Cách đặt cóc ngậm tiền – Bí quyết thu hút tài lộc và may mắn

Cách đặt cóc ngậm tiền - Bí quyết thu hút tài lộc và may mắn

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cóc ngậm tiền có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vậy theo phong thủy nên đặt cóc ngậm tiền ở vị trí nào trong nhà. Mới có thể phát huy tốt nhất công dụng và thu hút tài vận của linh vật phong thủy này? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay Không Gian Gốm sẽ hướng dẫn bạn cách đặt cóc ngậm tiền sao cho đúng phong thủy.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Ông cóc tượng trung cho sự giàu có

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền

Đặt cóc ngậm tiền trong nhà mang theo một số ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm phong thủy và tâm linh, cóc ngậm tiền được xem như một biểu tượng của tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Việc đặt cóc ngậm tiền trong không gian sống của gia đình có thể thu hút sự giàu có và thành công tài chính.

Với vị trí miệng hướng lên, nó tượng trưng cho việc thu hút vận may từ trên cao. Và mang đến sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà có thể giúp đảo ngược những tình huống tiêu cực. Và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thăng tiến và thành công.

Cóc ngậm tiền còn được liên kết với sự thịnh vượng và bình an. Hình ảnh của nó thường gợi lên cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Tạo ra một không gian sống an lành và hài hòa. Việc cóc ngậm tiền trở thành một phần trang trí trong ngôi nhà cũng giúp tăng cường không gian tâm linh. Và thúc đẩy sự cân bằng tinh thần.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trong nhà để thu hút tài lộc

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Khi sử dụng cóc ngậm tiền, gia chủ thường không biết nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào cho đúng phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà. Theo các nhà phong thủy, gia chủ có thể đặt cóc ngậm tiền theo hai cách sau đây. Để giúp cóc ngậm tiền phát huy hết ý nghĩa chiêu tài của mình.

Đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào

Cách đặt này được các nhà phong thủy đặt dựa trên truyền thuyết về cóc ngậm tiền. Sau khi bị Lưu Hải tiên ông thu phục. Cóc ngậm tiền mang ơn người này. Sáng nhảy ra ngoài kiếm tiền, tối lại mang tiền về. Tuy nhiên, cách đặt này khá tốn công, vì sáng phải bỏ đồng tiền trong miệng cóc ra. Tối lại nhét đồng tiền vào. Khi đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào, ý nghĩa của việc đặt này như sau:

Khi cóc ngậm tiền được đặt sao cho sáng quay đầu ra. Điều này tượng trưng cho việc thu hút tài lộc, may mắn và cơ hội từ bên ngoài. Ý nghĩa này thể hiện mong muốn mở cửa cho những cơ hội tốt đẹp và thuận lợi. Và đồng thời mang lại sự giàu có và phú quý cho gia đình.

Mặt khác, khi cóc ngậm tiền được đặt tối quay đầu vào. Ý nghĩa của nó liên quan đến việc giữ lại và bảo vệ tài lộc và giàu có đã có trong gia đình. Nó biểu thị sự giữ gìn và bảo vệ tài sản, ngăn chặn sự lãng phí và mất mát. Việc đặt cóc ngậm tiền tối quay đầu vào có thể giúp tối ưu hóa và bảo vệ tài lộc hiện có. Giữ cho sự thịnh vượng không bị mất đi và duy trì sự ổn định trong cuộc sống.

Đặt cóc ngậm tiền luôn quay đầu vào trong

Bên cạnh cách đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào. Gia chủ có thể đặt tượng cóc luôn quay đầu vào trong. Kể cả lúc sáng và lúc tối.

Khi cóc ngậm tiền quay đầu vào trong nhà. Nó tượng trưng cho việc giữ tài lộc và giàu có trong gia đình. Ý nghĩa của việc này là bảo vệ và giữ gìn tài sản. Ngăn chặn sự mất mát và lãng phí. Cóc ngậm tiền được xem như một biểu tượng bảo vệ tài lộc khỏi sự tiêu tan và đảm bảo sự ổn định trong cuộc sống.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Theo các chuyên gia phong thủy thì gia chủ có thể đặt tượng ông cóc trên bàn thờ Thần Tài theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn cóc ngậm tiền có màu hợp mệnh với gia chủ trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
  • Bước 2: Thực hiện khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền. Để cóc có linh hồn và nhận biết gia chủ để có thể phù trợ và hút tài lộc.
  • Bước 3: Đặt tượng cóc ngậm tiền lên bàn thờ Thần Tài theo hướng quay vào bàn thờ. Để có thể mang tài lộc và của cải về cho gia chủ. Hoặc có thể đặt theo hướng sáng quay ra, tối quay vào.
Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trên bàn thở Thần Tài

Xem thêm: Những mẫu cóc ngậm tiền vàng đẹp ý nghĩa phong thủy

Các lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền 

Để thu hút được nhiều tài lộc, tránh thất thoát của cải, gặp vận rủi, thì khi đặt ông cóc, gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài phải sạch sẽ và thoáng mát. Chỉ khi đó thì cóc mới phát huy được tác dụng phong thủy.
  • Đặt cóc ngậm tiền tại vị trí cố định trên bàn thờ, tránh di chuyển. Tốt nhất là không nên để cóc quay nhiều hướng để tránh thất thoát tài sản, mất hết tài lộc.
  • Không đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ có hướng đối diện với hồ nước hay ao cá. Vì tài hóa thủy, tiền tài trong nhà sẽ theo dòng nước và trôi đi hết. 
  • Không nên tắm rửa và lau chùi cho cóc quá nhiều lần trong một năm. Mỗi năm chỉ nên vệ sinh cho cóc ngậm tiền khoảng 5 lần vào các ngày âm lịch như theo các nhà phong thủy hướng dẫn.
  • Không nên để phụ nữ mang thai hoặc con gái đang đến ngày hành kinh chạm vào cóc ngậm tiền. Vì sẽ làm cho cóc mất đi linh thiêng. Thậm chí là gặp những điều xui rủi trong cuộc sống và công việc.
  • Sử dụng một tấm vải đỏ để che đầu, cụ thể là che mắt của cóc ngậm tiền khi di chuyển cóc từ nơi này qua nơi khác.

Qua bài viết này, Không Gian Gốm đã chỉ có bạn biết cách đặt cóc ngậm tiền sao cho đúng phong thủy. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về cóc ngậm tiền, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Không Gian Gốm qua hotline 0938 309 713 nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ