Bàn thờ phật mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền tại Campuchia

Với những người theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ cúng luôn được coi trọng – Cách bài trí tượng Phật cũng có những quy tắc phong thủy nhất định. Một câu hỏi đặt ra là có nên lập bàn thờ Phật, Bồ Tát tại nhà riêng không? Câu trả lời: việc lập bàn thờ là được, nhưng còn tùy thuộc vào nhà riêng thế nào.

“Không Gian Gốm” tại Campuchia sẽ giúp bạn dẹp tan mọi nỗi lo của bạn, giúp bạn cải thiện cuộc sống. Giải đáp được thắc mắc ” Bàn thờ phật mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền tại Campuchia“. Trước tiên chúng tôi sẽ cho bạn một số lưu ý chọn bàn thờ phật, cũng như cách đặt theo hướng cho quý khách hàng.

 

Hướng bày trí và sắp đặt tủ thờ Phật đẹp

 

Việc lặp một tủ thờ Phật là một việc làm rất tốt trong cuộc sống, giúp tạo phúc nghiệp cũng như đường công danh sau này. Tuy nhiên, bạn cần là một người có kiến thức nếu không dễ mắc sai phạm.

 

bàn thờ phật

 

Dựa trên kinh nghiệm thờ cúng và bài trí tủ thờ Phật đẹp, tôi xin đưa lời khuyên cho bạn như sau:

 • Thứ nhất:

Cúng Phật chỉ cúng hoa quả tươi còn nguyên vẹn, không thể dâng cúng Phật bằng xôi gà, bằng thịt của động vật. Là Phật tử đều hiểu, Phật là người không sát sanh nên đây là điều nên tránh.

Hướng đặt tủ thờ Phật tốt nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn. Một vài trường hợp ngoại lệ sẽ quay bàn thờ Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của thân chủ để giúp hóa giải những điều xấu tại hướng này.

 

 • Thứ hai:

Luôn bài trí bài vị Phật cao hơn bài vị tổ tiên, nếu làm ngược lại sẽ phạm xung. Giải thích rõ hơn là Phật đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở thấp hơn chúng sinh. Về thực tế chúng sinh cũng được xem là hình hài của Phật t nhưng chưa giác ngộ, làm vậy là để trọng Phật.

 • Thứ ba:

Mọi thành viên trong gia đình đều phải thành tâm khi thờ cúng Phật. Đặc biệt, phải ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Hiểu theo cách khai sáng của những Phật tử là Phật ăn chay, vào ngày rằm nếu bạn cũng thực hiện điều này sẽ khiến Phật thấy được thấy được thành tâm của bạn mà phù hộ – độ trì.

 

Cách bài trí tượng Phật trên tủ thờ sao cho phù hợp

 

Mục đích của lòng thờ Phật là cầu mong sự bình an và gia đình luôn vui vẻ. Chính vì thế có những quy tắc bài trí như sau:

 • Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.
 • Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại, không được ngồi lên trên và không được để xuống dưới ghế.
 • Không mua quá nhiều tượng về nhà, chỉ cần một bức tượng hoặc ảnh Phật là đủ, thành tâm thành ý niệm cầu hằng ngày.
 • Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.
 • Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.
 • Tượng Phật khi thỉnh về nhà thì không nên cất giữ quá kín, vì đây không phải là món đồ cổ hay vật báu, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
 • Nếu nhà có điều kiện thì hãy làm riêng một phòng thờ yên tĩnh, thoáng đãng nhằm tạo sự thanh tịnh cũng như trang nghiêm cho tủ thờ Phật đẹp.
 • Nếu tượng Phật đã cũ, phần mắt bị mờ thì nên tô vẽ lại, thường xuyên tắm rửa tượng vào các ngày rằm.
 • Nếu tượng hỏng thì thỉnh cầu các tăng rước thỉnh thả sông. Sau đó, tìm mua một tượng Phật mới, mang lên chùa nhờ sư thầy khai quang cẩn thận rồi mới thỉnh về nhà làm lễ rước Phật.

Sắm lễ cho tủ thờ Phật đẹp

 

Cúng Phật như thế nào cũng thể hiện thành tâm của gia chủ. Có những quy định cần biết là:

 • Các gia đình trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần, chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.
 • Hoa tươi lễ Phật là: Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.
 • Sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, sản phẩm, xôi chè.
 • Không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả.
 • Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Ý nghĩa của nén hương cúng Phật

 

Việc dâng hương cũng mang một ý nghĩa khác đó chính là để người trần có thể nhớ đến sự vô thường. Vô thường có hàm ý là không vĩnh viễn, tất cả đều giả tạm. Khi nén hương đã cháy hết cũng có nghĩa là đời người đã tắt, cuộc sống ngắn ngủi vô thường. Phần tàn tro nhắc nhở con người chớ để lãng phí thời gian, hãy sống thật tốt.

 

 

Trong nghi lễ Phật giáo, hương là một trong sáu lễ vật dâng cúng, gồm có: Hương, thực, quả, hoa, trà, đèn. Tuy nhiên vì có nhiều người không hiểu hết của việc cúng Phật, nên khi cúng dàng lại bày biện bừa bãi làm sai lạc ý nghĩa.

Trong quan niệm của Phật giá, thì lòng thành của người dâng hương sẽ thể hiện trong lúc cắm nhang và cầu nguyện.

Thực chất, con người chẳng cần phải đãi bàn tiệc linh đình đầy đủ các món ăn sát giới. Thay vào đó, chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, trái ngọt, hoa tươi, nước trong là đủ.

Hiểu rõ hơn, thì Phật không phải là một bức tượng đặt trên tủ thờ Phật đẹp mà là nằm trong tâm mỗi người.

Chúng ta không chỉ truyền tâm qua những nén hương đang được ngọn lửa đốt cháy bùng lên. Mà có thể dùng đức tin của mình để thắp lên những nén tâm hương – tức là hương từ trong tâm.

 

Một số loại gỗ làm bàn thờ Phật

 

1. Bàn thờ bằng gỗ hương

Đặc điểm: Gỗ hương là một trong những dòng gỗ quý của Việt Nam. Đặc điểm của loại gỗ này là: thơm,  chắc chắn, nặng và cứng, độ co ngót cực thấp, khả năng chống mọt mối cao. Bàn thờ gỗ hương luôn đặc biệt và dễ dàng nhận biết vì có màu vàng đỏ, đỏ sậm, màu bền và có những đường vân gỗ rất riêng. Hơn nữa, phom gỗ to nên ít khi phải ghép gỗ để đóng bàn thờ, tăng cường độ gắn kết, ít bị cong vênh, rạn nứt. Cũng vì thế, gỗ hương thường phù hợp đóng tủ thờ, kệ thờ kích thước vừa và lớn; với tuổi thọ cao hàng trăm năm.

 

bàn thờ phật gỗ hương

 

Bàn thờ gỗ hương có thể xem là có giá cao nhất so với bàn thờ cùng loại những nguyên liệu gỗ khác. Tuy nhiên, giá luôn đi kèm với chất lượng nên bạn yên tâm nhé!

 

2. Bàn thờ làm bằng gỗ gụ

 

Đặc điểm: Gỗ gụ cũng được xếp vào một loại gỗ quý của Việt Nam, gỗ có màu vàng trắng, để lâu sẽ ngả thành nâu sẫm. Ưu điểm của bàn thờ gỗ gụ là các đường vân gỗ thẳng tự nhiên, mịn và đẹp, có 2 loại vân là vân núi và vân tom. Bàn thờ gỗ gụ cũng có độ bền khá cao nhờ khả năng chống mối mọt tự thân của gỗ; độ rắn chắc cũng cực tốt. Tuy nhiên, gỗ có độ co nhẹ và cần được phơi hoặc sấy cưỡng bức trước khi đưa vào sản xuất.

 

 

Tùy thuộc là bàn thờ treo tường hay là tủ thờ, kệ thờ,… mà các mẫu bàn thờ gỗ gụ có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá rất vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình.

 

3. Bàn thờ gỗ vàng tâm

 

Đặc điểm: Ưu điểm của gỗ vàng tâm: gỗ vàng tâm là một loại gỗ quý, không gãy mục, mối mối, có thể bền bỉ đến hàng trăm năm. Loại gỗ này có mùi hương đặc trưng, thơm ở giác và hơi ngái ở lõi, khi thời tiết hanh khô cũng không bị biến dạng như nhiều loại gỗ khác. Bàn thờ bằng gỗ vàng tâm thường có màu vàng với vân gỗ tự nhiên đẹp mắt, mang cảm giác trang trọng, linh thiêng.

 

 

Gỗ vàng tâm là một loại gỗ quý, hiếm nên giá thành khá cao, chỉ rẻ hơn gỗ hương một chút.

 

4. Bàn thờ gỗ hương đỏ

 

Đặc điểm: Gỗ hương đỏ (hay còn gọi là gỗ giáng hương) là một loại gỗ hương vừa quý vừa hiếm, hiện tại còn rất ít, chủ yếu là từ gốc, rễ của cây. Ưu điểm của loại gỗ này: đường vân tuyệt đẹp, thớ gỗ mịn, gỗ đặc và chắc chắn. Tom, sớ gỗ rất nhỏ. Gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ, không bị mối mọt. Theo thời gian, màu gỗ càng nổi màu đỏ đặc trưng, vân gỗ cũng rõ nét hơn, bền bỉ và đẹp. Gỗ hương đỏ thường được dùng làm tủ thờ, án thờ rất trang nghiêm và nhìn cực kỳ cao cấp.

Gỗ hương đỏ là loại cao cấp nhất trong các loại gỗ hương, thị trường lại khan hiếm nên giá khá đắt, dao động khoảng một vài chục triệu tủy kích thước.

 

5. Bàn thờ bằng gỗ dổi

 

Đặc điểm: Gỗ dổi khá nhẹ, dễ chạm khắc, dùng làm bàn thờ treo cũng rất tốt. Bàn thờ gỗ dổi có màu vàng nhạt, đường vân tự nhiên, đặc biệt loại gỗ này ít bị co ngót, có mùi hương thơm nhẹ nhàng và khả năng chống mối tự nhiên không cần ngâm hóa chất nên độ bền khá cao. Cùng với gỗ hương, gỗ mít, gỗ dổi cũng rất được ưa chuộng để làm bàn thờ.

Bàn thờ gỗ dổi giá thành ở mức trung bình từ vài trăm đến vài triệu nên được nhiều người ưa chuộng dùng.

 

6. Bàn thờ bằng gỗ keo

 

Đặc điểm: Các sản phẩm bàn thờ gỗ keo hiện nay thường dùng những tấm ván gỗ keo sản xuất công nghiệp. Đặc điểm của gỗ keo là có màu trắng vàng, nhiều vân, độ bóng cao, rất dẻo dai và ít bị cong vênh, thích hợp đóng bàn thờ các loại

Gỗ keo có nguồn cung dồi dào, giá thành rẻ, chất lượng cũng rất ổn.

 

7.Bàn thờ bằng gỗ mít

 

Đặc điểm: Gỗ mít có lẽ là loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm vượt trội đó là có ở khắp các vùng nông thôn Việt Nam, dễ dàng tìm kiếm nên giá thành tương đối rẻ. Đặc điểm của loại gỗ này là khá nhẹ, thích hợp với những mẫu bàn thờ treo tường, ít bị cong vênh và mối mối. Khi chạm khắc có mùi hương nhẹ tựa như mùi gỗ trầm. Gỗ có vàng sang, để lâu có màu nâu sẫm đỏ vừa tự nhiên lại vừa đẹp. Ông bà ta còn quan niệm, cây mít có quả mọc ra từ thân nên gỗ mít đại biểu cho sự sinh sôi, đủ đầy, nên bàn thờ gỗ mít được lựa chọn rất nhiều. Được biết, tuổi thọ gỗ mít có thể lên đến 200 năm.

Bàn thờ gỗ mít hiện nay là loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất, không chỉ vì chất lượng tốt mà giá cả cũng rất hợp lý. Đa dạng về kiểu dáng: bàn thờ treo, tủ thờ, án thờ, kệ thờ,… nên mức giá cũng đa dạng khác nhau.

 

8. Bàn thờ gỗ gõ đỏ

 

Mẫu bàn thờ đứng gỗ gõ đỏ đang được thịnh hành nhất hiện nay bở chất liệu rất bền bỉ, chắc chắn

 

Bàn thờ Phật mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu?

 

Thờ cúng Phật là một việc vô cùng linh thiêng và quan trọng vì thế chọn bàn thờ phật cũng là một việc vô cùng đặc biệt và cần thiết

Quý khách hàng hãy đến ngay “Không Gian Gốm” tại Campuchia để có thể chọn lựa mẫu bàn thờ Phật đẹp với nhiều chất liệu khác nhau.

 

 

“Không Gian Gốm” tại Campuchia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bàn thờ Phật cam đoan mang đến cho quý khách hàng những món đồ hài lòng nhất.

 

 • Giá cả vô cùng hợp lý cho từng đối tượng khách hàng

 

 • Chuyên cập nhật thiết bị máy móc hiện đại
 • Đội ngũ nhân công đông đảo
 • Xưởng sản xuất rộng hàng nghìn hecta
 • Dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến

 

 

Cùng với nhiều quà tặng hấp dẫn đang chờ quý khách

Hãy đến ngay với “Không Gian Gốm” tại Campuchia

 

 

CHUYÊN CUNG CẤP BÀN THỜ PHẬT ĐẸP – GIÁ CẢ HỢP LÝ – UY TÍN 10 NĂM – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀNG

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 Hotline: (+855)888824646

 Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ