Bát hương gia tiên cần lưu ý gì khi mua? Mua bát hương gốm sứ ở đâu HCM?

Bát hương gia tiên cần lưu ý gì khi mua? Mua bát hương gốm sứ ở đâu HCM?

Trên bàn thờ gia đình thường sẽ có 3 bát hương khác nhau tượng trưng cho thần tiên, tổ tiên và bà cô ông Mãnh. Trong đó bát hương gia tiên có ý nghĩa quan trọng nhất để con cháu tỏ lòng thành kính đến những người đã khuất, mong được tổ tiên phù hợp, chở che. Vậy cần lưu ý gì khi mua bát hương gia tiên và nên mua ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Bát hương gia tiên cần lưu ý gì khi mua? Mua bát hương gốm sứ ở đâu HCM?
Bát hương gia tiên cần lưu ý gì khi mua? Mua bát hương gốm sứ ở đâu HCM?

Ý nghĩa của bát hương gia tiên trong tâm thức người Việt

Khi nhìn trực diện vào bàn thờ ta có thể thấy bát hương nằm ở vị trí bên phải là bát hương thờ Gia tiên tiền tổ, cụ kỵ, ông bà. Bát thương chính giữa là thờ thần linh và bát hương bên phải thờ bà cô ông mãnh. Trong đó bát hương thờ bà cô ông mãnh không bắt buộc và gia chủ có thể thờ chung 1 bát hương nếu không gian nhà nhỏ không có điều kiện sử dụng bàn thờ lớn.

BÀN THỜ GIA TIÊN THƯỜNG BÀY BÁT HƯƠNG THỜ THEO BỘ 3 VỚI MỘT BÁT HƯƠNG LỚN Ở GIỮA VÀ 2 BÁT HƯƠNG NHỎ HƠN Ở HAI BÊN

Cần biết khi mua bát hương Bát Tràng, cách chọn bát nhang thờ
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên – Cần biết khi mua bát hương Bát Tràng, cách chọn bát nhang thờ
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men rạn
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men rạn
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men hỏa biến dát vàng
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men hỏa biến dát vàng
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men hỏa biến xanh dát vàng
Bộ 3 bát hương thờ gia tiên men hỏa biến xanh dát vàng

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt. Con cháu phải hiếu kính với cha mẹ, phải yêu mến ông bà tổ tiên là điều hiển nhiên thể hiện nét đẹp trong văn hoá đời sống hàng ngày. Vì vậy đối với người lớn, tổ tiên đã khuất trong nhà cần phải thờ phụng, phúng viếng bằng tấm lòng thành kính nhất.

Bát hương là vật phẩm liên kết giữa cõi âm và cõi dương, là vật trung gian để con cháu tỏ lòng kính trọng, dâng lên những điều tốt đẹp nhất đến bề trên của mình. Đồng thời cũng giúp tổ tiên cảm nhận được tấm lòng của con cháu, thông qua đó mà phù hộ cho con cháu luôn gặp may mắn, sức khoẻ dồi dào.

Bát hương gốm sứ được phân phối bởi hệ thống cửa hàng gốm sứ giá xưởng Không Gian Gốm Bát Tràng

Có nên sử dụng bát hương men rạn trong thờ cúng?
Bát hương gia tiên cần lưu ý gì khi mua? Mua bát hương gốm sứ ở đâu HCM? – Có nên sử dụng bát hương men rạn trong thờ cúng?

Những lưu ý cần nhớ khi mua bát hương gia tiên

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu bát hương để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được một mẫu bát hương đẹp và phù hợp thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nhớ trước khi quyết định chọn mua loại bát hương nào:

  • Về hoạ tiết: Ngày nay bát hương gia tiên được làm với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, vì thế cũng giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. Dù vậy bạn nên tránh những loại bát hương có chữ viết hoặc ký tự chữ Hán. Ưu tiên chọn bát hương hoạ tiết Long Phụng, Âm Dương, hoa Sen…
  • Về màu sắc: Không nên chọn những loại bát hương có màu hồng, màu đỏ bởi những màu sắc này chỉ được dùng cho Vương Tướng thờ phụng trong đình chùa. Nên chọn bát hương Bát Tràng men lam, men rạn, ngọc lục bảo…
  • Mua bát hương nên chọn theo bộ đi kèm cùng các vật phẩm khác để tạo sự đồng nhất và tính thẩm mỹ. Trên bàn thờ có quá nhiều loại vật phẩm với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau sẽ khiến bàn thờ gia đình bạn mất tính trang trọng.

SẢN PHẨM BÁT HƯƠNG GỐM SỨ MEN RẠN VÀ BÁT HƯƠNG MEN NGỌC LỤC BẢO ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG

Địa chỉ mua bộ bát hương thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM
Những lưu ý cần nhớ khi mua bát hương gia tiên – Địa chỉ mua bộ bát hương thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng tại TPHCM – Bát hương gốm sứ được phân phối bởi hệ thống cửa hàng gốm sứ giá xưởng Không Gian Gốm Bát Tràng

Địa chỉ mua bát hương gốm sứ cao cấp tại TP Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh nhu cầu sử dụng bát hương gốm sứ cao cấp ngày một tăng cao do tính thẩm mỹ, chất lượng tốt cùng giá cả phải chăng mà sản phẩm mang lại. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua ở đâu thì hãy đến ngay cửa hàng của Không gian gốm Bát Tràng – nhà phân phối đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chính gốc uy tín nhất hiện nay.

Cửa hàng của chúng tôi có nhiều chi nhánh khác nhau tại TP Hồ Chí Minh bao gồm khu vực Quận 1, quận 2, quận Tân Bình… thuận tiện cho khách hàng khi cần đến trực tiếp chọn vật phẩm. Mỗi cửa hàng đều có sẵn số lượng đồ thờ gốm sứ lớn, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đặc biệt các mẫu bát hương đều được vẽ thủ công tỉ mỉ, nước men sáng bóng và giá cả phải chăng.

THAM KHẢO NGAY NHỮNG BỘ BÀN THỜ, BÁT HƯƠNG GỐM SỨ BÁT TRÀNG ĐẸP:

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đồ thờ gốm sứ theo bộ để tạo tính thống nhất và giúp khách hàng thuận tiện lựa chọn hơn. Đội ngũ nhân viên tại cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn để quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Không Gian Gốm còn bán các sản phẩm Khánh Thờ, Liễn Thờ, Bài Vị Thờ Dát Vàng cao cấp:

Cửa hàng bán khánh thờ phật giá tốt
Liễn thờ, khánh thờ gia tiên – Cửa hàng bán khánh thờ phật giá tốt

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ