Bộ thờ đầy đủ, Thờ Phật, Thờ Gia Tiên, Thờ Thần Tài – Không Gian Gốm

Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng đầy đù gồm những gì ?

♦ Văn hoá thờ cúng Việt, Tập tục thờ cúng thần linh, Gia Tiên là một trong những truyền thống văn hoá tín ngưỡng lâu đời của nhiều gia đình. Dù hiện nay có sự du nhập rất mạnh từ các tôn giáo như Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa, hay nói chung là các tôn giáo tín ngưỡng khác nhau.Thế nhưng văn hoá thờ cúng tâm linh gia đình Việt Vẫn không bị mất đi các tập tục truyền thống trong mỗi gia đình. Bài viết chủ đề bộ bàn thờ đầy đủ, bộ bà thờ nguyên bộ, bộ thờ cúng đầy đủ, thờ cúng gia tiên, thờ cúng tại nhà, thờ Phật – tổng hợp Không Gian Gốm.

♦ Đình, Đền, Miếu, Phủ cùng những sự lưu truyền về linh nghiệm, màu nhiệm của Thần, Thánh trong các Miếu, Đình, Đền đã ăn sâu vào tìm thức của mỗi gia đình.

Bàn thờ tổ tiên gồm những gì
Bàn thờ tổ tiên gồm những gì

Một bộ bàn thờ gia tiên đầy đủ Tại Không Gian Gốm Bát Tràng quận Tân Bình, Tphcm.

♦ Phong tục thờ cúng là một phần quan trọng của văn hoá dân tôc, nó gắn bó sâu sắc với các tần lớp trong đời sống xã hội ngày nay, là một việc là văn hoá nhân văn đã có từ ngàn xưa. Phong tục thờ cúng trong mỗi gia đình cso ý nghĩa mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, qua đó tưởng nhớ đến bật Tổ Tiên đã có công với gia đình, họ hang, thôn bảng, đất nước và là nơi tưởng nhớ đến công ơn của Bậc SInh Thành.

Bộ bàn thừo phật đày đủ gồm những gì
Bộ bàn thờ phật đày đủ gồm những gì

Một Bộ bàn thờ Phật từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men xanh tại Không Gian Gốm Bát Tràng.

♦ Dù Bắc, Trung, Nam mỗi vùng miền lại có một tập tục, văn hoá thờ cúng khác nhau, nhưng nhìn chung thì một bộ bàn thờ đầy đủ từ bắc Vào Nam đều có chung những vật phẩm cần thiết. Tuỳ thuộc vào vùng miền mà các chất liệu cấu tạo nên vật phẩm thờ cúng có phần khác nhau. Bài viết chủ đề bộ bàn thờ đầy đủ, bộ bà thờ nguyên bộ, bộ thờ cúng đầy đủ, thờ cúng gia tiên, thờ cúng tại nhà, thờ Phật – tổng hợp Không Gian Gốm.

bộ bàn thờ thần tài thổ địa Bát Tràng men xanh cao cấp
bộ bàn thờ thần tài thổ địa Bát Tràng men xanh cao cấp

Bộ bàn thờ thần tài Thổ Địa Bát Tràng men xanh vẽ thường Tại Không Gian Gốm Bát Tràng Tphcm.

 

Bàn Thờ Phật Đẹp cho nhà Chung Chư men Xanh ngọc lục bảo Bát Tràng
Bàn Thờ Phật Đẹp cho nhà Chung Chư men Xanh ngọc lục bảo Bát Tràng

 

Mẫu Bàn Thờ Phật gốm sứ Bát Tràng chất liệu men xanh lục bảo, viền bọc đồng cao cấp sang trọng được chính tay nghệ nhân Nhân Dân Trần Độ, một nghệ nhân có nhiều đóng góp cho việc phục dựng các bài men cổ của các thế kỷ trước. Sản phẩm phù hợp với các gia đình thờ Phật muốn có một không gian thờ cúng thanh tịnh và thiên liêng.

Các Địa chỉ Mua vật phẩm thờ cúng Gốm Sứ Bát Tràng Tại Tp.HCM

+ Quận 1                : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
+ Quận Tân Bình   : 21 Cộng Hòa, F4, Tân Bình, Tp.HCM

+ Quận Tân Phú    : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
+ Quận 7               : 21 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Vậy một bàn thờ đầy đủ với chất liệu gốm sứ Bát Tràng sẽ  gồm những Vật Phẩm Gì ?

♦ Tuỳ vào mục đích thờ cúng, và bàn thờ đó là bàn thờ Phật hay bàn thờ  Gia Tiên hoặc là bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì các vật phẩm có thể khác nhau đôi chút.Chúng ta hãy cùng nhau khám phá một bộ bàn thờ đầy đủ vật phẩm từ Gốm Sứ Tâm Linh Bát Tràng sẽ bao gồm những vật gì, và ý nghĩa cua chúng trên bàn thờ là như thế nào trong bài Viết Này.

Không gian gốm Bát Tràng lắp đặt bộ bàn thờ đầy đủ cho khách hàng tại Tphcm :

 

 1. Bát Hương Không thể thiếu trên bộ bàn thờ cúng của người Việt :

♦ Bát hương trên bàn thờ gia đình, gia tiên hoặc Bàn thờ Phật là một vật không thể thiếu, Bát hương giống như một vật trung gian và gắn kết để hai thế giới đối ngược Âm Dương cùng tương thông tâm ý. Việc thờ cúng hiện đại cũng như truyền thống từ xưa đến nay không thể nào thiếu đi được nhang khói và Bát hương là một vật cần thiết để thực hiện điều đó.

♦ Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ cúng Việt : Bát hương giống như một thứ gì đó thiên liêng, một thứ tình cảm mà không thể  nói ra thành lời, là sự thành tâm thành kính đối với gia tiên, thần phật. Nếu như trước đây không có điều kiện tBát hương chỉ là một ống tre, một cái lon rỗng được đổ gạo hoặc cát vào là đã trở thành một chiếc Bát Hương của gia đình. Nhìn lại thời bao cấp, chỉ mới đây thôi đã hơn nữa đời người, các gia đình trên bàn thờ chỉ có chiếc bát hương làm từ lon sửa bò củ là sang còn khó Khăn hơn thì một ống tre. Ấy nhưng tình cảm mà người ta dành cho chiếc Bát hương cao quý biết mấy, nhà tan cửa nát không còn chốn dung thân cũng phải mang theo chiếc bát hương đó. Thế mới thấy ý nghĩa tâm linh to lớn của chiếc bát hương đối với văn hoá thờ cúng Việt Như thế nào.Bài viết chủ đề bộ bàn thờ đầy đủ, bộ bà thờ nguyên bộ, bộ thờ cúng đầy đủ, thờ cúng gia tiên, thờ cúng tại nhà, thờ Phật – tổng hợp Không Gian Gốm.

♦ Vị trí bát hương trên bàn thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Phật : Đặt bát hương trên bàn thờ Gia Tiên chú ý không đặt sát tường và cách tường ít nhất 15 cm, Và bát hương lớn ở giữa gọi là Bát Hương Công Đồng ( Thông thường bàn thờ gia tiên sẽ có 3 bát hương, 1 bát ở giữ thờ Công Đồng , 1 bát thờ Gia Tiên và một bát thờ Bà cô Ông Mãnh ).
Đặt bát hương Ở Vị Trung Tâm, vì theo quan niệm, bát hương chính là tâm của ban thờ và khi đặt ở vị này thì hương thơm từ các nén hương được thắp lên bay lan toả đều ra khắp nơi và chia đều cho các vị cùng Hưởng.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ
Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ

 

Những mẫu bát hương Bát Tràng đẹp thông dụng : Dưới đây là những mẫu bát hương Bát Tràng đẹp và thông dụng nhất được sử dụng rộng rãi tại nhiều gia đình Việt Nam.

 

♦ Đầu tiên là mẫu bát hương Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi : Dòng sản phẩm độc đáo được tạo ra bằng công thức pha chế men gốm đặc biệt dựa vào đặc điểm co giản không đều của hợp chất khi nung dưới nhiệt. Và khi thành phẩm ra lò bạn sẽ thấy được một bộ bát hương rạn đều ly ti như là vết rạn hằng lên của thời gian của phong hoá.

bộ bát hương bát tràng men rạn
bộ bát hương bát tràng men rạn

♦ Bộ bát hương Bát Tràng men xanh vẽ kỹ : Hình tượng hoa sen quá gần gũi nó đại diện cho một dân tộc một quốc gia không ngại khó vượt lên từ bùn đen của chiến tranh. Chất liệu gốm cao cấp Bát Tràng có độ thuỷ tinh hoá cao cùng hoạ tiết vẽ sâu sắc sinh động có chiều.

bát hương thờ cúng Bát tràng men xanh vẽ kỹ
bát hương thờ cúng Bát tràng men xanh vẽ kỹ

♦ Bộ bát hương Bát Tràng men xanh vẽ thường : Màu sắc tươi tắn nhã nhặn, hoạ tiết được chọn lọc đơn giản vẽ đậm. Bộ bát hương này phổ thông hơn vì có mức giá tiền phù hợp với túi tiền của người tiêu   dung Việt.

bộ bát hơng thờ bát tràng cao cấp
bộ bát hơng thờ bát tràng cao cấp

♦ Bộ bát hương men ngọc : Dòng sản phẩm được chế tác bằng màu men ngọc sang trọng quý phái, Bộ sản phẩm có giá cao nhưng hội tụ nhiều yếu tố từ nghệ thuật đến phương pháp chế tác độc đáo.

Bộ bát hương Bát Tràng men xanh
Bộ bát hương Bát Tràng men xanh

Video bộ bát hương Bát Tràng men rạn đắp nổi giả cổ Tại Không Gian Gốm Bát Tràng.

 1. Di ảnh thờ, Tượng Thờ, Bài Vị là những thứ không thể thiếu trên một bàn thờ Việt

♦ Di ảnh thờ cúng là một trong những thứ không thể nào thiếu trên một ban thờ gia đình Việt Hiện Đại, ngày nay khi mà cuộc sống đã dư giã, đời sống tinh thần vật chất của người dân đã được cải thiện thì việc thờ cúng củng trở nên chu toàn hơn trước rất nhiều. Nếu như trước đây công nghệ lưu ảnh, chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh khá kém thì hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ các bức hình đã được phục dựng lại một cách hoàn hảo.Bài viết chủ đề bộ bàn thờ đầy đủ, bộ bà thờ nguyên bộ, bộ thờ cúng đầy đủ, thờ cúng gia tiên, thờ cúng tại nhà, thờ Phật – tổng hợp Không Gian Gốm.

Hình ảnh bộ bàn thờ gia tiên với di ảnh thờ ông bà, Cụ tổ : Nguồn siêu Tầm

Di ảnh thờ cúng tổ tiên
Di ảnh thờ cúng tổ tiên

 

♦ Ý nghĩa của di ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên : Nhìn vào bộ di ảnh thờ con cháu có thể hình tượng lại dung mạo của tổ tiên, ông bà mình một cách chính xác, và đây cũng là một niềm tự hào của con cháu trong gia đình khi đứng trước ban thờ của dòng họ.

 

 1. Bài vị là gì ? Ý nghĩa của bài vị trên bàn thờ Gia Tiên :

♦ Bài vị là : Một tấm gỗ được làm từ gỗ Mít, Được khắc tên lên đó và phân theo cấp bật trong họ tộc. Bài vị còn ghi cả chức tước nếu có và tuỳ thuộc vào mỗi gia đình mà bài vị trên bàn thờ nhiều hay ít, phân theo tần từ cao xuống thấp. Ngày nay nhiều nơi đã thay đổi bài vị thành Hình ảnh thở, di ảnh để con cháu có thể nhìn thấy được dung mạo của tổ tiên.

 

bài vị là gì, ý nghĩa bài vị thờ cúng tổ tiên
bài vị là gì, ý nghĩa bài vị thờ cúng tổ tiên

♦ Đối với các chủ nhà là trưởng họ, trưởng chi thì thần chủ của họ và của chi không bao giờ thay đổi. Còn thần chủ của gia tư có sự thay đổi theo phong tục ngũ đại mai thần chủ. Nghĩa là trên bàn thờ bao giờ cũng chỉ có bốn bài vị ghi bốn thần chủ theo thứ bậc là cao, tằng, tổ, khảo tức kị, cụ, ông, cha. Cứ đến đời sau thì ông tứ đại thành ông ngũ đại nên đốt thần chủ ông ngũ đại đi rồi nhắc lần lượt lên. Gần đây có nhà thay bài vị bằng chân dung hoặc tượng.

 

 1. Bộ bình hoa thờ cúng là thứ cần thiết trên một bàn thờ Bất kì

♦ Bộ đôi bình hoa thờ cúng Bát Tràng:  là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể nào thiếu trên bộ bàn thờ hiện nay. Đôi bình hoa là nơi mà con cháu trong nhà có thể dân lên Gia Tiên, chư vị Thần phật những món quà hương hoa thanh khiết nhất. Bình hoa luôn luôn được cắm hoa vào các ngày đặc biệt như giỗ chạp, lễ tết hoặc các dịp như là ngày trọng đại lễ hỏi, thành hôn..

Những mẫu bình hoa, lọ hoa thờ Bát Tràng đẹp và thông dụng :

Bình hoa thờ, mẫu bình hoa thờ đẹp cao cấp Bát Tràng
Bình hoa bát tràng đẹp thờ cúng cao cấp
Bộ đôi bình hoa thờ, mua bình hoa thờ ở đâu, địa chỉ mua bình hoa bát tràng thờ cúng đẹp tphcm
Bộ đôi bình hoa thờ, mua bình hoa thờ ở đâu, địa chỉ mua bình hoa bát tràng thờ cúng đẹp tphcm
Bình hoa thờ đẹp, mua bình hoa cúng đẹp
Bình hoa thờ cúng Bát Tràng tại Tphcm

Đặt bình hoa trên bàn thờ như thế nào ? Trên bàn thờ có mấy bình hoa :

 

Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ
Vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ

 

♦ Ý nghĩa của bình Hoa Trên Bàn Thờ : Bình hoa tượng trưng cho đất đai màu mở nơi mà có thể gieo trồng hạt giống, Nơi mà cắm hoa thơm dân lên chư Tiên Tổ, Thần Phật. Ngoài ra, đôi bình hoa còn thể hiện sự hiếu kính của gia đình, gia chủ đến các vị bề trên là vật phẩm cần thiết để đáp ứng lễ cúng vào các ngày đặc biệt.Bài viết chủ đề bộ bàn thờ đầy đủ, bộ bà thờ nguyên bộ, bộ thờ cúng đầy đủ, thờ cúng gia tiên, thờ cúng tại nhà, thờ Phật – tổng hợp Không Gian Gốm.

 

 1. Bộ Mâm cúng trái cây, đĩa bồng cúng trên bàn thờ

Trên Bàn Thờ Gia Tiên, thông thường sẽ có 1 hoặc 3 mâm cúng trái cây, Nhiều nơi đĩa cúng trái cây còn được gọi là mâm bồng hoặc đĩa bồng…. Tùy theo kích thước ban thờ mà mâm cúng trái cây trên bàn thờ sẽ được chọn thực sự phù hợp để không chật quá cúng như không quá lọt thỏm và gây mất cân đối trên bàn thờ Tổ Tiên. 

 

Mâm bồng cúng trai cấy trên bàn thờ cao cấp men rạn
Mâm bồng cúng trai cấy trên bàn thờ cao cấp men rạn
Mâm bồng thờ cúng, mâm cúng trái cây, đĩa cúng trên bàn thờ gia tiên
mâm bông thờ cúng trên bàn thờ

 

 

thờ cúng gia tiên, mâm thờ cúng gia tiên
Bộ đĩa cúng trên bàn thờ , mâm cúng trên bàn thờ,

Trên Bàn thờ Phật thì lại thường có 2 Đĩa cúng để đựng một bên là Hoa Quả, một bên là các loại bánh hộp như là bánh quy, bánh chay, hoặc trà và các thực phẩm khác mà gia chủ muốn dân lên Đức Phật.

 

 

 1. Bộ đôi đế đèn cầy, hay còn gọi là chân đèn cầy trên bàn thờ Bát Tràng

Một bộ bàn thờ Đầy Đủ không thể nào thiếu đi các vật phẩm như là đôi chân nến, vì đây là những vật phẩm thực sự cần thiết vào các dịp nhà là ma chay, hiếu hỷ…. Đôi đền cầy được thắp sáng lên tượng trưng cho ánh sáng nhật nguyệt đưa đường các bật Tổ Tiên về tham dự các dịp này cùng con cháu.

chân đèn thờ đẹp, bộ đôi chân đèn thơ bát tràng
chân đèn thờ đẹp, bộ đôi chân đèn thơ bát tràng

 

 

bộ đôi chân đèn thờ cúng, mua đôi chân đèn thờ
bộ đôi chân đèn thờ cúng, mua đôi chân đèn thờ

 

 

 1. Bộ ly nước cúng hay còn gọi là kỷ nước trên bàn thờ

 

kỉ nước men rạn, ly nước cúng bát tràng men rạn
kỉ nước men rạn, ly nước cúng bát tràng men rạn
kỉ nước men xanh, ly nước cúng Bát Tràng
kỉ nước men xanh, ly nước cúng Bát Tràng

 

 

ly nước cúng bát tràng, kỉ nước men xanh vẽ thường
ly nước cúng bát tràng, kỉ nước men xanh vẽ thường

 

 

 

 1. Bộ hủ choé hay còn gọi là hủ đựng muối, đường, gạo trên Bàn Thờ

 

mau hủ đựng muối đường gạo tại tphcm
mau hủ đựng muối đường gạo tại tphcm
hủ đựng muối gạo đường trên bàn thờ
hủ đựng muối gạo đường trên bàn thờ

 

 1. Bộ ấm trà cúng, bộ ấm chén cúng nhỏ trên bàn thờ

 

ấm trà cúng men rạn, mua ấm trà cúng bát tràng men rạn ở đâu
ấm trà cúng men rạn, mua ấm trà cúng bát tràng men rạn ở đâu
 1. Bình đựng rượu cúng, hay còn gọi là nậm rượu trên bàn Thờ

 

 1. Bộ đỉnh hạc, bộ đỉnh hương trên bàn thờ cúng người Việt

 

 1. Bộ bát đũa cúng trên Bàn Thờ là thứ không thể thiếu

 

 1. Bộ bát nắp, hay còn gọi là bộ ly nắp cúng trên bàn thờ đầy đủ nguyên bộ

 

 1. Bàn thờ trở nên ngăn nắp hơn với ống đựng hương Bát Tràng

 

Những câu hỏi thường gặp về chủ đề bàn thờ gia đình :

 

 1. Bàn thờ gia tiên, thờ tổ có mấy bát hương ?
 2. Bàn Thờ Phật Có Mấy Bát Hương ?
 3. Vị trí đặt bàn thờ Phật Trong Nhà ?
 4. Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà ?
 5. Địa chỉ mua đồ thờ cúng Bát Tràng Tại Tphcm ?

 

Tư vấn lắp đặt đồ thờ cúng Bát Tràng tại :

1 An Giang 2 Bà Rịa-Vũng Tàu 3 Bạc Liêu 4 Bắc Kạn 5 Bắc Giang 6 Bắc Ninh 7 Bến Tre 8 Bình Dương 9 Bình Định 10 Bình Phước 11 Bình Thuận 12 Cà Mau 13 Cao Bằng 14 Cần Thơ (TP) 15 Đà Nẵng (TP) 16 Đắk Lắk 17 Đắk Nông 18 Điện Biên 19 Đồng Nai 20 Đồng Tháp 21 Gia Lai 22 Hà Giang 23 Hà Nam 24 Hà Nội (TP) 25 Hà Tây 26 Hà Tĩnh 27 Hải Dương 28 Hải Phòng (TP) 29 Hòa Bình 30 Hồ Chí Minh (TP)  31 Hậu Giang 32 Hưng Yên 33 Khánh Hòa 34 Kiên Giang 35 Kon Tum 36 Lai Châu 37 Lào Cai 38 Lạng Sơn 39 Lâm Đồng 40 Long An 41 Nam Định 42 Nghệ An 43 Ninh Bình 44 Ninh Thuận 45 Phú Thọ 46 Phú Yên 47 Quảng Bình 48 Quảng Nam 49 Quảng Ngãi 50 Quảng Ninh 51 Quảng Trị 52 Sóc Trăng 53 Sơn La 54 Tây Ninh 55 Thái Bình 56 Thái Nguyên 57 Thanh Hóa 58 Thừa Thiên – Huế 59 Tiền Giang 60 Trà Vinh 61 Tuyên Quang 62 Vĩnh Long 63 Vĩnh Phúc 64 Yên Bái…………..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.