Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay – Không Gian Gốm

Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay - Không Gian Gốm

Trong văn hoá tâm linh của người Việt thì thờ cúng tổ tiên được xem là nét đẹp văn hoá lâu đời nhất để tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. Vì thế, việc chuẩn bị bộ thờ Bát Tràng đầy đủ và chỉn chu là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý về những mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng đẹp để khách hàng tham khảo.

Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay - Không Gian Gốm
Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay – Không Gian Gốm

Tìm hiểu bộ thờ Bát Tràng theo vị trí đặt và loại bàn thờ

Ngoài thời cúng gia tiên thì trong phong tục của người Việt còn có thêm bàn thờ Phật, thờ dòng họ, thờ Thổ địa thần tài… Hơn nữa tuỳ vào diện tích và không gian của mỗi gia đình mà bàn thờ có thể được treo tường, có phòng thờ riêng, nhà thờ học tại các đình – miếu. Đó là lý do vì sao khi mua bộ gốm sứ bàn thờ cần phải dựa trên những yếu tố như trên để lựa chọn.

  • Mua đồ thờ gốm sứ cho bàn thờ treo tường: Với những gia đình sống trong các căn hộ chung cư hoặc diện tích nhà không lớn thì đa số bàn thờ sẽ đóng treo tường để tiết kiệm diện tích. Thông thường một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ cần mua sẽ bao gồm: bát hương, ống hương, nậm rượu, ngai nước thờ, mâm bồng, lọ hoa, đèn dầu, bát sâm.

  • Mua đồ thờ cúng cho bàn thờ Thần Tài, Tam Đa: Bàn thờ Thần Tài, Tam Đa thường xuất hiện nhiều ở những gia đình có kinh doanh buôn bán để xin lộc từ bề trên. Do vậy những gia đình không kinh doanh có thể đặt bàn thờ hoặc không tuỳ ý thích. Đồ thờ cần chuẩn bị sẽ thường có những vật phẩm sau đây: lọ hoa, bộ ấm chén, bát hương, nậm rượu, ống hương, chóe thờ đựng muối hoặc gạo hay nước thờ.

Xem mẫu: BỘ ĐỒ THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA

  • Bộ đồ thờ bằng gốm sứ cho bàn thờ nhà tổ, chùa, đền, nhà thờ họ: Đây là những khu vực có diện tích lớn, đại diện cho cả một dòng họ hoặc để người dân đến cúng bái tâm linh, vì vậy việc lựa chọn bộ thờ Bát Tràng cũng phải rất cẩn thận. Số lượng vật phẩm sẽ nhiều hơn so với 2 khu vực được nêu trên, hơn nữa còn có thể sử dụng thêm một số vật phẩm trang trí như: Lộc bình, bức phù điêu…

Xem ngay: BỘ ĐỒ THỜ GỐM SỨ ĐẦY ĐỦ

Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay - Không Gian Gốm
Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay – Không Gian Gốm

Các mẫu bộ thờ Bát Tràng đẹp mới nhất năm nay

Dựa theo thị hiếu của khách hàng mà bộ thờ Bát Tràng ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng. Sự phát triển này sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, đồng thời vẫn đảm bảo được tính trang trọng trong không gian thờ cúng. Dưới đây là một số mẫu đồ thờ gốm sứ đẹp nên chọn:

Mẫu đồ thờ men lam truyền thống

Có thể nói bộ thờ gốm Bát Tràng men lam truyền thống là sản phẩm lâu đời và phổ biến nhất trên thị trường. Dù vậy trải qua bao nhiêu năm phát triển, có bao nhiêu mẫu mã mới ra đời thì đây vẫn là sản phẩm có lượng tiêu thụ cao nhất. Đồ thờ men lam nổi bật với vẻ đẹp giản dị, từng đường nét, hoạ tiết được vẽ thủ công tỷ mỉ với hình âm dương, núi mây, tùng trúc… khi nhìn vào sẽ không thể rời mắt.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp lớp màu không bị phai theo thời gian, sau khi nung xong sản phẩm sẽ được tráng thêm một lớp men bóng. Những gia đình yêu thích những gì hoài cổ, truyền thống thì đây chính là bộ đồ thờ thích hợp nhất.

Mẫu đồ thờ men lam truyền thống
Mẫu đồ thờ men lam truyền thống

Mẫu đồ thờ Bát Tràng men rạn

Những năm gần đây, bộ chén thờ men rạn Bát Tràng đang ngày càng có sức hút hơn người tiêu dùng bởi vẻ ngoài cổ kính mà không kém phần sang trọng. Chất men rạn được tạo ra từ sự chênh lệch của xương gốm và men gốm, từ đó hình thành nên những vết chân chim rất ấn tượng.

Theo nhiều ghi chép cho thấy, đồ thờ men rạn chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng; ngoài ra không có một làng nghề nào có thể làm ra được sản phẩm này. Đây cũng là lý do giúp sản phẩm này tăng thêm giá trị sử dụng.

MẪU ĐỒ THỜ GỐM SỨ MEN RẠN DÁT VÀNG MỚI

Vì sao nên chọn đồ thờ gốm sứ Bát Tràng để sử dụng?
Vì sao nên chọn đồ thờ gốm sứ Bát Tràng để sử dụng?

Bộ đồ thờ cúng men ngọc sang trọng

Thời xa xưa chỉ những gia đình giàu có mới đủ điều kiện để dùng các vật dụng làm từ men ngọc. Chất liệu men sứ cao cấp có màu xanh ngọc lục bảo mát mắt, kết hợp thêm chất liệu đồng bọc xung quanh càng tăng thêm sự phú quý, giàu sang. Đồ thờ men ngọc rất thích hợp để sử dụng cho không gian nhà thờ họ hoặc trong các đình chùa.

Bộ đồ thờ cúng men ngọc sang trọng
Bộ đồ thờ cúng men ngọc sang trọng

Không gian gốm là địa chỉ cung cấp bộ thờ Bát Tràng chính hãng tại TP Hồ Chí Minh với 6 showroom khác nhau tại Quận 1, Quận 7, Quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú. Tại đây luôn có sẵn đa dạng các mẫu đồ thờ cúng Bát Tràng để khách hàng lựa chọn. Hãy đến tận nơi để được nhân viên từ vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Bạn có thể quan tâm:


Không Gian Gốm Bát Tràng
Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng

Không Gian Gốm Bát Tràng Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng
Không Gian Gốm Bát Tràng Hệ Thống Cửa Hàng Gốm Sứ Giá Xưởng

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ