Cách chọn tượng Phật đẹp và bài trí tượng Phật đúng cách.

Phật giáo là quốc giáo của Việt Nam chính vì thế văn hóa tính ngưỡng Phật giáo là rất quan trọng trong đời sống người Việt từ xưa đến nay. Trong đó, việc thợ phụng Chư Phật rất được người dân Việt chú trọng.

Một bàn thờ Phật linh thiêng phải được bài trí uy nghiêm, tượng Phật đẹp được chế tác tinh xảo và không gian đặt bàn thờ phải thoáng đãng hoặc không gian tách biệt.

Nhưng lưu ý khi chọn tượng Phật để thờ phụng

Tượng phật là đại diện cho sự hiện diện của Chư Phật trong cuộc sống hiện thực. Một tượng Phật đẹp, được bài trí đúng cách sẽ mang đến sự linh thiêng cho bàn thờ Phật trong mỗi gia đình. Mang đến sự bình an, niềm vui và những điều may nắm cho gia đình.

Tượng Phật đẹp chất lượng giúp bàn thờ Phật trang nghiêm hơn

Chính vì thế, khi chọn lựa tượng Phật để thờ phụng cần phải xem xét kỹ càng những yếu tố như.

– Tượng phật đẹp, được chế tác tinh xảo, những chi tiết trên khuôn mặt phải thể hiện được cốt cách, hình thái của vị Phật. Tốt nhất là bạn nên chọn những địa chỉ bán tượng Phật nổi tiếng, được chế tác từ những nghệ nhân tay nghề cao, có am hiểu về Phật giáo.

– Kích thước tượng Phật phải phù hợp hài hòa với bàn thờ, không quá to cũng không quá nhỏ. Khi đặt tượng Phật lên bàn thờ, độ cao tượng phải phù hợp thể hiện được sự ngưỡng vọng, thành kính đối với Chư Phật.

– Chất liệu tượng Phật: Ngày nay, tượng Phật được chế tác bằng nhiề chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ, đồng, nhựa thếp bàng…Mỗi chất liệu có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên loại tượng Phật đẹp được chế tác bằng gốm sứ và gỗ được đại đa số người dùng lựa chọn. Vì tính thẩm mỹ cao, đồ bền cao, được chế tác thủ công mang đậm nét truyền thống.

Những lưu ý khi bài trí tượng Phật

Hướng đặt tượng Phật là rất quan trọng trong việc thờ cúng Phật. Thông thường tượng Phật được đặt ở phòng khách, hoặc một phòng riêng biệt, bàn thờ Phật phải hướng ra cửa chính. Tượng hai bên nên tránh cửa đi và hành lang để tránh xung khí. Nếu đặt trúng vị trí xung khi sẽ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ, sức khỏe gia chủ suy yếu, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Tượng Phật nên đặt trên kệ cao, bạn nên lót giấy đỏ phía dưới.

Bài trí njg Phật là việc làm quan trọng trong thờ cúng Chư Phật

Những điều cấm kỵ khi bài trí tượng Phật

» Không nên đặt tượng Phật hướng vào nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ hay bàn ăn.. Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.
» Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.
» Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.
» Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.
» Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ
» Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại
» Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.

Mua tượng Phật đẹp ở đâu uy tín chất lượng ?

Như đã nói, để việc thợ phụng Phật diễn ra tốt đẹp, gia chủ nhận được sự phù trợ của Thánh Thần Chư Phật. Bạn nên chọn mua loại tượng Phật đẹp, chất lượng và bài trí tượng đúng cách. Nếu không tuân thủ những nguyên tắt cần thiết trong việc thờ cúng. Không những không nhận được ân phúc của Chư Phật, ngược lại còn gặp nhiều rắc rối, phiền muộn trong cuộc sống.

Tượng Phật tại Không Gian Gốm được chế tác tinh xảo từ những nghệ nhân tay nghề cao

Để tìm mua tượng Phật đẹp bạn có thể tham khảo tại hệ thống showrom của Không Gian Gốm. Tại đây cáo hàng trăm mẫu tượng Phật khác nhau, được chế tằng băng nhiều chất liệu khác nhau.

Tất cả các tượng Phật tại Không Gian Gốm đều được chế tác từ những nghệ nhân lâu năm, có kiến thức và am hiểu Phật giáo sâu rộng. Chính vì thế, những sản phẩm tại đây đều hội đủ những yêu tố cần thiết của một tượng Phật về tính thẩm mỹ, chất lượng, sắc thái tượng Phật và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ