Bộ bàn thờ thần tài gồm những gì

Bàn thờ thần tài gồm những gì

Thờ cúng Thần Tài là một trong những phong tục tập quán đã có từ lâu đời, thông thường các gia đình làm ăn buôn bán hoặc kinh doanh đều có một bàn thờ thần tài trong nhà. Bàn thờ cúng thần tài gồm những gì là điều mà bất cứ một thương nhân nào cũng phải nắm rõ để có thể thờ cúng Thần tài đúng cách cũng như đem may mắn đến cho gia đình mình.

 

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng Bát Tràng uy tín hàng đầu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.


Địa chỉ :

 • Phía Bắc  : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Phía Nam :
 • 21 Cộng Hòa, F4, Tân Bình, Tphcm.
 • 25 Nguyễn Văn Linh, F Tân Phong, Quận 7, Tphcm.
 • Xưởng      : Thôn 5, Làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Chuyên :

 • Sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng
 • Thiết kế, tư vấn lắp đặt đồ thờ Bát Tràng tận nhà cho khách

Đặc Biệt :

 • Hỗ Trợ vận chuyển miễn phí tại Quận Tân Bình
 • Tư vấn tận nhà, hỗ trợ in ấn theo yêu cầu khách
 • Chiết khấu từ 5 đến 15% cho đơn vị thi công, khách hàng thân thiết.

Cam kết :

 • Chỉ có hàng Bát Tràng đúng chuẩn, hàng đẹp loại 1
 • Giá cả rẻ hơn hoặc bằng nếu như mua tại Bát Tràng

♦ Hiện nay : chúng được nhiều gia đình tin tưởng chọn mặt gửi vàng khi quyết định chọn mua các bộ bàn thờ thần tài từ gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng.

⇒ Với các chính sách hỗ trợ vận chuyển tận nhà cũng như những dịch vụ đi kèm thì nhiều khách hàng đã rất hài lòng với những gì mà chúng tôi làm trong thời gian qua.

Những vật phẩm thờ tự không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

◊ Thần Tài theo lưu truyền của dân gian gian có tên là Triệu Công Minh, một vị tu sĩ ở ẩn và sau này đắc đạo thành tiên, tuy nhiên ông vẫn hết mực một lòng đẩy trừ dịch bệnh cũng như lo cho cuộc sống của muôn dân. Sau này con buôn thì thờ ông sẽ buôn bán thuận lợi giàu có phát tài, các gia đình khác thờ cúng ông sẽ ấm no hạnh phúc.

Thần tài còn được biết đến với hình tượng cưỡi cọp đen và cây roi trắng xuất hiện như một hình tượng oai vệ, còn được người đời gọi với tên thân mật là Thái Bạch Kim Tinh.

Trước đây thì việc thờ cúng Thần Tài khá đơn giả chỉ cần thờ tượng ngài trên một chiếc đĩa bạc có kèm theo nén vàng tượng trưng là được. Ngày nay thì để cho bàn thờ Thần Tài thêm sinh động cùng tăng sự trang nghiêm thì các gia đình thường trang bị những vật dụng thờ cúng như sau:

1. Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài là thứ quan trọng nhất trên bàn thờ Thần Tà i, hiện nay có rất nhiều chất liệu để làm ra các bức tượng Thần Tài, tuy nhiên chất liệu gốm sứ là tốt nhất và được dùng từ xưa đến nay. Gốm sứ được chế tác từ đất và đất có thể được coi là nền tảng của sự sống và khi về với cát bụi thì mọi thứ lại trở về đất mẹ.

Có nhiều dáng tượng thần tài, tùy theo sở thích cũng như ý nghĩa của từng bức tượng thần tài mà bạn có thể chọn cho mình một bức tượng thần tài phù hợp để đặt lên bàn thờ Thần Tài để mang lại sự may mắn cho mình.

Các nghệ nhân Bát Tràng đã thể hiện được nét tinh xảo cùng tài hoa của mình qua việc sản xuất ra các loại tượng Thần Tài bằng gốm sứ với nhiều dáng vẻ khác nhau rất sinh động cùng thần thái kiệt xuất.

Khi đặt tượng lên Bàn thờ Thần Tài thì đặt ở vị trung tâm của bàn thờ, thông thường bàn thờ thần tài sẽ được bố trí ở vị trí gian phòng chính, gian hàng kinh doanh và quay mặt ra cửa chính. Có một số nơi còn đặt tượng thần tài chung với Ông Địa, mỗi bên là một Vị điều này cũng không xấu vì cả hai vị thần này đều hòa hảo với nhau cùng một mục đích là mang đến cho con dân một cuộc sống bình an và no đủ.

Có một số sách phong thủy còn mô tả sự kết hợp giữa hai vị thần Tài Và Thổ Địa là một vị mang tài lộc vào nhà và vị kia sẽ giữ tài lộc lại không cho nó thất thoát.

Bạn có thể tham khảo thêm : Tín ngưỡng thờ Thần Tài của người Nam Bộ 

Hãy chọn cho mình một bộ tượng thần Tài cao cấp độc đáo từ gốm sứ Bát Tràng để làm cho bàn thờ Thần Tài của gia đình bạn trở nên trang trọng và tôn nghiêm.

2. Bát nhang, bát hương không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài

Có thể nói cũng giống như Bát hương trên bàn thờ Phật cũng như Bàn Thờ Gia Tiên con người có thể kết nối với thế giới tâm linh qua những lời nguyện khấn được phát khởi theo những làn hương khói mong manh mà lọt vào tai các vị thần hoặc bề trên… Bát hương không chỉ là cầu nối giữ hai thế giới mà còn được xem là vật quan trọng không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào.

bát nhang thờ cúng

Các loại Bát hương được sản xuất từ gốm sứ Bát Tràng mang những giá trị đặc biệt từ kĩ thuật sản xuất cùng chất liệu từ đất là khởi vạn của sự sống là nơi nền tản cho sự sống. Những hình họa tinh xảo cùng kĩ thuật sản xuất tinh tế đã tạo nên cái hồn cho từng chiếc bát hương Bát Tràng Cao Cấp có thể phát nguyện những lời cầu khấn bay cao và bay xa.

Thường thì trên bàn thờ cúng ông địa sẽ có một Bát Hương, Bát hương đặt ở vị trung tâm của bàn thờ và phía trước mặt ông Thần Tài hoặc ở giữa tạo thành hình tam giác cân nếu có thờ thêm ông Địa.

Có câu :
Thổ năng sinh bạch ngọc, Địa khả xuất hoàng kim”. Nghĩa là : Đất thường sinh ngọc tốt, vàng ròng cũng từ đất mà ra.
Do đó nguyên nhân mà người ta thường sử dụng các vật dụng được sản xuất từ gốm sứ. Có thể nói kĩ thuật sản xuất cùng chất liệu đất cao cấp tinh khiết nhất từ Bát Tràng là lựa chọn hàng đầu khi chọn mua các vật phẩm thờ cúng cho gia đình bạn.

3. Mâm bồng hay mâm cúng không thể thiếu trên bàn thờ ông thần tài.

Việc cúng thần tài sẽ diễn ra vào các ngày đặc biệt trong năm như vào các ngày rằm hoặc ngày 30. Khi cúng thần tài thì gia chủ sẽ cung kính dân lên các ngài những món hoa quả thơm ngon nhất hoặc các loại bánh trái thông qua một chiếc mâm bằng gốm sứ thường gọi là mâm bồng. Chiếc mâm này được các nghệ nhân sản xuất một cách kì công, các chi tiết vẽ trên sản phẩm tinh xảo cùng chất liệu gốm sứ cao cấp qua đó thể hiện sự trang trọng của mâm lộc dâng lên các vị thần Tài và Thổ địa nếu thờ cả hai vị.

mâm đĩa bông thờ

Mâm bồng thường có kích thướng từ 14 cm đến 18 hoặc lớn hơn tùy thuộc vào không gian bàn thờ thần tài của từng nhà.

4. Đài đựng nước thờ cúng trên bàn thờ thần tài

Nước tượng trưng cho những thứ tinh khiến nhất, là khởi sự của nguồn sống trên trái đất. Khi thờ cúng nước trên bàn thờ thân tài tựa như là lợi ngợi ca cho những đóng góp của ngài trong việc hi sinh vì dân chúng mà bảo ban cùng phù hộ độ trí.

ly thờ cúng bát tràng

Các chén nước được đặt ngay ngắn trên các chiếc ly và kê trên ngai nước rất trang trọng. Những họa tiết bên ngoài được vẽ hoặc chạm khắc đắp nổi sinh động tạo nên vẽ trang nghiêm cùng sự trang trọng của gian thờ cúng thần tài.

Đài nước hay kỉ nước thông thường có 3 hoặc 5 ly tùy thuộc vào kích thước của bộ bàn thờ thần tài.

5. Ấm trà trên bàn thờ thần tài

Theo tục lệ thì trên bàn thờ thần tài sẽ có kèm theo một bộ ấm trà nhỏ dùng để dân trà lên cho các ngài mỗi ngày. Truyền rằng khi xưa Thần tài trong quá trình tu thành tiên lấy thú vui uống trà làm niềm vui chính chốn ẩn cư không người.

Việc thay trà để đặt lên bàn thờ thần tài sẽ diễn ra mỗi ngày và lúc sáng sớm. Loại trà dùng để pha và dân lên Thần Tài là loại trà khô pha đặc.

Bộ ấm trà Bát Tràng nhở chuyên dùng để thờ cúng được thiết kế nhỏ nhắn gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng sẻ làm cho không gian thờ Thần Tài thêm phần đẹp mắt và linh ứng.

6. Ống đựng hương đặt trên bàn thờ Thần Tài

Chiếc ống đựng hương Bát Tràng sẽ khiến bàn thờ Thần Tài của bạn trở nên đẹp mắt và gọn gàn nhưng rất trang trọng. Việc bảo vệ hương, nhang trong chiếc ống hương sẽ giúp cho mùi hương không bị bay đi mất cùng việc đảm bảo được chất lượng hương nhang.

– Rất gọn gàng và kịm không gian, ống đựng hương còn giúp việc thờ cúng thắm hương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần 1 thao tác là bạn đã có thể thực hiện việc thăp hương khá dễ và thuận tiện.

7. Đèn dầu đặt trên bàn thờ thần tài

Chiếc đèn dầu như là một ánh sáng tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời, ánh sáng diệu dàng như một ngọn đèn chỉ hướng và đưa lối dẫn đường cho tài lộc chạy vào nhà gia chủ.

đèn thờ cúng bát tràng

Không gian thờ cúng sẽ trở nên ấm cúng và trang trọng hơn với ánh đèn từ những chiếc đèn dầu Bát Tràng cao cấp.

Bạn sẽ đễ dàng thăp hương và đảm bảo hương, nhang cháy đều khi sử đụng đèn dầu để mồi hương. Tránh được hiện tượng hương cháy không đều và không cháy khi mồi bằng quẹt diêm hoặc quẹc gass là điềm không tốt trong văn hóa tâm linh.

8. Bình hoa, bình bông trên bàn thờ Thần Tài không thể thiếu

Việc đặt bình hoa trên bàn thờ thần Tài nhằm mục đích có thể dân lên ngài những đóa hoa thơm, như lời chúc tụng những gì mà ngài mang đến cho gia chủ.

Hương hoa thơm ngát tượng trưng cho sự kính trọng tôn quý từ xưa đến nay, gia chủ có thể thông qua đó mà thể hiện được sự kính trọng cũng như tôn kính đối với Thần Tài và mang may mắn tài lộc đến cho gia đình khi làm ăn buôn bán kinh doanh.

9. Hủ chóe đặt trên bàn thờ thần tài

Hủ chóe đặt trên bàn thờ Thần Tài là loại hủ chóe nhỏ tượng trưng cho những chiếc hủ vàng hủ bạc trong các gia đình địa chủ phong kiến xưa. Việc đặt hủ chóe lên bàn thờ Thần Tài tượng trưng cho việc có thể chứa đựng những tài lộc mà ngài đã vẫy gọi được vào nhà và giữ lại trong chiếc hủ tránh việc thất thoát tài sản cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về những món vật phẩm không thể thiếu trên một bàn thờ Thần Tài. Mong rằng với những chia sẽ của mình thì quý khách hàng có thể biết cách thờ cúng Thần Tài Sao cho đúng để mang tài lộc đến nhà, làm ăn phát đạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.