của chủ đầu tư và cư dân vì rắc rối liên quan đến bãi giữ xe của chung cư

Cần biết : Phí trông giữ xe như thế nào ? thời gian quy định ra sao, số lượng xe được sử dụng là bao nhiêu cần phải hiểu rõ để tránh những ý kiến tranh chấp sau này.

6 Hệ thống tiện ích và an ninh

Tiện ích và an ninh là 2 mối quan tâm nên cần có của những khu chung cư, thông thường các khu chung cư thường trang bị đầy đủ các tiện ích như : siêu thị, khu vui chơi giải trí…. An toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, không chỉ những cư dân sống tại chung cư.

Sau nhiều sự việc liên tiếp xảy ra tại nhiều chung cư tại Việt Nam, người dân ngày càng trở nên lo lắng hơn đến các vấn đề đảm bảo an ninh cũng như hệ thống chữa cháy. So với nhà ống thường được xây dựng với chuồng cọp, các căn hộ chung cư nếu được trang bị đầy đủ hệ thống chữa cháy cũng như đội ngũ bảo an sẽ an toàn hơn rất nhiều. Tính mạng con người là quan trọng nhất, vì vậy bạn nên xem xét các yếu tố này thật kĩ lưỡng nhằm đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình. 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ