Bật mí sự thật về Chậu tắm Phật Đản Sanh

Bật mí sự thật về Chậu tắm Phật Đản Sanh

Chậu tắm Phật Đản Sanh là một trong những nét đặc trưng của lễ kỷ niệm Phật Đản. Được tổ chức vào ngày 15/4 Âm lịch hàng năm để tôn vinh và nhớ đến ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Hiện nay, nhu cầu làm lễ tắm Phật Đản Sanh của các Phật tử ngày càng cao. Vì vậy, các Phật tử cần phải có một bát sen tắm Phật chất lượng. Qua bài viết này, Không Gian Gốm sẽ giới thiệu cho bạn hết tất cả về chậu tắm Phật Đản Sanh. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bật mí sự thật về Chậu tắm Phật Đản Sanh
Chậu tắm Phật Đản Sanh

Về chậu tắm Phật Đản Sanh

Chậu sứ tắm Phật Đản Sanh là một trong những vật phẩm quen thuộc. Và rất quan trọng trong ngày Đại lễ Phật Đản. Đây là đồ vật không thể thiếu trong nghi thức tắm Phật. Hiện nay các mẫu chậu được chế tác bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Các mẫu chậu được thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo, tiện lợi. Dễ sử dụng nhưng cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trước khi tắm Phật Đản Sanh, người ta sẽ chuẩn bị một chiếc chậu lớn có chứa nước thơm. Có thể đựng vừa tượng Phật Đản Sanh vào trong. Sau đó, người ta sẽ lần lượt sử dụng gáo để múc nước thơm tắm cho tượng Phật Đản Sanh. Thông qua việc này, những người Phật tử có thể thể hiện sự biết ơn sâu sắc. Sự mừng rỡ khi Đức Phật ra đời. Bên cạnh đó, đây cũng là một nghi thức để gột rửa hết sự ô uế trong tâm hồn. Giúp cho những người Phật tử thoát khỏi các cám dỗ nơi trần tục, tu thành chánh quả.

Bát sen tắm Phật men thủy tinh
Bát sen tắm Phật men thủy tinh

Ý nghĩa của bát sen tắm Phật Đản Sanh

Chậu tắm Phật Đản Sanh có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người Phật tử. Theo truyền thuyết của Phật Giáo, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra đời. Từ trên trời có chín con rồng hạ thế, phun những dòng nước để tắm cho Đức Phật. Cũng có kinh khác lại chép rằng, khi Đức Phật ra đời. Từ trong hư không, hai dòng nước một nóng một lạnh đổ xuống, tắm cho Đức Phật. 

Chính bởi điển tích đó, ngày nay các Phật tử có mặt ở muôn nơi. Đặc biệt tại Việt Nam hằng năm vẫn tổ chức nghi lễ tắm Phật Đản Sanh. Bát sen tắm Phật Đản Sanh ra đời để tái hiện lại hình ảnh chín con rồng phun nước tắm cho Đức Phật. 

Bát sen tắm Đức Phật không cần phải quá cầu kỳ. Nhưng cần phải đảm bảo được tính tiện dụng và thể hiện được tấm lòng biết ơn của gia chủ. Tắm Phật là một nghi thức mang ý nghĩa biểu trưng. Giúp chúng ta gột rửa lại tâm hồn. Để Phật tính lộ ra, rửa bớt những thù hận, lòng tham và bản tính sân si của con người. Nhanh chóng tu thành chính quả.

Chậu tắm Phật kèm hoa sen
Bát sen tắm Phật kèm hoa sen

Xem thêm: Tại sao phải dùng bát sen tắm Phật

Nên chọn mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh như thế nào

Trong nghi thức tắm Phật, bát sen gốm sứ tắm Phật không cần phải quá cầu kỳ. Nhưng cũng không phải chậu nào cũng có thể đạt đủ tiêu chuẩn để tắm Phật. Khi bạn đang phân vân và muốn biết cách chọn chậu. Có thể lựa chọn và tham khảo các mẫu chậu tại Không Gian Gốm. Khi lựa chọn một chậu tắm Phật, tốt nhất bạn nên chọn những chậu có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài.

Chậu tắm Phật chỉ được dùng cho mục đích tắm tượng Phật Đản Sanh. Không sử dụng cho các mục đích sinh hoạt khác trong gia đình. Vì vậy, các mẫu chậu tắm Phật có chất lượng tốt, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Bởi vì sau khi cử hành nghi thức tắm Phật, bạn có thể cất chậu vào nơi sạch sẽ trang nghiêm. Hoặc dùng làm vật trang trí đặt trước bàn thờ để cho không gian thờ cúng của gia đình trở nên trang nghiêm hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chậu tắm Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng bạn nên lựa chọn các mẫu chậu làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng. Bởi chậu tắm cho Đức Phật làm từ gốm sứ Bát Tràng được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp. Chất men đặc trưng từ làm nghề gốm Bát Tràng. Với các hoa văn mang ý nghĩa sâu sắc và các đường nét tinh tế. Bát sen tắm Phật gốm Bát Tràng sẽ thể hiện rõ nét tấm lòng thành kính và biết ơn của gia chủ đối với Đức Phật.

Bát sen tắm Phật và hoa sen gốm
Bát sen tắm Phật kèm đế

Địa chỉ mua chậu sứ tắm cho Phật Đản Sanh

Khi lựa chọn các mẫu bát sen tắm Đức Phật, bạn cần phải xem xét về chất liệu, kiểu dáng và họa tiết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua ở đâu, Không Gian Gốm chính là địa điểm tốt nhất cho bạn. Không Gian Gốm là một trong những nơi bán đồ thờ, tượng Phật Đản Sanh, Bát sen tắm Phật,… uy tín và chất lượng nhất. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Không Gian Gốm đã từng bước mở rộng và cải thiện các dịch vụ, cung cấp đa dạng các mặt hàng để tiện phục vụ cho quý khách hàng hơn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bát sen gốm sứ tắm Phật mà bạn nên biết trước khi cử hành nghi thức tắm Phật. Để biết thêm chi tiết về chậu tắm Phật Đản Sanh, hãy liên hệ ngay với Không Gian Gốm để được tư vấn miễn phí. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp tại cửa hàng, bạn sẽ được xem các mẫu bát sen tắm Phật một cách chi tiết hơn và lựa chọn được cho mình mẫu chậu ưng ý.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ