Bí Quyết Mua Đèn Thờ Bát Tràng Tốt Tại Quận Tân Bình TPHCM

Bí quyết mua đèn thờ Bát Tràng tốt tại Tân Bình TPHCM

Mua đèn thờ Bát Tràng tốt tại quận Tân Bình TPHCM là một trong những nhu cầu phổ biến. Ngày càng có nhiều người tin vào việc thờ cúng gia tiên, thần linh và Đức Phật. Vì vậy việc trang trí bàn thờ nói chung và mua đèn thờ nói riêng ngày càng được quan tâm. Đèn thờ có nhiều loại tuy nhiên đèn dầu gốm sứ là loại đèn được ưa chuộng trong thờ cúng. Đèn dầu thờ khiến không gian thờ cúng trang nghiêm hơn, mang không khí trang trọng như nó vốn có. Dưới đây, Đồ Thờ Bát Tràng xin phép gợi ý một số bí quyết để chọn đèn dầu thờ đẹp. Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới!

Đèn dầu thờ men đen Bát Tràng
Đèn dầu thờ men đen Bát Tràng

Đèn thờ có ánh sáng vừa phải 

Đèn bàn thờ khác với đèn chiếu sáng. Đèn có ánh sáng mờ ảo hay cường độ quá mạnh đều không phù hợp với không gian thờ. Nếu chọn loại đèn có ánh sáng quá yếu sẽ gây khó khăn trong việc quan sát xung quanh. Mặt khác đèn thờ có ánh sáng mờ ảo cũng sẽ khiến vận khí gia đình trở nên xấu đi. 

Đèn dầu thờ nên cho ánh sáng vừa phải
Đèn dầu thờ nên cho ánh sáng vừa phải

Ngược lại khi chọn đèn thờ có cường độ quá sáng không chỉ làm mất đi sự linh thiêng nơi không gian thờ cúng mà còn khiến cho dương thịnh âm suy gia đình bất ổn. Vì vậy khi chọn đèn bàn thờ, gia chủ nên chọn đèn bàn thờ có ánh sáng vừa phải. Đèn cho ánh sáng dịu nhẹ là thích hợp nhất. Đèn dầu thờ chính là lựa chọn tối ưu cho tiêu chí này. Đèn dầu thờ thường có lõi bấc phía trong. Khi cháy, ta có thể chỉnh độ dài của bấc cho phù hợp với ánh sáng đèn cho phù hợp.

Đèn thờ không nên có quá nhiều màu sắc

Khi chọn đèn thờ gia chủ cũng không nên chọn các loại đèn phát ra nhiều màu sắc nhức mắt. Những mẫu đèn thờ phát ra nhiều màu sắc sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Đồng thời làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng. Mặt khác, còn khiến gia chủ khó khăn trong việc quan sát cũng như sắp xếp đồ thờ cúng.

Đèn bàn thờ đặc biệt là đèn Led khi sáng sẽ có rất nhiều màu sáng chói. Gia chủ không nên chọn loại đèn phát ra nhiều màu sắc loè loẹt như vậy. Đèn thờ tốt nhất nên là những loại đèn phát ra ánh sáng ấm áp. Màu đèn vàng dịu là thích hợp nhất. Màu vàng nhạt không gây nhức hay mắt mà cũng không làm mất vẽ linh thiêng của bàn thờ.

Đèn dầu thờ Bát Tràng men rạn nổi
Đèn dầu thờ Bát Tràng men rạn nổi

Nói đến đây, đèn dầu thờ vẫn là đề cử tốt nhất vì khi cháy, dầu đèn thờ sẽ cho màu sáng vừa phải. Dầu đèn thờ không khói sẽ cho màu vàng vừa phải mà không tạo mùi hay khói khó chịu.

Xem thêm: Dầu đốt đèn thờ lưu ly không khói

Đèn để trên bàn thờ có kích thước phù hợp

Gia chủ nên chọn đèn bàn thờ có kích thước vừa đủ. Đảm bảo cân đối và hài hòa với kích thước của bàn thờ. Nếu bàn thờ nhỏ mà chọn loại đèn có kích cỡ quá lớn sẽ chiếm diện tích thờ cúng. Ngược lại bàn thờ to mà lại chọn đèn có kích cỡ quá nhỏ sẽ không cân xứng. Như vậy trông như bàn thờ không có đèn thờ hoặc đèn bị đồ thờ, đồ cúng khác khuất mất.

Kích thước đèn dầu trên bàn thờ
Kích thước đèn dầu trên bàn thờ Thần Tài

Đèn bàn thờ là vật dụng rất quan trọng và không thể thiếu trên bàn thờ. Mọi vật dụng trang trí trên bàn thờ đều phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối. Vì thế gia chủ nên chọn loại đèn bàn thờ có kích cỡ vừa phải, phù hợp với kích thước bàn thờ.

Phụ kiện đi kèm đèn dầu nhất định phải có

Sau khi đã chọn được đèn dầu cho thì gia chủ nên trang bị thêm phụ kiện và vật dụng đi kèm. Dưới đây là một số vật phẩm Đồ thờ Bát Tràng gợi ý cho quý gia chủ một số phụ kiện.

Họng đèn dầu thờ

Đèn dầu thờ và họng đèn là đôi vật phẩm không thể tách rời. Đèn thờ phải có họng đèn thì mới bắt lửa và sáng được. Họng đèn có nhiều kích thước tương ứng với kích thước của đèn thờ, đi cùng với bấc đèn. Thông thường, họng đèn sẽ có nút vặn lên xuống để điều chỉnh ngọn lửa của bấc đèn. 

Họng đèn dầu thờ
Họng đèn dầu thờ

Họng đèn có thể làm bằng đồng hoặc kim loại khác như sắt và xi mạ vàng bên ngoài. Bấc đèn thường dài khoảng 20cm đủ để sử dụng trong thời gian rất lâu. Khi bấc đèn cháy hết, ta có thể dùng sợi bấc khác thay vào tiếp tục sử dụng.

Bóng đèn dầu thờ

Đèn dầu nào cũng cần có bóng đèn. Bóng đèn thường làm bằng thuỷ tinh trong suốt, giúp cho ngọn lửa đèn thờ không bị tắt. Bóng đèn là vật dụng thiết thực giúp ngọn lửa cháy ổn định. Từ đó thắp sáng và tạo không khí ấm áp cho bàn thờ. Khi mua đèn dầu, thường cửa hàng sẽ cung cấp cả bóng đèn đi kèm. Cho nên quý khách hàng không phải tốn công tìm mua.

Đèn dầu thờ gốm Bát Tràng chân đồng men lam kèm bóng thủy tinh
Đèn dầu thờ gốm Bát Tràng chân đồng men lam kèm bóng thủy tinh

Dầu đèn thờ

Dầu đèn thờ ngày nay dù có cùng công dụng nhưng tiên tiến hơn trước đây rất nhiều. Dầu thờ được sử dụng phổ biến nhất ngày nay là loại dầu cát tường lưu ly không khói. Dầu cát tường lưu ly không khói là loại dầu màu vàng trong suốt, đạt độ tinh khiết đến 99%. Khi cháy, dầu không tạo mùi hay ám khói gây khó chịu cho người sử dụng. Nhờ vậy, dù có sử dụng trong thời gian dài cũng không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.

Dầu cát tường lưu ly không khói
Dầu lưu ly không khói

Mua đèn thờ Bát Tràng tốt kèm dầu cát tường lưu ly sẽ là ý tưởng sáng suốt cho bàn thờ chỉn chu.

Địa chỉ mua đèn dầu thờ và các loại phụ kiện

Đèn thờ Bát Tràng từ chất liệu gốm sứ và nguồn đất sét cao cấp, cứng cáp luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đèn dầu thờ gốm sứ Bát Tràng có nhiều mẫu mã với kích thước và màu men đa dạng. Quý gia chủ có thể tùy ý lựa chọn màu và kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu. Đèn thờ gốm sứ cũng có nhiều màu men phù hợp với các mệnh của Ngũ hành. Khi có nhu cầu mua đồ thờ theo mệnh, quý khách có thể xem xét các mẫu đèn theo màu.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Quý khách hàng mua đèn dầu thờ Bát Tràng tốt ở quận Tân Bình có thể ghé qua showroom Không Gian Gốm. Showroom luôn có đủ các mẫu đèn dầu thờ và các loại phụ kiện cần thiết cho bàn thờ. Có hai địa chỉ cho quý khách tiện mua sắm: 126 và 130 Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình.

Hoặc quý khách có thể gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ đặt hàng và nhận hàng nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ