Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc

Ông cóc là một trong những vật phẩm phong thủy được các gia đình yêu thích nhất hiện nay. Thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc. Bởi người xưa quan niệm rằng, đặt ông cóc trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài đúng nhất để thu hút nhiều tài lộc. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trên bàn thở Thần Tài

Ý nghĩa cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là một biểu tượng phong thủy được ưa chuộng trong văn hóa Á Đông. Ý nghĩa của cóc ngậm tiền mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Việc có một cóc ngậm tiền trong không gian nhà cửa hay nơi làm việc được coi là một cách để tăng cường tài vận. Và mang lại sự thành công và thịnh vượng.

Cóc được xem là một loài động vật mang ý nghĩa tích cực. Và được coi là biểu tượng của sự bình an và bảo vệ. Theo truyền thuyết, cóc có khả năng biến hóa thành quân sư của Thần Tài. Vì vậy nó cũng mang ý nghĩa bảo vệ gia đình khỏi những tai họa và đem lại sự an lành và bình yên. Ngậm tiền trong miệng của cóc tượng trưng cho việc giữ lại và tích lũy tài lộc. Cóc ngậm tiền được coi là biểu tượng tài lộc và thịnh vượng. Mang lại sự giàu có, may mắn và thành công trong công việc và kinh doanh.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền cũng có thể thay đổi theo quan điểm và văn hóa của từng gia đình và từng vùng miền. Quan trọng nhất là tôn trọng và tin tưởng vào ý nghĩa và tác dụng của nó trong việc mang lại may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống của chúng ta.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trong nhà để thu hút tài lộc

Vì sao nên đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Việc đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa đặc biệt. Và được tin tưởng trong phong thủy để tạo ra sự tài lộc và thịnh vượng. Ông cóc là biểu tượng của sự giàu có. May mắn và tiến bộ trong công việc và kinh doanh. Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài là một cách thể hiện lòng thành. Và tôn kính đối với sự tài lộc và thịnh vượng. Nó cũng là một phương tiện để tạo ra một không gian linh thiêng và cầu mong sự ban phước và bảo trợ từ Thần Tài.

Ý nghĩa của ông cóc trên bàn thờ Thần Tài là sự kết hợp giữa tín ngưỡng và tâm linh. Quan trọng nhất là nuôi dưỡng lòng thành và lòng tin tưởng trong lòng chúng ta. Và thực hiện các hành động tích cực để đạt được mục tiêu và thịnh vượng trong cuộc sống.

Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Ông cóc tượng trung cho sự giàu có

Xem thêm: Vật phẩm phong thủy bàn thờ Thần tài và ý nghĩa của chúng

Vị trí đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Để giúp ông cóc phát huy hết các ý nghĩa của mình khi đặt trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên đặt ông cóc hướng về phía bàn thờ. Lúc này, ông cóc sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, để tăng thêm may mắn thịnh vượng thì gia chủ có thể thay đổi hướng đặt của ông cóc. Sáng quay cóc ra ngoài để hút tiền tài, tối về có thể quay ông cóc vào trong để giữ gìn vận khí tốt hơn. 

Các bước đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Theo các chuyên gia phong thủy. Gia chủ có thể đặt tượng ông cóc trên bàn thờ Thần Tài theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn ông cóc có màu hợp mệnh với gia chủ trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
 • Bước 2: Thực hiện khai quang điểm nhãn cho ông cóc. Để ông cóc có linh hồn và nhận biết gia chủ để có thể phù trợ và hút tài lộc.
 • Bước 3: Đặt tượng ông cóc lên bàn thờ Thần Tài theo hướng quay vào bàn thờ để có thể mang tài lộc và của cải về cho gia chủ.

Các vị trí đặt ông cóc khác

 Ngoài không gian trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể đặt ông cóc ở các vị trí khác trong nhà:

 • Đặt ông cóc ở góc phía đối diện cửa chính. Đặt gần lối ra vào theo hướng quay vào trong. Tại vị trí này, ông cóc sẽ có ý nghĩa cóc nhảy vào nhà nhả tiền. Mang thịnh vượng đến cho gia chủ.
 • Đặt ông cóc tại hướng bắc trong phòng khách. Đặt hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Dễ thăng quan tiến chức hơn, có sự nghiệp như ý nguyện.
 • Đặt tượng ông cóc ở hướng Đông Nam. Giúp cho những người làm ăn buôn bán được thuận lợi, công việc suôn sẻ, ít gặp khó khăn trục trặc. Đồng thời cũng nhận được nhiều may mắn và tài lộc.
 • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ông cóc ở trong tủ hoặc dưới gần bàn theo hướng quay nào nhà. Để được phù trợ về công việc và trong cuộc sống.
Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc
Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Những điều lưu ý khi đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Để thu hút được nhiều tài lộc, tránh thất thoát của cải, gặp vận rủi. Thì khi đặt ông cóc, gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Vị trí đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài phải sạch sẽ và thoáng mát. Chỉ khi đó thì ông cóc mới phát huy được tác dụng phong thủy.
 • Đặt ông cóc tại vị trí cố định trên bàn thờ, tránh di chuyển. Tốt nhất là không nên để ông cóc quay nhiều hướng để tránh thất thoát tài sản, mất hết tài lộc.
 • Không đặt ông cóc trên bàn thờ có hướng đối diện với hồ nước hay ao cá. Vì tài hóa thủy, tiền tài trong nhà sẽ theo dòng nước và trôi đi hết. 
 • Không nên tắm rửa và lau chùi cho ông cóc quá nhiều lần trong một năm. Mỗi năm chỉ nên vệ sinh cho ông cóc khoảng 5 lần vào các ngày âm lịch 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 và 22/12.
 • Không nên để phụ nữ mang thai hoặc con gái đang đến ngày hành kinh chạm vào ông cóc. Vì sẽ làm cho ông cóc mất đi linh thiêng. Thậm chí là gặp những điều xui rủi trong cuộc sống và công việc.
 • Sử dụng một tấm vải đỏ để che đầu. Cụ thể là che mắt của ông cóc khi di chuyển ông cóc từ nơi này qua nơi khác.

Trên đây là một số cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần TàiKhông Gian Gốm đã hướng dẫn cho bạn. Để chọn được một ông cóc ưng ý để đặt trên bàn thờ Thần Tài. Hãy liên hệ ngay với Không Gian Gốm để tham khảo và biết thêm chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng của Không Gian Gốm để chọn cho mình ông cóc ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ