Cách Chọn Tranh Cho Người Mạng Mộc

Tôi là Người Mạng Mộc Vậy Chọn Tranh Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy ?

• Trả lời : Chào Bạn, bạn là mạng Mộc hay còn gọi là Hành Mộc thì bạn nên chọn những loại tranh phải phù hợp với các yếu tố phụ trợ và tương hỗ cho bạn phù hợp theo Phong Thủy. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn cũng như những người nào cần quan tâm đến cách chọn tranh cho người Mạng Mộc.

Chọn Tranh Phong Thủy Cho người mạng mộc.

Cổng Thông Tin Phong Thủy – Chuyên Trang Đồ Thờ Cúng Phong Thủy Bát Tràng Tổng Hợp.

Xem thêm thông tin : Người Mạng Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu

Người mạng Mộc Chọn Tranh Màu Gì

ngu hanh phong thuy

Người Mạng Mộc theo trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thích hợp với những loại tranh ảnh có những màu như là màu xanh và màu nâu. Màu xanh chính là màu tương hỗ còn màu nâu đó chính là màu tương sinh. Theo bảng màu dưới đây mà chúng ta có thể lựa chọn tranh ảnh cho phù hợp với những người mạng mộc. 

mạng mộc chọn tranh màu gì

• Bảng màu phù hợp với mạng Mộc, ở phí trên, lưu ý ngoài cùng bên phải là màu tương khắc, không nên chọn lựa cho người có mạng Mộc vì Kim khắc mộc sẽ làm cho tiền của của gia đình bị hao mòn nếu treo tranh trong nhà, sức khỏe của gia chủ luôn luôn trúc trắc đau yếu liên miên, lâu dài có thể ảnh hưởng đến mệnh số.

Tranh không phù hợp với người mạng mộc

Bộ Tranh này không phù hợp cho người có Mệnh Mộc.

Bộ Tranh phù hợp với người có mạng mộc

Nhưng trái lại Bộ này lại phù hợp và hỗ trợ tương sinh tương khắc trong việc hóa giải vận số cho những người thuộc Mệnh Mộc nói chung. Qua minh chứng này chúng ta phải nhìn nhận một vấn đề đó chính là không chỉ là nội dung bức tranh mà là còn cá vấn đề màu sắc cũng có thể quyết định đến việc xem xét bức tranh trang trí đó có thể thuộc mệnh nào.

• Những màu sắc phù hợp với người mạng Mộc bao gồm gam màu Nâu đến Xanh, có nghĩa là sẽ chạy dài trong khoản màu như vậy. Lưu ý là màu sắc chủ đạo trên bức ảnh nhé, chứ không phải là bắt buộc bạn phải chọn ảnh một màu. Tuy nhiên màu sắc chủ đạo trên bức ảnh phải nổi Bật, lấn át đi những màu sắc khác nếu có, nhất là những bức tranh nào có xuất hiện màu đối nghịch là màu Vàng hoặc Xám.

Bức Tranh phong thủy vẽ núi non Phù Hợp Người Mệnh Mộc

Một bức tranh vẽ phong thủy chủ đề núi non được thể hiện trên nền mực xanh và nền trắng, bức tranh phù hợp và có thể nói là rất tốt với những người thuộc mạng Mộc. ( Xét về ngủ hành thì bức tranh này thuộc hệ Thủy )

• Đây cũng là một số chia sẻ cân đối về màu sắc, cách chọn tranh cho người mạng Mộc, ngoài ra còn có những nguyên tắc khác nữa mà khi đặt chúng vào chung với nhau chúng ta mới có thể chọn tranh một cách hoàn hảo và chính xác để mang đến tài lộc cho chủ nhà, cũng như tăng sự thanh thoát cho căn nhà.

Người Mạng Mộc Chọn Tranh chủ đề gì

• Ngũ hành của bức tranh trang trí chủ yếu do 3 yếu tốt : Hình họa, chất liệu, và màu sắc mà quyết định. Tuy nhiên muốn phán đoán ngũ hành của tranh trang trí đầu tiên chúng ta phải xét đến Nội dung hình họa của bức tranh. Thông thường các ngủ hành của bức tranh thể hiện rất rõ dựa trên hình họa.

• Đối với những ai mạng Mộc nên chọn những hình họa mang các chủ đề như là ; Mai Lan cúc trúc, Tùng Cúc Trúc Mai, Thư Pháp, Tùng Bách, Thỏ, Mèo… Hoặc các chủ đề liên quan đến các yếu tố như là cây cối, mầm chổi nẩy lộc, Tranh Tre Trúc măng mọc cũng là một bức tranh cho hiệu ứng phong thủy khá tốt dành cho người Mạng Mộc. 

Bức Tranh Tùng cúc trúc mai đắp nổi dành cho những người mạng mộc

Tùng Cúc, Trúc Mai có thể được xem như là một Bức Tranh Phong Thủy với ý nghĩa cực kì sâu sắc, ta có thể diễn giãi ý nghĩa của bức Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Như Sau :

Tranh Tùng : Cây tùng là loại cây sống lâu vafc ũng có khả năng chịu rét phi thường, do vậy Tùng, Bách được mệnh danh là ” Chúa Trùm Thảo Mộc “. Người ta còn cho rằng cây bách có khả năng trừ tà ma, chuyện kể rằng loại ma ” Võng ” thích ăn gan và óc người, nhưng con mà này lại rất sợ cây bách, vì thế người ta hay trồng bách trên bãi tha ma. Trong các tiệc mừng thọ, người ta cũng hay chúc nhau là sống lâu như tùng bách đủ các phúc thọ khang ninh.

Tranh Cúc : Hoa cúc là biểu tượng của sựu cao quý , sự sống và thịnh vượng tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người. NGày nay, ngaofi màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

Tranh Trúc : Tranh Trúc có dáng mảnh mai nhưng lại rắn rỏi, luôn làm cho chúng ta liên tưởng tới ý chí mạnh mẽ và kiên cường của con người trước thiên nhiên khắc nghiệt. NGười xă quan niệp trúc như người quna tử vì bao giờ cúng thẳng ngay và coi trúc là vật tượng trưng cho sự cát tường. Cây trúc cũng tượng trưng cho phẩm chất thanh tao và khiêm nhường. Vì Trúc anh quanh năm nên nó cũng được dùng để trượng trưng cho sức khỏe của người già.

Tranh Mai : Theo người xưa thì Hoa Mai tồn tại Tứ Đức, Nụ Là ” Nguyên “, Nở Hoa đó chính Là ” Hanh ” Kết Trái là ” Lợi ” và quá chín gọi là ” Trinh “. Và Dịch ra cụm từ ” Nguyên Hanh Lợi Trinh ” Đó chính là cụm từ Nhân Nghĩa và trí lễ. Ngày nay cũng có một cách nhìn nhận khác đó chính là Hoa mai có năm cánh tượng trưng cho Ngủ Phúc, Vui Vẻ, Hạnh Phúc, Trường Thọ, Thuận Lợi, Và Hòa Bình.

Ba loại cây Xanh tốt quanh năm, thậm chí cả trong mùa đông giá rẻ, do đó, chúng được coi là ba người ban tâm đầu ý hợp, kết hợp ba cây này với nhau sẽ tạo nên một bộ ” Tuế Hàn Tâm Hữu ” Cây cúc tượng trưng cho thiếu nữ liễu yếu đào tơ, là tình cảm mộc mạc chân chất của con người được bảo bọc trong vỏ ngoài mạnh mẽ Tùng Trúc Mai.

tranh phù hợp người mạng mộc

Bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai phù hợp với mệnh mộc

Tranh cho nguoi mang Moc 1

Bộ này cũng phù hợp cả về nội dung và màu sắc.

Tranh cho nguoi mang Moc 2

Bộ cổ đồ Tùng Cúc Trúc Mai, Phù hợp với người mang Mệnh Mộc Từ Màu Sắc Đến Nội Dung.

Những Bộ Tùng Cúc Trúc Mai Không Phù Hợp với người Mạng Mộc

Tranh cho nguoi mang Moc 6
Bộ Tranh Tùng Cúc Trúc Mai màu sắc âm bảng, sắc xám làm chủ đạo do đó không phù hợp cho người mệnh Mộc mặc dù chủ đề phù hợp.

Tranh cho nguoi mang Moc 4

• Ngoài ra, các chủ đề tranh với nội dung thiên về Hành Thủy cũng khá phù hợp với Người Mệnh Mộc, Những bức tranh với chủ đề : Thuận Bườm Xuôi Gió, hoặc Biển Khơi, Chân Trời, Nghư ông Đắc Thủy.. là những bức tranh phù hợp.

Tranh phong thủy vẽ Non nước hữu tình

 

Xem thêm Video về Bộ Tranh Xuân Hạ Thu Đông Bát Tràng vẽ Cổ Đồ Phong Thủy Theo các loài hoa đặc trưng trong năm :

Người Mạng Mộc Không Nên chọn tranh chủ đề gì

• Các chủ đề kiên cử mà người mạng Mộc Không Nên chọn khi quyết định mua tranh hợp với tuổi đó chính là những màu tranh thiên về Hành Kim, Có thể nói Kim Phá Mộc và là Khắc Tinh của Mộc do đó việc treo các loại Tranh với chủ đề mang tính thiên Về Hành Kim trong nhà người mệnh mộc sẽ gậy hiện tượng thường xuyên đau ốm, tổn hao tiền tài, nếu kết hợp với những chủ đề khác sẽ gây ảnh hưởng tính mạng.

• Các chủ đề tranh ảnh thuộc Hành Kim : Phượng Hoàng, Hạc Tiên, Chim Ưng, Gà, Khỉ , Núi Băng, Thiên NGa, Voi..

Cách treo tranh trong nhà dành cho người Mạng Mộc

• Về việc treo tranh Phong Thủy trong nhà dành cho người mạng mộc, chúng ta phải tuân thủ theo một số nguyên tắc treo tranh như sau :

Cách Treo Tranh Cho Người Mạng Mộc :

Ngũ hành Trang Trí  Nên Treo ở các hướng Không Nên Treo ở các hướng Hướng Trung Tính
Mạng Mộc chính nam, Chính Đông, Đông Nam Đông Bắc, Tây Nam, Chính Bắc Tây Bắc, Chính Tây

 • Qua Bảng Bên Trên có lẽ bạn vẫn đang thắc mắc vậy cách xác định các hương bên trên như thế nào ? Làm Sao để phân biệt được đâu là hướng Chính Nam, Chính Đông, Đông Nam….. 

Mời Bạn Xem Bài Viết : Cách Phân Biệt Và Nhận Biết Các Hướng Trong Phong Thủy Tại Nhà Đơn Giản Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.