Bộ Đỉnh Hạc Bằng Sứ – Tinh Hoa Trong Không Gian Thờ Cúng

Bộ đỉnh hạc bằng sứ

Bộ đỉnh hạc bằng sứ là hình ảnh quen thuộc trong không gian thờ cúng gia tiên. Đặc biệt là với các gia đình có bàn thờ họ. Đỉnh hương xuất hiện trên bàn thờ và trong không gian thờ cúng mang nhiều ý nghĩa. Bên cạnh giá trị sử dụng và tôn trí, đỉnh hương còn được dùng xông hương. Hương trầm trong đỉnh hương giúp thanh tẩy tà khí và tăng thêm cát khí. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa bộ đỉnh hạc phía dưới bài viết nhé!

Bộ đỉnh hạc men rạn nổi
Bộ đỉnh hạc men rạn nổi

Bộ đỉnh hạc gồm những gì?

Một bộ đỉnh hạc bắng sứ sẽ gồm một đỉnh hương và đôi hạc thờ. Có nơi gọi đây là bộ tam sự. Bộ đỉnh sứ thường bao gồm: Đỉnh sứ, đôi chân nến hoặc đôi hạc đứng trên lưng rùa. Tuy nhiên, các gia đình thường chọn đôi hạc thờ để sử dụng cho không gian thờ cúng bởi chúng sở hữu giá trị tâm linh, phong thủy sâu sắc.

Đỉnh sứ thắp trầm hương được coi là nơi hội tụ của tinh tú. Bởi bộ tam sự này mang yếu tố tâm linh và thẩm mỹ. Thường được đặt ở chính giữa bàn thờ hoặc đằng trước hoặc đặt bên dưới bài vị gia tiên. Với ý nghĩa đem lại nhiều cơ hội may mắn cũng như tránh được tà khí. Trong những gia đình có truyền thống sâu đậm, lư hương thường được sắp xếp theo yêu cầu của người trưởng thế. Thường là hướng Tây Bắc.

Bộ đỉnh hạc bằng sứ men rạn vẽ vàng
Bộ đỉnh hạc bằng sứ men rạn vẽ vàng

Bộ đỉnh hạc gốm sứ thường mang trong mình sự kết hợp tinh tế của các đường nét và họa tiết mang dấu ấn của văn hóa xưa và nghệ thuật vẽ nổi. Điều này tạo ra những điểm đặc biệt trong nghi lễ thờ cúng truyền thống của người Việt. Chất liệu gốm sứ truyền thống một mặt mang lại vẻ đẹp thanh thoát và sang trọng. Mặt khác còn giữ nguyên bản chất phong thủy cho không gian thiền định.

Ý nghĩa của bộ đỉnh hạc trong thờ cúng

Theo quan niệm của người xưa, bộ đỉnh hạc làm tăng vẻ tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. Đồng thời chứa đựng ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng, mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Hạc ngậm hoa sen đứng trên lưng rùa mang ý nghĩa của sự giác ngộ. Tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương. Đồng thời mang lại hòa khí và sự an yên, hướng Phật. Điều này thể hiện sự sâu sắc và tinh tế trong việc sử dụng đồ trang trí với mục đích tôn vinh tâm linh và thúc đẩy sự hòa hợp trong không gian thờ cúng.

Bộ đỉnh hạc bằng sứ men lam vẽ vàng
Bộ đỉnh hạc bằng sứ men lam vẽ vàng

Hạc, gọi là “nhất phẩm điểu”. Là một trong các loài chim quý được tôn thờ cao. Trong thuyết xưa, hạc được coi như linh vật bất tử. Là cha của các loài chim và thể hiện sức sống vô cùng mãnh liệt. Có loài sống đến 600 năm. Do đó, hạc trở thành biểu tượng cho sự bền vững, trường tồn và tuổi thọ lâu dài.

Mùi hương trầm nhẹ nhàng lan tỏa, mang đến sự kính nghiêm và minh mẫn. Được xem như một phương tiện thanh lọc không khí và trừ điều không tốt. Lư hương mang tới cát khí, mang lại điềm lành cho gia chủ. Bộ đỉnh hạc trên bàn thờ gia tiên thể hiện sâu sắc và rõ nét về văn hóa thờ cúng. Nó mô phỏng văn hóa thiền tự và khắc họa tường tận nét văn hóa truyền thống, tôn vinh và kỷ niệm gia tiên.

Nơi chọn mua bộ đỉnh hạc bằng sứ TP. HCM

Đồ thờ gốm sứ hay bộ đỉnh hạc bằng sứ tại TPHCM hiện đang có sẵn tại các showroom của Không Gian Gốm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm thờ cúng, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng các giải pháp thờ cúng. Bộ đỉnh hạc bằng sứ cho bàn thờ gia tiên là sản phẩm thuộc bộ tam sự. Quý gia chủ có thể chọn mua các vật phẩm này cùng đôi chân nến thờ để tạo thành bộ ngũ sự. Như vậy, bàn thờ sẽ trông chỉn chu hơn.

Bộ đỉnh hạc bằng sứ Không Gian Gốm
Bộ đỉnh hạc bằng sú Không Gian Gốm

Để được tư vấn bộ đỉnh hạc bằng sứ cho bàn thờ gia tiên, gia chủ có thể đến các địa chỉ sau hoặc gọi hotline 0912 809 908 nhé:

  • 96-98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1
  • 130 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình
  • 6 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ