Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ – nâng tầm không gian thờ tự

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ bao đời nay vẫn là nét đẹp văn hóa được lưu truyền của người Việt Nam. Không gian thờ cúng hay nói đơn giản hơn là bàn thờ với một bộ đồ thờ đầy đủ là một phần không thể thiếu ở mỗi gia đình. Đồ thờ là vật cực kì quan trọng vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mang giá trị thẩm mỹ giúp không gian thờ tự trở nên sang trọng, ấm áp hơn. Và bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ sẽ nâng tầm không gian thờ tự của gia đình bạn.

Tại sao nên chọn Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ cho không gian thờ tự của mình?

Nếu trước kia chỉ cần một bộ đồ thờ đơn giản thì nay họ lại muốn thêm nhiều yếu tố. Để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của khách hàng, hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng đã không ngừng đổi mới về mẫu mã lẫn chất lượng.

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ hiện rất được quan tâm với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng lẫn giá thành và cả giá trị thẩm mỹ.

Nguyên liệu làm ra bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ được làm từ đất sét tự nhiên, được đánh giá cao về độ bền. Kết hợp với màu sắc và nước men giúp giữ bộ đồ thờ không dễ bị phai màu.

Mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao

Đồ thờ gốm sứ có mẫu mã đa dạng hơn nhiều so với đồ thờ bằng gỗ hay kim loại. Những họa tiết được vẽ thủ công, sáng tạo, vừa giữ được nét truyền thống trong nghệ thuật gốm sứ Việt Nam vừa độc đáo, hiện đại.

Ý nghĩa phong thủy của bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ

Đồ thờ Bát Tràng hội tụ yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, có giá trị cao về mặt phong thủy. Ngoài ra, những họa tiết khác nhau lại mang một ý nghĩa phong thủy khác cho gia chủ. Đặc biệt các bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có mức giá rất đa dạng, phù hợp với nhiều mức thu nhập.

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm có những gì?

Đồ thờ như cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa các thế hệ trong gia đình với nhau. Đồng thời đồ thờ cúng cũng như một phần tấm lòng của con cháu muốn gửi gắm đến ông bà. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà đồ thờ sẽ có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung dù như thế nào thì vẫn cần sự đầy đủ.

Bát hương, bát nhang thờ

Bát hương là dụng cụ để cắm hương sau khi hương được thắp và khấn vái mỗi khi gia chủ tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Được xem là vật linh thiêng có ý nghĩa tâm linh trên bàn thờ. Nếu bát hương sạch sẽ, có các tàn hương cuộn đẹp thì gia đình sẽ sung túc gặp nhiều may mắn.

Bát hương Bát Tràng men xanh phong thủy
Bát hương Bát Tràng men xanh phong thủy

Ngày nay, trên bàn thờ thường sẽ có 1 hoặc 3 bát hương. 1 bát hương thường dành cho các không gian nhỏ hoặc chỉ thờ 1 nhân vật. 3 bát hương thường dành cho nơi thờ tự lớn hơn hoặc thờ cúng gia tiên, thần linh cùng nhau.

Mâm bồng, đĩa đựng hoa quả

Mâm bồng là vật dụng để bày biện các lễ vật cúng dâng lên tổ tiên. Tùy mỗi gia đình mà trên bàn thờ sẽ bày biện 1-3 mâm quả. Nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với ông bà, tổ tiên.

Mâm bồng, đĩa đựng hoa quả
Mâm bồng, đĩa đựng hoa quả

Lọ hoa, bình hoa thờ

Tương tự bình hoa thờ cũng để dâng lên tổ tiên, đồng thời tạo sự tươi mới cho không gian thờ cúng lẫn ngôi nhà. Có thể đặt 1 – 2 bình hòa tùy vào sở thích, không gian của mỗi gia đình.

Lọ hoa, bình hoa thờ Bát Tràng men rạn vẽ vàng
Lọ hoa thờ gốm sứ Bát Tràng

Đèn dầu thờ

Theo quan niệm, ánh đèn dầu sẽ xua đi tà ma, soi sáng cho tổ tiên thấy đường về nhà. Đèn dầu trong các bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thường đi theo cặp. Vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa đem lại hơi ấm cho gia đình.

Đèn dầu thờ Bát Tràng men xanh vẽ vàng
Đèn dầu thờ Bát Tràng men xanh vẽ vàng

Bộ chén bát thờ

Bộ chén bát thờ vật không thể thiếu trong một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ. Thường được sử dụng vào các dịp lễ giỗ, lễ Tết và riêng biệt với bộ chén bát ăn cơm của gia đình.

Thông thường bộ chén bát thờ sẽ có 3 hoặc 6 chén tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, Tam Tài.

Bộ chén bát thờ Bát Tràng mẹn rạn
Bộ chén bát thờ Bát Tràng mẹn rạn

Bộ ấm chén thờ

Một bộ ấm chén thờ thường sẽ 1 ấm và 3 hoặc 5 chén thờ, được dùng để pha trà dâng lên ông bà, tổ tiên. Mong ông bà ở thế giới bên kia có cuộc sống ấm no, đủ đầy, phù hộ cho con cháu.

Bộ ấm chén thờ Bát Tràng men xanh
Bộ ấm chén thờ Bát Tràng men xanh

Nậm rượu thờ

Nậm rượu thờ được chế tác với phần miệng nhỏ, cao, phần bụng phình to. Nậm rượu thờ được đặt trên bàn thờ với mong muốn gia đình khỏe mạnh, sung túc.

Nậm rượu thờ Bát Tràng men rạn
Nậm rượu thờ Bát Tràng men rạn

Chân nến thờ

Chân nến thờ dùng để thắp sáng vào những ngày lễ, giỗ,..tạo sự trang trọng cho không gian thờ tự. Hai chân nến được đặt trên bàn thờ là biểu tượng cho âm dương hòa hợp. Đồ thời, mang đến sự cân bằng, thịnh vượng cho gia chủ.

Chân nến thờ Bát Tràng men rạn
Chân nến thờ Bát Tràng men rạn

Các vật phẩm thờ cúng khác trong bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ

Ngoại trừ những vật phẩm kể trên thì Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ còn có những vật phẩm khác. Như bộ chóe thờ; lư hương, đình hạc thờ; bộ đài nước thờ; tranh thờ; bình hút lộc;…

Kỷ nước thờ Bát Tràng men đỏ
Kỷ nước thờ Bát Tràng men đỏ
Ống đựng hương Bát Tràng men rạn
Ống đựng hương Bát Tràng men rạn
Chóe thờ Bát Tràng men đỏ vẽ vàng
Chóe thờ Bát Tràng men đỏ vẽ vàng

Vậy phải tìm mua Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua trực tiếp hoặc đặt hàng Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đầy đủ tại hệ thống các showroom Không Gian Gốm Bát Tràng TP Hồ Chí Minh như quận 1, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, Tân Bình,…tất cả các hệ thống đều có sẵn bộ đồ thờ và vận chuyển miễn phí đến tận tay khách hàng.

Bạn chỉ cần ở nhà tất cả đã có Không Gian Gốm Bát Tràng lo!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ