0938.309.713

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn vẽ vàng

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn vẽ vàng

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng có nhiều dòng men với họa tiết và diện mạo đa dạng, độc đáo. Từ xưa đến nay, đồ thờ gốm sứ thường được biết đến với các dòng men truyền thống. Điển hình có men lam, men ngà, men nâu hay men ngọc lục bảo. Trong số đó có dòng men rạn đắp nổi dát vàng với những họa tiết được dát vàng nguyên chất. Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn dát vàng sẽ là lựa chọn sáng suốt cho mọi không gian thờ. Vậy, bộ đồ thờ gồm những vật phẩm nào? Hãy cùng Đồ Thờ Bát Tràng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ đồ thờ men rạn vẽ vàng
Bộ đồ thờ men rạn vẽ vàng

Ý nghĩa của bộ đồ thờ

Người xưa quan niệm chết chưa phải là hết mà chỉ là kết thúc cuộc sống ở trần thế. Tổ tiên luôn bên cạnh dõi theo và phù hộ cho chúng ta trong cuộc sống. Nhờ tín ngưỡng này, người Việt bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Cũng nhờ bộ đồ thờ mà người dương gian mới có nơi thể hiện tấm lòng với thần Phật. Đó là không gian linh thiêng nơi con người thắp hương, cầu khấn và vái lạy với sự thành tâm. Đó là nơi con cháu cầu mong được bề trên phù hộ độ trì sức khỏe bình an.

Bộ đồ thờ còn là một phần không thể thiếu trên bàn thờ. Bàn thờ đầy đủ và tươm tất thì con cháu cũng sẽ được ơn trên dõi theo bảo hộ. Bàn thờ chỉn chu, tươm tất thể hiện sự chu toàn của con cháu với bề trên. Đó là sự quan tâm, thành tâm phụng sự tổ tiền và thần Phật. Do đó, một bàn thờ có sự đầu tư sắp xếp, bố trí và trang trí sẽ cho thấy tấm lòng của gia chủ.

Bnà thờ Cửu Huyền Thất Tổ
Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn dát vàng với ánh vàng nguyên chất sẽ là điểm nhấn cho bàn thờ. Những đường nét được dát vàng sáng bóng góp phần sang trọng cho nơi thờ cúng. Không những được đắp nổi mà các họa tiết còn được dát vàng 24K. Đó chính là điểm nhấn của bộ đồ thờ này.

Bộ đồ thờ men rạn vẽ vàng gồm những gì?

Bát hương và chân đế bát hương

Bát hương được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên. Là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên. Đồng thời cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Đa số người đều có niềm tin rằng tổ tiên, ông bà mình có năng lực ban phúc hay trừng phạt con cháu. Bát hương chính là nơi kết nối giữa hai thế giới âm dương để con cháu liên lạc với ông bà.

Bát hương men rạn nổi vẽ vàng kèm chân đế
Bát hương men rạn nổi vẽ vàng kèm chân đế

Bát hương chính giữa ở trung tâm là bàn thờ thần linh, Thổ Công, Thổ địa, Thành hoàng. Bát hương bên phải khi người đứng thắp hương là cộng đồng gia tiên tiền tổ. Bát hương bên trái là thờ bà tổ cô, ông mãnh trong dòng họ. Bát hương thờ thần linh thường to hơn các bát hương khác và được đặt ở giữa.

Chân đế bát hương Bát Tràng
Chân đế bát hương Bát Tràng

Vị trí bát hương gia tiên khác với bát hương tại đền, miếu, chùa. Vì đền chùa rất nhiều người thắp hương nên bát hương thường để thấp phía dưới. hoa quả, lễ vật bày biện phía sau. Đối với bát hương gia tiên thì cần sắp xếp theo bố trí phía sau lễ vật. Mặt nhật nguyệt quay ra ngoài.

Xem thêm: Bộ bát hương Bát Tràng bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Tiểu lục bình hoặc bình hoa

Đôi lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, Tết. Đem đến cho không gian thờ tự sự mát mẻ, cùng sự thanh tịnh trong mỗi người. Bình hoa có thể để một bên bàn thờ nếu chỉ đặt một chiếc. Bát hương gốm sứ Bát Tràng thường có họa tiết chim công và hoa đào, hoa mẫu đơn.

Bình hoa men rạn nổi vẽ vàng cổ loe và cổ lươn
Bình hoa men rạn nổi vẽ vàng cổ loe và cổ lươn

Ống hương

Đôi ống đựng hương được đặt ở 2 bên ngoài góc bàn thờ. Đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự ngăn nắp, quy củ và lòng thành kính nhất. Ống hương men rạn được đắp nổi họa tiết rồng và dát vàng sáng bóng độc đáo. Họa tiết trên ống hương nhìn chung sẽ đồng bộ với các vật phẩm khác trong bộ đồ thờ. Cùng với bát hương, ống hương chính là giải pháp cho bàn thờ gọn gàng, ngăn nắp.

Ống hương gốm sứ men rạn nổi vẽ vàng
Ống hương gốm sứ men rạn nổi vẽ vàng

Nậm rượu thờ

Ngay từ cái tên, ta đã có thể biết được công dụng của nậm rượu. Vật phẩm này dùng để đựng rượu trên bàn thờ gia tiên vào ngày lễ, giỗ Tết. Nậm rượu dùng được trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài. Nậm rượu thờ men rạn được vẽ viền vàng phần nắp và họa tiết rồng sang trọng. Từng vết rạn trên nậm rượu đều là độc nhất vô nhị. Cho nên mỗi chiếc nậm rượu thờ men rạn dát vàng là phiên bản duy nhất.

Nậm rượu thờ men rạn hoạ tiết rồng đắp nổi
Nậm rượu thờ men rạn hoạ tiết rồng đắp nổi

Đèn dầu thờ

Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa. Đèn dầu giữ lửa và dùng để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp. Thắp đèn, dâng hương cầu mong gia tiên phù hộ độ trì. Thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.

Đèn dầu thờ men rạn đắp nổi cuốn thư
Đèn dầu thờ men rạn đắp nổi cuốn thư

Xem thêm:Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng chính hãng tại TP.HCM Các Mẫu Đèn Dầu Thờ Đẹp Quận 1 TPHCM

Bát sâm thờ

Bát sâm mang ý nghĩa tượng trưng cho linh khí của trời đất. Là thứ khí trong sạch, thuần khiết và trong lành nhất.Tượng trưng cho lòng thành kính của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên, dâng lên các bậc thần linh với mong ước đủ đầy. Mong cầu những điều tốt đẹp.

Bát sâm gốm sứ men rạn nổi vẽ vàng cao cấp
Bát sâm gốm sứ men rạn nổi vẽ vàng cao cấp

Kỷ chén thờ

Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu. Bộ kỷ ngai được dát vàng trên họa tiết hoa sen, cuốn thư hoặc hình nhật nguyệt. Nhìn chung, bộ kỷ ngai men rạn đặt theo hình chữ nhất. Họa tiết dát vàng chắc chắn sẽ làm nổi bật không gian bàn thờ dù là chi tiết nhỏ nhất.

Bộ kỷ ngai 3 chén nước
Bộ kỷ ngai 3 chén nước

Mâm bồng

Dùng đựng hoa quả, tiền vàng và cau trầu ngày giỗ lễ Tết. Mâm bồng được dát vàng trên chi tiết rồng phụng hoặc hoa sen. Dù đựng trái cây hay bánh kẹo thì mâm bồng cũng có thể đảm nhận được. Gia chủ cũng có thể dùng mâm bồng để đựng tiền vàng, trầu cau và ngũ quả trên bàn thờ.

Mâm bồng gốm sứ men rạn
Mâm bồng gốm sứ men rạn

Xem thêm: Mâm bồng gốm sứ Bát Tràng chính hãng tại TP.HCM

Bát cúng

Trong các dịp lễ, tết hay giỗ thì gia chủ sẽ thường cúng cơm để mời tổ tiên về cùng hưởng. Những lúc như vậy thì trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu bộ bát cúng cơm.

Bát cơm thờ men rạn nổi
Bát cơm thờ men rạn nổi

Địa chỉ mua bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn vẽ vàng

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng men rạn vẽ vàng cao cấp mang vẻ sáng bóng sang trọng. Các vật phẩm trong bộ đồ thờ vừa hoàn thiện bàn thờ, vừa khiến bàn thờ trông trang trọng hơn. Chính vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể dùng trang trí bàn thờ gia tiên. Tại TP. HCM, quý khách có thể ghé thăm các địa chỉ sau của Không Gian Gốm nhé:

  • 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM
  • 06 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • 126 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp fanpage Không Gian Gốm hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ