Bàn thờ thổ công cần những gì ? mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Thờ cúng là một tín ngưỡng đẹp và cần phát huy với mỗi gia đình người Việt. Một gia đình không chỉ có một bàn thờ gia tiên mà còn có bàn thờ phật, bàn thờ thần tài thổ địa, bàn thờ thổ công…. Vậy Bàn thờ thổ công cần những gì ? mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ? hãy cùng dothobattrang.vn tìm hiểu một cách đầy đủ nhất nhé!

Tìm hiểu về bàn thờ thổ công?

Bạn là người có lòng thành thờ cúng thần tài, thổ công, thổ địa bạn là người mới học cách lập ban thờ thổ công chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc về vấn đề này. Tìm hiểu về bàn thờ thổ công? Bàn thờ thổ công cần những gì ? là những điều cơ bản mà bạn cần nắm bắt nhất.

Không chỉ người mới mà ngay cả những người đã từng thờ cúng thần tài, thổ công lâu năm cũng chưa chắc hiểu rõ và hiểu đúng về Bàn thờ thổ công cần những gì ?

> Tục thờ thần tài, thổ công đã có từ rất xa xưa đặc biệt nam bộ là nơi thờ cúng các vị thần này nhiều nhất ở nước ta.

 

Thờ thần tài, thổ công không chỉ mang một nét đẹp văn hóa mà tục thờ thần tài còn thể hiện mong muốn trong việc làm ăn, nhà cửa… được thuận lợi hơn.

Theo quan niệm xưa thì bàn thờ ông Công chính xác được dùng để thờ 3 vị thần: Thổ Công (trông coi việc bếp núc trong nhà cho gia chủ);  Thổ Địa ( trông coi cai quản đất đai những người ra vào, qua lại quanh mảnh đất của gia đình); (Thổ Kỳ); trông nom việc chợ búa, các sinh vật sống trong khuôn viên của gia đình

Bàn thờ Thổ Công hiện nay người dân không thờ riêng như thời xưa mà thường thờ chung với bàn thờ Thần tài hoặc bàn thờ gia tiên.

Vậy Bàn thờ thổ công cần những gì ?   những thứ cần thiết có trong bàn thờ thần tài gồm những gì chúng ta cùng xem nhé.

Bàn thờ thổ công cần những gì ?

Trên ban thờ có rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải có. Tuy nhiên thì các  gia chủ không thể để thiếu những thứ thiết yếu sau đây: Tượng Thần tài – ông địa, Bát hương, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ), Chóe thờ, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ), Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn ), Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả).

Ngoài ra nếu bàn thờ thổ công lớn, các bạn có thể  thờ thêm một số đồ thờ cúng khác để gặp nhiều may mắn : Ống hương (1 cái), Nậm rượu ( 1 cái), Bát sâm, Ông Cóc; tượng phật di lặc, , chun gạo, hũ muối, ….Có thể có rất nhiều thứ mà đôi khi lúc lập ban thờ ta không thể nhớ hết được.

> Trên đây là những vật dụng cần thiết được sử dụng trên bàn thờ Thần tài, bàn thờ thổ công. Tuy nhiên tùy theo kích thước của bàn thờ mà những vật dụng trên có thể thêm hoặc bớt.

 

Giờ thì các bạn đã biết Bàn thờ thổ công cần những gì ? rồi phải không nào. Việc của bạn là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín chất lượng nhất.

Cách sắp xếp các đồ thờ cúng trên bàn thờ thổ công, bàn thờ thần tài

Trong cùng: bàn thờ thổ công, thần tài thổ địa được dán trên vách là một tấm bài vị. Các bạn lưu ý lưng bàn thờ phải được dựa vào tường chắc chắn, đảm bảo không có lỗ đục để tránh tiền bạc không tụ được.

Tiếp đến là hai ông Thần tài –  Thổ địa: Thần tài bên trái và thổ địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.  Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe thờ dùng để được rượu, nước, gạo (các chóe muối, gạo, nước) tượng trưng cho những thứ cần thiết cho cuộc sống bình dân của con người. Đặc biệt ở đây đó là 3 hũ này chỉ đến cuối năm gia chủ mới nên thay.

Giữa bàn thờ Thần tài thổ địa được đặt 1 bát hương. Mâm bồng đựng hoa quả được đặt bên tay trái, nên chọn ngũ quả đủ màu sắc hòa hợp, tránh những quả có gai mang sát khí.

> Gia chủ nên thắp hương hằng ngày trên bàn thờ thổ công hoặc ít nhất là ngày rằm, mồng một, lễ, tết. Khi lau chùi bàn thờ gia chủ cần hạn chế tối đa xê dịch bát hương để tránh những điều không may sẽ xảy đến với gia chủ.

 

Lọ hoa gia chủ có thể sử dụng 1 lọ được đặt bên tay phải, hoa cúng Thần tài nên chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền….

> Người ta không chỉ cúng thần tài ông địa ngày tết mà còn cúng quanh năm. Và đặc biệt là những ngày vía thần tài hàng tháng lại càng cúng lớn hơn.

 

Bàn thờ thổ công mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Khi thỉnh tượng , đồ thờ tùy theo nhu cầu mà thỉnh tượng đá hoặc sứ. Tuy nhiên chất lượng gốm sứ luôn được đón nhận nhiều nhất.

Để mua được trọn bộ đồ thờ, kèm bàn thờ các gia chủ có thể tới trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng. Đây là một trong những địa chi cung cấp đồ thờ chất lượng và uy tín nhất. Cửa hàng được trưng bày đa dạng và đầy đủ mẫu mã sản phẩm gốm sứ với sự cam kết tuyệt đối về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Đến với Không Gian Gốm các bạn không cần phải lo Bàn thờ thổ công cần những gì ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Chúng tôi cung cấp đồ thờ với đa dạng thiết kế, màu men, kích thước phù hợp với mọi không gian thờ cúng của gia đình.  Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách  hàng khi đến đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ