Cách chọn cây xanh phong thủy cho người tuổi Tý

Cây xanh hợp với người tuổi tý ?

Người ta thường cho rằng : Phú quý do mình, tuy nhiên có những người nỗ lực cả đời vẫn không thể thoát khỏi số phận và vận mệnh. Có đến 30 % may mắn là do trời định, là do số mệnh vận mệnh của chúng ta quyết định. Trong đó, vận mệnh con người có thể thay đổi nhờ biết cách dựa theo phong thủy.

Trong phong thủy , người ta thường áp dụng phong thủy cây xanh vào cuộc sống của con người để có thể dễ dàng thay đổi tiền tài,thay đổi vận may cũng như duyên số. Vì sao ?

Phong thủy cây xanh thay đổi vận mệnh con người nếu biết cách áp dụng 

Dựa theo phong thủy học của phương Đông, áp dụng phong thủy cây cảnh có thể khiến chúng ta cải thiện được vận may, kiểm soát tiền tài thậm chí con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu áp dụng loại cây không đúng, không phù hợp ngược lại có thể khiến chúng ta đi xuống .

Người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu ?

Những người tuổi tý là những người sinh vào những năm này : 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý)…

Từ năm sinh, dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi một con giáp phù hợp với 12 loại cây phong thủy khác nhau. Trong đó, đối với những người cầm tinh con chuột ( tuổi Tý) phù hợp với loại cây Kim Tiền.

Tại sao người tuổi Tý phù hợp với cây Kim Tiền ?

Không phải tự nhiên, người ta quy định được cây kim tiền là loại cây phù hợp với những người tuổi Tý.

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu của 12 con giáp, mặc dù nhỏ bé nhưng chúng có mộ trí thông minh và sự lanh lơi đáng kính nể. Chính vì lí do đó, những người sinh vào năm này thường có sự thành công nhất định trong công việc, tuy nhiên do bản tính phóng khoáng và chi tiêu vô tội vạ dẫn đến việc họ khó có thể tích lũy được một phần riêng.

Trong những loại cây cảnh phong thủy xếp vào hàng đứng đầu tiên có thể kể đến cây Phát tài , kim tiền là một loại của họ Phát Tài, hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài. Là loại cây tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang và thịnh vượng.

Dựa theo cuốn tử vi trọn đời thì những người tuổi Tý cực kỳ hợp với năm Bính Thân, trong công việc làm ăn khá thuận lợi nhưng vấn đề quản lý tiền bạc chưa thực sự tốt. Lúc này, rất cần đến một loại cây có thể giúp bạn kiểm soát được.

Vị trí đặt cây Kim Tiền đối với người tuổi Tý như thế nào ?

Cây kim tiền thực sự không phải là loại cây chỉ phù hợp với người tuổi Tý nhưng người tuổi Tý lại phù hợp nhất khi chọn cây Kimn Tiền làm loại cây cảnh thay đổi phong thủy tài vận cho mình.

Kim tiền thường được trồng trong phòng khách của nhiều nhà, hướng cửa ra vào hoặc được đặt ở bên cạnh bàn thờ ông Địa thay co cây Phát Tài lá dài. Tuy nhiên đối với người tuổi Tý, cây Kim Tiền nên được đặt theo hướng Đông Nam, như vậy mới có thể hứng được nguồn năng lượng tài lộc cho gia chủ.

Hướng Đông Nam : Hướng đông Nam là hướng chính nằm giữa hướng Đông và Nam. Bạn có thể nhìn rõ hướng Đông Nam theo hướng bên dưới Đây. Ký hiệu SE là hướng Đông Nam chính xác nhất

Cây kim tiền có dễ chăm sóc hay không ?

Mặc dù biết cây kim tiền phù hợp với người Tuổi Tý, tuy nhiên vẫn có nhiều người ngại việc chăm sóc cây và có những băn khoăn trong việc mua thì dễ nhưng chăm sóc chúng co tươi tốt thì không phải chuyện dễ. Liệu một cây Kim Tiền phù hợp cho mình nhưng không tưới tốt, héo úa hay chết đi thì có ảnh hưởng xấu đến bầu không khí hay không ?

Cây kim tiền Là một loài cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc biệt có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc. Vì vậy, cách chăm sóc cây Kim Tiền cũng khá dễ, chỉ cần chăm tưới nước cho cây ơ lượng vừa đủ. Mỗi Tuần có thể phơi nắng từ 1- 2 lần cung cấp ánh nắng cho cây là được.

Lâu lâu, bạn nên sử dụng nước dưỡng lá để tưới cho cây, như vậy cây kim tiền của bạn lúc nào cũng được tươi tốt.

Mua cây kim tiền cho người tuổi Tý ở đâu ?

Cây kim tiền được bán ở nhiều nơi, đặc biệt những nơi chuyên về cây xanh phong thủy văn phòng, cây xanh phong thủy trong nhà…

Bạn có thể tìm mua loại cây kim tiền phù hợp cho người tuổi tý tại Cây xanh – Không Gian Gốm . Tại đây thì các loại cây xanh tương đối rẻ và khá nhiều mẫu cho bạn lựa chọn với mức giá dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn / 1 cây

Ngoài kim tiền ra thì người tuổi tý còn phù hợp với những loại cây nào ? 

Đối với người giáp tý : cây Đế Vương, Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Phát Tài Tầng, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài,

Bính Tý đó là: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên Tùng – Trúc – Cúc – Mai

Nhâm Tý đó là: Tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ