Bộ bàn thờ gia tiên cao cấp – Bàn thờ tổ tiên cao cấp

Bộ bàn thờ gia tiên cao cấp

Việc thờ cúng ông bàn cha mẹ hoặc tổ tiên khi đã qua đời đó chính là điều lễ giáo và một nguyên tắc hiếu thuật mà một người con nào trong gia đình cũng phải biết. Tùy vào điều kiện gia đình mà bàn thờ có thể to nhỏ khác nhau. Có những gia đình khá giả thì bàn thờ đầy đủ những vật phẩm thờ cúng, gia đình đủ ăn đủ mặc thì bàn thờ đơn giản hơn và thậm chí là những nhà khó khăn có thể chỉ cần một góc tủ củng gọi là đã có bàn thờ gia tiên. NGày nay khi mà việc ăn mặc đã dư giả và làm ăn khấm khá thì nhiều gia đình muốn tìm đến sự kính lễ với tổ tiên qua việc tìm những bộ bàn thờ gia tiên cao cấp để thờ tự trong nhà.

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng Bát Tràng uy tín hàng đầu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.


Địa chỉ :

 • Phía Bắc  : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Phía Nam :
 • 21 Cộng Hòa, F4, Tân Bình, Tphcm.
 • 25 Nguyễn Văn Linh, F Tân Phong, Quận 7, Tphcm.
 • Xưởng      : Thôn 5, Làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Chuyên :

 • Sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng
 • Thiết kế, tư vấn lắp đặt đồ thờ Bát Tràng tận nhà cho khách

Đặc Biệt :

 • Hỗ Trợ vận chuyển miễn phí tại Hà Nội Và Sài Gòn
 • Tư vấn tận nhà, hỗ trợ in ấn theo yêu cầu khách
 • Chiết khấu từ 5 đến 15% cho đơn vị thi công, khách hàng thân thiết.

Cam kết :

 • Chỉ có hàng Bát Tràng đúng chuẩn, hàng đẹp loại 1
 • Giá cả rẻ hơn hoặc bằng nếu như mua tại Bát Tràng

Những bộ bàn thờ gia tiên cao cấp nhất

Có thể nói làng nghề Bát Tràng trong suốt quá trình hơn 1000 năm thành lập và phát triển đã sản xuất và cung cấp ra thị trường đa dạng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo. Những bộ bàn thờ gia tiên đẳng cấp nhất hiện nay khi nhắc đến không thể không kể đến những bộ sản phẩm thờ cúng tâm linh của làng nghề Bát Tràng. Với sự độc đáo của nghệ thuật chế tác gốm sứ thủ công truyền thống cùng kĩ thuật vẽ và tạo hình đã đạt đển đẳng cấp tinh xảo bật nhất, các bộ đồ thờ Bát Tràng đang là hình mẫu tiêu chuẩn cho các gia đình khi săn lùng bộ bàn thờ gia tiên cao cấp và phù hợp phong thủy.

Dưới đây là các bộ bàn thờ gia tiên cao cấp được chúng tôi liệt kê theo từng dòng men Bát Tràng hiện đang được người dùng trong nước yêu thích và lựa chọn nhiều.

1. Bộ bàn thờ gia tiên cao cấp Bát Tràng men rạn đắp nổi

Bàn thờ gia tiên hiện nay theo tiêu chí hàng đầu mà các gia đình hướng tới đầu tiên phải đáp ứng được sự trang trọng cũng như vẻ đẹp độc đáo mà hơn hết còn mang một ý nghĩa nhất định về yếu tố văn hóa dân tộc.

Các bộ bàn thờ gia tiên cao cấp từ chất liệu men rạn được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng mang đặc trưng của chất men rạn cổ độc đáo. Kể từ lần đầu tiên sản phẩm men rạn được xuất hiện chính thức được ghi lại trong cuốn dư địa chí của Nguyễn Trãi đó chính là cặp chân đèn thờ Của Đổ Phủ với các vết nứt rạn ở đế sản phẩm, cho đến nay các nghệ nhân gốm đã tiếp tục phát triển và sáng tạo để đạt được độ hoàng thiện và sắc xảo như hôm nay.

Để cho ra đời một bộ bàn thờ gia tiên cao cấp chất liệu men rạn đắp nổi, người Nghệ Nhân không chỉ biến hóa tài tình giữa các vị trí như thợ nặn, tạo hình rồi đến thợ vẽ và qua công đoạn đắp nổi rồi nung gốm. Tất cả được đều làm thuật thục và điêu luyện để tạo thành những bộ bàn thờ độc đáo và sinh động với các họa tiết đắp nổi như thế.

Có thể nói ở bộ bàn thờ gia tiên cao cấp Bát Tràng men rạn này cái khó đó chính là việc làm sao để cho lớp men của sản phẩm có được những vết nứt hoàn hảo nhất kết hợp với các màu sắc họa tiết được hòa phối với nhau sau khi nung tạo nên bộ sản phẩm vừa đẹp vừa độc mà có ý nghĩa sâu sắc hoài cổ.

 

Ngoài ra, để tạo nên bàn thờ gia tiên cao cấp thì không thể nào thiếu đi đôi lộc bình hoặc cắp chóe rồng phượng độc đáo với chất men rạn đắp nổi đặc trưng. Ở những bộ lộc bình hoặc đôi chóe này bạn có thể dể dàng bắt gặp các chi tiết đắp nổi sống động tựa hồ như những cánh hoa, những linh vật bị hóa thạch và dính chặt vào bình chóe hoặc đôi Bình. Sự sống động và độc đáo dưới sự khéo léo sáng tạo tuyệt vời của nghệ nhân đã tạo nên bộ đồ thờ gia tiên mà ai cũng ao ước có được.

Ngoài việc thờ cúng để thể hiện lễ nghi, lòng hiếu kính của bật con cháu trong nhà đối với bề trên thì bàn thờ gia tiên còn như là một chốn thiên liêng mà ai khi đứng trước cũng cảm thấy mình nhỏ bé, an toàn và được bao bọc chở che. Đây chính là nơi các bậc cha mẹ răng dạy con cháu về đạo làm người, đạo lý sống ở đời cũng như truyền đạt lại tôn chỉ hiếu thuận với cha mẹ ông bà khi họ mất đi.

2. Bộ bàn thờ gia tiên cao cấp Bát Tràng men xanh

Kể từ khi làng nghề Bát Tràng được thành lập tại khu 72 gò đất trắng thuộc lưu vực sông hồng nay thuộc Làng Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội thì dòng men xanh đã bắt đầu được biết đến và thịnh hành. Cho đến những năm thế kỉ 16,17 thì các bộ đồ thờ men xanh được xem như là mẫu mực của bàn thờ gia tiên trong hoàng cung cùng như các gia đình phú hộ, quan lại Phong Kiến.

 

Hiện nay các bộ sản phẩm thờ cúng trong bộ bàn thờ gia tiên Men xanh Bát Tràng tiếp tục được phát triển và đã đặt chân lên bật cao mới. Những bộ sản phẩm thờ cúng Bát Tràng men xanh không chỉ là đại diện cho dòng gốm sứ đỉnh cao, có độ bóng bẩy cũng như mức độ thủy tinh hóa cực cao mà còn có chiều sâu do tài nghệ vẽ tranh trên gốm của các bật thầy gốm sứ thủ công tại đây.

Những sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng men xanh không chỉ mang hơi hướng nhẹ nhàng với màu xanh chì đơn giản mà còn là một không gian nghệ thuật với chiều sâu của các tác phẩm được nghệ nhân thể hiện bên ngoài mặt gốm.

Cũng giống như bộ bàn thờ gia tiên cao cấp men rạn, bộ sản phẩm thờ cúng từ chất liệu men xanh này cũng đầy đủ chi tiết, kể cả lộc bình và hũ chóe cũng thế.

3. Tham khảo thêm bộ bàn thờ gia tiên cao cấp Bát Tràng dát vàng

Ngày xưa khi mà điều kiện nhà ở cùng đất đai thoải mái thì những gian nhà thờ, những gian phòng thờ hoành tráng với đầy đủ hoành phi câu đối rồi các bức ảnh phong thủy…. là những gì thường thấy tại các gian nhà thờ họ tộc của những gia đình có điều kiện. Hiện nay điều kiện đã không còn như trước, tuy nhiên vẫn có một số cá biệt như những biệt thự biệt phủ cùng các gia đình có nhà truyền thống riêng thì vẫn còn.

Những bộ bàn thờ gia tiên cao cấp với chất liệu gốm sứ Bát Tràng dát vàng ròng bên ngoài như thế này chắc hẳng là sẽ làm cho không gian thờ cúng của các biệt thự biệt phủ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ