Bàn thờ thần tài 2 tầng mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu tiền?

Bàn thờ thần tài 2 tầng đang là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Thông thường, chúng ta sẽ thờ thần tài, thổ địa là chính. Các chuyên gia phong thủy khuyến khích nên thờ thêm Phật Di Lặc phía trên bàn thờ với vai trò đưa đường, dẫn lối cho 2 vị thần không đi sai hướng.

Hiện nay, rất nhiều người vẫn không biết nên mua bàn thờ 2 tầng thần tài như thế nào? Vị thần nào sẽ mang lại ý nghĩa tốt? Tất cả sẽ được tôi giải đáp ngay dưới đây:

Bàn thờ thần tài 2 tầng

Bàn thờ thần tài 2 tầng nên thờ ai sẽ may mắn và có nhiều tài lộc hơn?

Trong phong thủy, sẽ có những vị thần mà bạn nên thờ sau đây:

–   Triệu Công Minh hay Triệu huyền Đàn:

Đây là vị Thần Tài được nhiều người Việt mình lựa chọn nhất. Với vẻ ngoài oai phong, lẫm liệt, vị thần này có khả năng trừ ôn diệt ác và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Thường các nhà quan võ hay thờ Ngài làm Thần tài.

–    Quan Vân Trường:

Vị Thần này rất nổi tiếng trong thời Tam Quốc, với những ai đã coi phim Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ biết được Ngài. Những ai đang làm kinh doanh, buôn bán mà thờ ngài sẽ có suy nghĩ chính trực, nhìn nhận sự việc tốt, giúp đưa ra những quyết định sáng suốt và nhận được nhiều tài lộc hơn.

–    Tài Bạch Tinh Quân, còn gọi là Thái Bạch Tinh Quân:

Tương truyền ông là Kim Thần trên Trời, có nhiệm vụ trong coi kim ngân, tiền bạc của nhà Trời. Vị thần này sỡ hữu diện mạo phúc hậu, ai nhìn vào đều cảm thấy rất dễ chịu. Những nhà làm nghề buôn bán thường thờ ngài.

–    Ông Lộc:

Là một trong 3 vị Tam đa Phúc Lộc Thọ. Tương truyền tên thật của ông là Đông Phương Sóc, ngũ đại đồng đường đem lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ mà cả 5 đời đều không sử dụng hết. Có thể nói hầu như mọi doanh nghiệp, cửa hàng đều thờ Ngài.

–    Bà Chúa Kho:

Bà có trách nhiệm sản xuất, tích trữ lương thực và cai quản kho lương trong thời kỳ đánh trận trên sông Như Nguyệt. Người xưa gọi Bà là Phúc Thần, nhưng vẫn  quen gọi Bà là Bà Chúa Kho. Theo lời “truyền miệng” từ những người kinh doanh chân chính, nếu biết cách thờ Bà sẽ đem lại tài lộc rất nhiều.

Bàn thờ thần tài 2 tầng có nên thờ thêm Phật Di Lặc?

Ý nghĩa trong Phật giáo:

Theo Đạo Phật, hơn 30 nghìn năm nữa thì Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế vị trí của Phật Thích Ca Mâu Ni. Chính vì thế, Phật Di lặc là vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Mỗi quốc gia, mỗi khu vực sẽ có cái nhìn về Phật Di Lặc khác nhau. Có nơi thì nói rằng Phật có vẻ ngoài tuấn mã, cao sang như một vị hoàng tử. Tuy nhiên, hình dáng mà chúng ta thường nghe nhiều nhất chính là dáng Phật mập mạp, nước da trắng, bụng phệ và khuôn mặt luôn cười tươi, rất hiền hậu. Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Ý nghĩa trong truyền thuyết dân gian

Theo dân gian, hình ảnh Phật Di Lặc cươi tươi sẽ đem lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho con người. Nếu thờ Phật Di Lặc trên bàn thờ thần tài 2 tầng nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

Phật Di Lặc

Ý nghĩa trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phật Di Lặc có rất nhiều ý nghĩa tốt và là vật phẩm phong thủy mà bất kỳ ai cũng muốn có.  

Phật Di Lặc cũng có rất nhiều hình dáng khác nhau tương ứng với những ý nghĩa như sau:

– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh Phật cười thật tươi cùng với 5 đứa trẻ xung quanh, tượng trưng cho cuộc sống sung túc, con cháu đông đúc cho gia chủ.

– Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau: Thể hiện sự ấm no, luôn dư dả của cải trong nhà. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống.

– Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng: Là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền: Tượng trưng cho tiền bạc, của cải và sự thịnh vường trong làm ăn. Đây cũng là bức tượng thường thấy ở văn phòng, doanh nghiệp, … với mong muốn phù hộ cho việc kinh doanh, sự nghiệp ngày càng phát đạt.

– Tượng Di Lặc ôm phiến đá: Thể hiện sự chan hòa, vui vẻ và may mắn.  

– Tượng Di Lặc dưới cây tùng: Xua đuổi âm khí xấu ở trong gia đạo, giúp gia chủ bình an và khỏe mạnh hơn.  

Những điều cần lưu ý khi lập bàn thờ thần tài 2 tầng:

 • Thờ không rõ Thần nào, thờ một lúc nhiều thần tài khiến gia đạo “lộn xộn”
 • Đặt ban thờ Thần tài tại vị trí dơ bẩn, ồn ào và không trang nghiêm
 • Nhầm lẫn vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài 2 tần. Vị trí đặt là ở trong góc tường sạch sẽ với hướng mặt bàn thờ đối diện trực tiếp ở cửa ra vào. Chứ không phải là đặt ngay trước cửa ra là phạm đại kỵ.
 • Trên bàn thờ chưng quá nhiều thứ cầu tài khác gây lộn xộn.
 • Thắp đèn đỏ hoặc đèn quá sáng gây nhiễu ánh quang trong ban thờ.

Bàn thờ không được bị che khuất bởi nhang và vật khác

Cách bài trí bàn thờ thần tài 2 tầng đúng nhất

 • Có bát hương với Dị hiệu ghi rõ thờ ai làm Thần tài cho ta.
 • Phải đặt ở góc Tụ Tài, cũng đặt ở vị trí sạch sẽ, không gian thoáng đãng và trang nghiêm, đặc biệt là đặt theo vị trí và tọa hướng hợp với mệnh chủ nhà. Góc tụ tài xác định theo yêu cầu trong phong thủy.
 • Bày biện đơn giản, chỉ cần chưng: Cặp tượng Thần Tài + Thổ Địa, bát nhang, lọ cắm hoa, đĩa trái cây, khay nước.
 • Bạn có thể đặt thêm một Tỳ Hưu bên cạnh bàn thờ thần tài 2 tầng để thu tài lộc. Gia chủ có thể đặt hướng về đâu cũng được, tốt nhất là trông ra cửa đi hoặc cửa sổ
 • Bên thành ban thờ có thể dán Phù cầu tài để trợ giúp thêm. Dán trong hay ngoài ban thờ, hoặc dán trên tường bên cạnh ban thờ đều được.
 • Bàn thờ tối kỵ đèn màu đỏ vì nó đem lại sự âm u, âm khí. Chỉ cần dùng 1 đèn dầu hoặc một ngọn nến nhỏ lửa.
 • Không để nắng và gió thổi vào bàn thờ. Cũng không đặt bàn thờ gần cửa sổ hay khu vực thường xuyên có người đi lại sẽ khiến gia đạo vị ảnh hưởng.

Bàn thờ thần tài 2 tầng mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu tiền?

Có thể thấy nhu cầu mua bàn thờ thần tài 2 tầng ngày càng nhiều hơn. Đáp ứng mọi yêu cầu về tính thẩm mỹ – chất lượng – giá cả. Không Gian Gốm Bát Tràng chính là địa điểm kinh doanh các mặt hàng thờ cúng tối nhất toàn quốc mà bạn nên lựa chọn.

Bộ bàn thờ Thần Tài bát tràng men rạn

Bàn thờ gỗ cao cấp sang trọng

Bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài với ngăn trên thờ Phật Di Lặc

Mọi sản phẩm tại cửa hàng được chăm chút từng chi tiết, được kiểm chứng và đóng dấu đạt tiêu chuẩn trước khi đưa ra bán trên thị trường. Quá dễ dàng để mua được một kiểu dáng bàn thờ cúng tốt nhất. Đừng chừng chờ nữa nhé! Liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn rõ hơn về giá thành nha.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713
Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM
Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng