Cách bày trí bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc tại Cần Thơ 

Tầm quan trọng của việc bày trí bàn thờ Thần Tài 

Lập bàn thờ Thần Tài đối với mỗi gia đình đã là truyền thống từ bao đời nay, bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên thì bàn thờ Thần Linh trong mỗi gia đình luôn được ưu tiên đối với bộ bàn thờ Thần Tài.
Bàn Thờ Thần Tài tại Cần Thơ hiện diện như một sự cầu may mắn và thông qua bộ bàn thờ Thần Tài cũng như thông qua tín ngưỡng để người ta đón nhận được sự chở che và phù hộ tiền tài phúc lộc đến cho mỗi nhà.
Không chỉ dừng lại ở việc cầu lộc an tiền tài mà bàn thờ Thần Tài hiện diện trong không gian của một gia đình với sự tín ngưỡng linh thiêng nhất, là một phần đời sống tâm linh của con người, khi tin tưởng Ông Thần Tài, Thổ Địa, nhà cửa, vườn tược và cả công việc làm ăn của chúng ta sẽ được bảo vệ và phù hộ mà phát triển tốt nhất.
Mỗi người, mỗi nhà đều biết đến tầm quan trọng của bàn thờ Thần Tài trong gia đình, đặc biệt đối với bày trí bàn thờ tại Cần Thơ nhưng việc bày trí bàn thờ thần tài đúng cách như thế nào để thu hút được tiền tài ? để bảo vệ những thành viên trong gia đình tránh khỏi các vong linh người đã mất? Vậy phải bày trí bàn Thờ Thần Tài như thế nào để thu hút được tài lộc ? 

bàn thờ thần tài chuẩn

Những điều cần biết về xắp đặt và cách thức thờ cúng bàn thờ Thần Tài 

Ngày nay, việc đặt bàn thờ Thần Tài trong mỗi gia đình là tất yếu trở thành truyền thống mà hầu như mỗi gia đình đều có, khác với trước kia khi mà bàn thờ Thần Tài lại chủ yếu chỉ được người kinh doanh và các thương nhân buôn bán thờ phụng. Theo thời gian, bàn thờ Thần Tài ngày càng được chú trọng hơn. Việc bày trí bàn thờ như thế nào đúng cách, trên bàn thờ Thần Tài có những gì? Cách thức thờ cúng ra sao cũng như vị trí đặt để bộ bàn thờ Thần Tài rất được chú trọng.

Bày trí bàn thờ Thần Tài tại Cần Thơ như thế nào đúng cách ?

Bàn thờ Thần Tài cũng là một trong những bàn thờ Thần Linh nên được đặt ở vị trí sạch sẽ và thoáng mát trong nhà mới đem lại sự thoáng mát và tiền tài vận may đến cho gia chủ được.
Bàn Thờ Thần Tài là nơi để thờ cúng cả hai vị Thần là : Thổ Công và Thần Tài.
Trên bàn thờ Thần Tài nhất định là phải có tượng Thần Tài mới tiến hành thờ cúng, theo như tục truyền và quan niệm từ ông bà tổ tiên thì tượng Thần Tài và Thổ Địa bao đời nay vẫn nên là tượng gốm sứ ( điều này trở nên phù hợp với đúng với ý nghĩa về vị thần cai quản đất đai, tiền tài của dân chúng).

Việc đặt tượng thờ gốm sứ thì các vật phẩm thờ cúng khác trên bàn thờ Thần Tài như : đĩa trái cây ngũ quả, hủ đựng muối gạo và nước, bình hoa, ngai chén thờ, bát hương thờ cúng và đèn cầy tốt nhất cũng nên được làm từ gốm sứ. Bởi vì : chất liệu đồ thờ cúng gốm sứ nhất là đồ thờ Bát Tràng bao đời nay vẫn luôn chiếm vị trí hàng đầu, là đồ thờ cúng thủ công mỹ nghệ cao cấp, góp phẩn thể hiện được sự kính trọng và tấm lòng thành kính đối với các vị thần. Mặt khác, xét về yếu tố thẫm mỹ, sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng khi được đặt lêm bàn thờ Thần Tài sẽ giúp cho không gian thờ cúng trở nên sáng và sang trọng hơn, điều này lại dễ dàng thu hút tài lộc hơn.
Cách bài trí một bộ bàn thờ Thần Tài Bát Tràng bên dưới đây được rất nhiều người lựa chọn để cầu tài lộc và phát triển công việc làm ăn của mình

 bộ đồ thờ thần tài tại Cần Thơ

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào cho đúng?

Bày trí một bộ bàn thờ Thần Tài đúng cách mới chỉ là một bước đầu trong việc lập bàn thờ và thờ cúng Thần Tài. Bàn thờ Thần Tài tại Cần Thơ  thường được đặt ở vị trí hướng cửa chính thể hiện ý nghĩa nghênh đón tiền tài. Bàn thờ Thần Tài đặt sát nền đất chứ không để trên cao như bàn thờ gia tiên.
Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chú ý làm sao để không bị khuất tầm nhìn và tốt nhất là vị trí đặt bàn thờ có thể bao quát tầm nhìn được. Đối với các cửa hàng kinh doanh buôn bán, bàn thờ Thần Tài luôn là vị trí quan trọng và dễ nhìn thấy nhất. Đặt bàn thờ Thần Tài nên theo hướng quan sát được hết tất cả sự ra vào cũng như chọn lấy các cung Thiên Lộc và Qúy Nhân để đặt hướng thờ.
Cung Thiện Lộc nằm ở hướng Đông Nam : Đối với nhu cầu đặt bàn thờ Thần Tài tại Cần Thơ người ta thường chọn đặt bàn thờ ở cung Thiên Lộc đem lại cho gia chủ sự thông minh, gia sản thăng tiến, nhà cửa thịnh vượng, tiền tài.
Cung Qúy Nhân nằm ở hướng Tây Bắc : theo nhà ở hoặc nơi làm việc, đối với cung Qúy Nhân, đặt bàn thờ sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ cũng như phù hộ công việc làm ăn cho chủ nhân của ngôi nhà, ở cung này gia chủ sẽ được bình an, được nhiều người giúp đỡ và mối quan hệ làm ăn trở nên thân thiết và ngày càng có nhiều khách hàng hơn.
Hình ảnh  

Tục lệ cúng ngày vía Thần Tài , đặt bàn thờ đúng cách tại Cần Thơ

Cũng giống với tất cả các ngày lễ khác, thờ cúng Thần Tài cũng có một ngày đặc biệt.  Để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đối với vị Thần Tài luôn phù hộ cho dân chúng trong việc làm ăn buôn bán, người ta chọn ngày 10 tháng giêng hàng năm để trở thành ngày thần tài. Vào những ngày này, người ta cúng Thần Tài khá lớn ,sắm một số lễ vật : 1 bình hoa, 1 dĩa trái cây, 1 con tôm, 1 dĩa thịt lợn quay, 1 con cá lóc nướng, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 2 điếu thuốc và muối gạo, 1 chum rượu cầu Thần Tài phù hộ cho gia chủ làm ăn phát đạt hơn…

 mâm cúng bàn thờ ông địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.