Bàn thờ thần tài cần những gì? Có nên để tỏi?

Bàn thờ thần tài cần những gì? Đặt hướng bàn thờ như thế nào đúng? Một câu hỏi cần được giải đáp rõ hơn cho những ai đang chuẩn bị lập nghiệp, kinh doanh.

Bàn thờ thần tài cần những vật dụng gì

Bàn thờ Thần Tài cần những gì? Đặt hướng tốt nhất

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì bạn phải quan sát kỹ vị trí nào mà khách thường ra vào. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà, hai là theo hướng tốt của chủ nhà.

Ngoài ra, đặt bàn thờ cũng phải chọn trong những cung Thiên Lộc, Quý Nhân để gia chủ có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc hơn cho công việc của mình.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc và cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam. Tuy nhiên, gia chủ cần sử dụng đến la bàn để có thể xác định chính xác 2 cung này để tránh nhẫm lẫn sẽ không hay và cũng phải dựa vào tuổi của gia chủ.

Sau khi xác định được hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo đúng 2 cung trên đây thì bạn cũng nên dọn dẹp vị trí sẽ đặt, đảm bảo không gian thoáng đãng, sạch sẽ mà không bị cản trở bởi vật gì. Bàn thờ Thần Tài tuy thờ dưới đất nhưng vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy bạn nên mua sẵn một lọ nước hoa tươi, mỗi ngày phải lau dọ và phải xức nước thơm cho bàn thờ được thơm tho.

Cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài cần những gì?

Dán trên vách là một tấm bài vị trong cùng bàn thờ. Nên đặt bàn thờ dựa lưng vào tường để tạo sự chắc chắn nhất, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

Nếu diện tích bạn quá nhỏ không cho phép đặt bàn thờ dưới đất, thì có thể tạo một vách cứng phía sau để tránh góc nhọn “đâm” vào bàn thờ khiến 2 Thần không cảm thấy thoải mái và điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tài lộc cũng như vận mệnh của gia chủ. Vị trí của Thần khi nhìn từ ngoài vào là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).

Đặt một khay chén gồm một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa bàn thờ (3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay). Có những nơi sẽ xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Bàn thờ thần tài cần những gì thì phải có bát nhang là một vật phong thủy cực kỳ quan trọng, là nơi dâng hương để gia chủ cầu nguyện. Bát nhang sẽ nằm chính giữa và khi lau chùi bàn thờ cần tránh động bát nhang.

Kế bên Thần Tài sẽ đặt đĩa trái cây (nên chọn đúng 5 loại quả khác nhau), phía bên Ông Địa sẽ là một lọ hoa tươi. Nên chọn các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để cúng thần tài.. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Hai bên bàn thờ thần tài cần những gì thì nên chọn thêm một bát lớn hoặc đĩa có nông sâu bằng thủy tinh hoặc sứ đẹp mắt, đổ đầy nước và rải đều những bông hoa phía trên – biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc bên trên bàn thờ Thần Tài. Vị thần này sẽ giúp quản lý và ngăn chặn thần tài, ông địa làm điều sai trái.

Một bộ bàn thờ thần tài đầy đủ

Những sai lầm thường gặp khi bài trí bàn thờ Thần Tài

 • Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện gương, nhà vệ sinh,  đèn, chậu rửa tay, quá nhiều ánh sáng, bị góc nhọn đâm vào, …
 • Không có Bài vị chữ nho và Bùa Cầu Tài chữ nho bằng gương
 • Quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa. Mà chỉ mua về đặt luôn lên bàn thờ.
 • Gia chủ không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu).
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài, không được lau dọn sạch sẽ, lộn xộn, bừa bãi, để bàn thờ bụi bặm, thiếu trang nghiêm, …
 • Quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi đã quyết định vị trí đặt và hướng quay bàn thờ. Điều này dễ phạm vào điều đại kỵ, gia chủ sẽ không gặp may trong cuộc sống.
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
 • Thiếu ông cóc hoặc đã thỉnh ông cóc nhưng không được khai quang điểm nhãn. Thêm vào đó, rất nhiều người không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.
 • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: Ví dụ gia chủ mệnh thổ lại chưng bát hương màu xanh thuộc Thủy sẽ bị xung khắc.
 • Sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường
 • Thỉnh thần tài về khấn nôm thay vì khấn theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền.

Bàn thờ thần tài cần những gì? Có nên để tỏi?

Tỏi là vật phẩm giúp xua đuổi tà ma xấu trong đời sống. Việc chưng tỏi trên bàn thờ sẽ bảo vệ 2 vị thần không bị vong binh ảnh hưởng, vì đời sống âm cúng giống như dương vậy. Thông thường cúng sẽ kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi .

Ngoài ra, có nhiều người quan niệm, tỏi sẽ giúp chống lại các hành động sai trái, ám hài từ những Tà sư tạo ra bùa, ngải để phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng. Tỏi có tác dụng tránh được điều đó. Vì người xưa nói rằng, muốn luyện được bùa, ngải thì người đó phải  (kiêng ăn Ngũ Vị Tân : Hành , Hẹ, Tỏi, nén, Kiệu).

Có nên để tỏi lên bàn thờ

Vậy là bạn biết rõ bề bàn thờ thần tài cần gì? Có nên để tỏi hay không rồi. Có thể đúc kết lại là trên bàn thờ ông địa, thần tài sẽ có:

 • Tượng Thần Tài, Thổ Địa
 • Bát nhang, khay chén
 • Đĩa sứ trái cây
 • Bình hoa
 • Đĩa tỏi
 • Có thể thêm Phật Di Lặc và Ông cóc tùy theo từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Ngoài ra, còn có đèn dầu, đèn cầy được xem là ngọn hải đăng quan trọng đưa đường dẫn lối để vị thần có thể thấy rõ gia đạo của gia chủ và phù hộ tốt hơn.

Để mua được các vật phẩm phong thủy, tâm linh cho bàn thờ thần tài. Quý khách hãy nhanh chóng ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thờ cúng của mình. Cam kết sản phẩm có chất lượng tốt nhất – mẫu mã đẹp nhất – giá thành rẻ nhất hiện nay.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713
Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM
Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ