cách bài trí tượng thần tài thổ địa đúng cách thu hút tài lộc may mắn

Thần Tài – Thổ Địa theo tín ngưỡng dân gian là những vị thần đêm đến sự may mắn, tài lộc, niềm vui. Chính vì thế, tượng Thần Tài Thổ Địa được nhiều gia đình, công ty, cửa hàng ở Việt Nam thờ cúng. Tuy nhiên, bài trí thờ cúng Thần Tài Thổ Địa như thế nào cho đúng cách, Từ đó mang lại tài lộc may mắn thì nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ.

Thần Tài – Thổ Địa là ai ?

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái.
Tượng Thần Tài Thổ Địa
Thổ Địa là vị thần chủ quản một vùng đất nào đó theo tín ngưỡng phương Đông. Riêng người Việt thì coi Thổ Địa như một vị thần tinh thích nghịch vui vẻ, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng cách

Thờ Thần Tài Thổ Địa mang lại sự may mắn, tài lộc và sự vui vẻ cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, để việc thờ cúng hai vị Thần này mang lại hiệu quả bạn cần biết cách bài trí bàn thờ đúng cách. Đây là cách bài trí trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa truyền thống bạn nên tham khảo.
Bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách
Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cho bàn thờ tạo sự trang nghiêm, thể thiện lòng thành kính đến các vị thần. Giúp gia chủ cải tạo vận may, thu hút nhiều tài lộc và nhận được nhiều ân phúc từ các vị Thần.
Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đẹp
♦ Bài vị thần tài: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Phía trước bài vị còn có một trăm thoi vàng giấy. ♦ Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô. ♦ Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá. Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ. Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt. ♦ Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước tượng trưng cho ngũ hành. ♦ Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước, một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở đâu ?

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài  – Thổ Địa là việc làm rất quan trọng. Để thu hút được tài lộc gia chủ phải đặt bàn thờ đúng vị trí. Trong cách chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa bạn cần nhớ kỹ hai nguyên tắc sau.
Bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải đặt dưới đất không đặt trên cao
Thứ nhất: Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải đặt dưới đất, tuyệt đối không đặt trên cao. Tuy đặt bàn thờ dưới đất, nhưng nơi đặt bàn thờ phải sạch sẽ, thoáng đãng. Thứ hai: vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Vì vậy, có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón tài lộc bên ngoài khi vào nhà. Thông thường mọi người thường đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối chiện cửa chính phòng khách hay cửa hàng. Trên đây là một số cách bài trí và đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách. Giúp gia chủ cải tạo tài vận, thu hút tiền tài và mang đến sự vui vẻ hạnh phú trong gia đình. Bạn nên tham khảo khi thỉnh Thần Tài Thổ Địa về thờ cúng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ