Bát hương hóa dương là hiện tượng gì?

Chúng ta thường nghe về hiện tượng bát hương hóa dương nhưng lại không biết rõ là gì. Thực tế đây là việc bát hương đột nhiên bùng cháy dữ dội khiến cho gia chủ rơi vào tình trạng hoang mang, lo sợ không biết là điềm báo gì có ảnh hưởng đến gia đạo hay không?

Bát hương hoa dương là điềm lành hay dữ?

Khi chúng ta dâng hương, không biết do vô tình hay có một thế lực nào đó khiến cho bát hương bốc cháy. Khi gặp phải hiện tượng này nhiều người vẫn không biết phải làm sao, có nên dập tắt ngay hay không? Bát hương hóa dương có gây điềm xấu cho già đình của mình?

Bát hương thờ tự nhiên bốc cháy dữ dội là điều may hay rủi?

Xét về nhiều góc độ thì việc bát hương bốc cháy sẽ chia thành nhiều khía cạnh khác nhau, theo duy tâm thì nhiều người cho rằng tình trạng này xảy ra là do gia chủ không chịu lau dọn bàn thờ sạch sẽ, quá nhiều chân nhang trong bát. Cộng thêm thời tiết khô hanh “vô tình” gặp nhang còn cháy dở khiến cho bát hương bốc cháy.

Còn về tâm linh thì bát hương luôn là vật thờ rất quan trọng đối với mỗi gia đình, là nơi cư ngụ của tổ tiên, thần linh. Nên khi bát hương hóa dương chính là điềm báo gia đình sẽ gặp chuyện gì đó sắp đến. Là lành hay dữ cũng khó đoán trước được.

Bát hương bốc cháy cũng chia thành 2 loại là hóa hoá dương (cháy đùng đùng chân nhang bên trên) và hoá âm (cháy âm ỷ ở dưới chân bát hương).

– Bát hương hóa dương: Lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

Bát hương hóa âm: chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả động hoặc bị mất tiền (lai lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…)

Để hóa giải bát hương bốc cháy không biết nguyên nhân thực chất do đâu, các chuyên gia đã chỉ dẫn như sau:

– Gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp xung quanh bát và ban thờ, khi thắp hương thì chú ý lửa đã tắt hết để tránh hỏa hoạn.

– Trong trường hợp bát hương hóa âm thì tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà. Bát hương hóa dương thì làm ngược lại là được.

– Gia chủ nên mua hoa quả về thắp lễ, nếu hóa dương thì mua số lẻ còn hóa âm thù mua số chẵn.

– Lên chùa nhờ sư thầy đọc kinh và bốc bát hương mới để thờ tự tốt hơn.

Vật phải có để bốc bát hương mới

Nên chọn bát hương nào để lập bài vị cho phù hợp nhất?

Bát hương được ví là nơi mà các thần phật, gia tiên cư ngụ. Do đó, dù theo góc nhìn duy tâm hay tâm linh thì chúng ta cũng phải tôn trọng nhất định. Việc chọn mua bát hương như thế nào cũng là cách thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với bề trên.

Nếu bạn sợ trong khi thờ cúng thì bát hương hóa dương bốc cháy gây hỏa hoạn thì tránh chọn bát hương gỗ để sử dụng. Chất liệu này rất dễ bắt cháy nếu gia chủ dâng hương không cẩn thận.

Tốt nhất thì chúng ta nên chọn bát hương gốm sứ được làm từ chất liệu chất set cao lanh, có nhiều kích thước phù hợp cho gia đình từ 12cm – 18cm là chuẩn, nếu dùng cho đền thờ, chùa chiền thì có thể chọn mẫu bát hương to hơn.

Thờ tự tại nhà thì nên chọn cỡ bát hương từ 12cm – 16cm là đẹp

Thờ cúng tại nhà thì không nên chọn bát hương có kích thước quá lớn, vì sẽ dễ làm sập bàn thờ. Vừa gây hại tài sản lại ảnh hưởng đến Bề trên, khiến Ngài không hài lòng và quở phạt.

Mẫu bát hương sứ Bát Tràng sẽ bền và đẹp mắt hơn, hơn nữa bề mặt sản phẩm được tráng lớp men trứ danh rất sinh động là men xanh, men rạn, men ngọc hoặc men hoàng phổ cao cấp. Trên bề mặt được người thợ gốm tô vẽ các họa tiết rồng phượng, đài sen, hoa, … rất kỳ công. Trưng mẫu bát hương này sẽ giúp cho bàn thờ trở nên đẹp mắt hơn.

Bát hương sứ men lam vẽ kỹ

Bát hương sứ men xanh trắng vẽ tràn bề mặt

Bát hương sứ dát vàng sang trọng

Loại bát hương này được bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể vào bất kỳ cửa hàng nào cũng có thể mua được. Nhưng nên tìm hiểu và quan sát kỹ để tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng, khi sử dụng trong thời gian ngắn thì chất men, hoa văn sẽ bị mất đi trông mất thẩm mỹ vô cùng. Lúc này bạn phải thay bát hương mới và thực hiện lại mọi quy trình bốc bát hương rất vất vả.

Không Gian Gốm là địa điểm mua bán hương gốm sứ Bát Tràng tốt nhất mà bạn nên ghé. Tại đây có đến hàng trăm mẫu bát hương sứ đẹp mắt, đa dạng màu sắc, kích thước và hoa văn sống động như thật tha hồ cho bạn lựa chọn.

Trọn bộ đồ thờ sứ men lam

Trọn bộ đồ thờ sứ men rạn

Với những không gian lớn thì nên mua trọn bộ thờ gốm sứ như vậy sẽ đẹp mắt hơn

Khách hàng nào có nhu cầu đặt sản xuất trọn bộ đồ thờ gốm sứ theo mong muốn, Không Gian Gốm nhận chế tác theo đúng yêu cầu trong thời gian sớm nhất. Với những ai muốn nhập số lượng lớn đồ thờ sứ về bán sẽ được báo giá sỉ tốt nhất, như một phần nào chúc bạn có thể kinh doanh thành công.

Cùng với đó là nhiều dịch vụ ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, bảo hành lâu dài, hỗ trợ giao hàng tận nơi trong và ngoài nước. Không Gian Gốm tin rằng bạn sẽ luôn hài lòng nhất khi đến với chúng tôi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ