Cách nhận biết trầm hương thật như thế nào ?

Định nghĩa về trầm hương thật như thế nào ?

Nhiều người vẫn nói về trầm hương, trầm hương trở thành mong muốn của nhiều người, tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại trầm hương giả gây ra sự thiệt hại và ảnh hưởng đến chất lượng của trầm hương trực tiếp gây hại đến sức khỏe của con người nếu sử dụng trầm hương giả trong thời gian dài. Để giúp bạn biết cách nhận biết trầm hương thật như thế nào, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có những gợi ý nhận biết được trầm hương thật.

Bạn có quan tâm : Gỗ trầm hương có phải là trầm hương? 

Trước khi có những cách nhận biết về trầm hương thật, bạn nên biết như thế nào là trầm hương thật .

Trầm hương thật là loại trầm hương được lấy từ thiên nhiên và cả trầm hương nhân tạo ( nhiều người vẫn nhầm lẫn trầm hương giả và trầm hương nhân tạo).

Trầm hương thiên nhiên là loại trầm hương được lấy từ cây dó bầu, đại thụ lâu năm, có khả năng tạo ra trầm do bị tổm thương hoặc do bị một loại nấm gây hại xâm nhập, làm cho các thành phần của gỗ bị biến đổi, mất mộc tính đồng thời sản sinh ra một chất dịch nhưa ( tinh dầu) có mùi hương.

Trầm hương nhân tạo là loại trầm hương được người ta nuôi trồng bằng cách trồng cây dó bầu, sau đó cấy nấm hoặc tạo các vết thương trên cây và theo dõi để thu được trầm hương .

Cách nhận biết trầm hương thật như thế nào ?

Cách nhận biết trầm hương thật như thế nào ?

Mỗi một kg trầm hương thật có giá lên đến cả tỷ đồng, thậm chí vài tỷ vậy nên việc trầm hương giả xuất hiện là điều không tránh khỏi, vậy nên nếu mua trầm hương, khách hàng cần phải có những cách để nhận biết được trầm hương thật và mua chúng đúng với giá trị.

Trầm hương trong thị trường thường dùng để làm thành đồ gỗ, tượng gỗ trang chí và chủ yếu là là làm nhang trầm phục vụ cho nhu cầu sử dụng cao của con người

Cách nhận biết trầm hương thật như thế nào ?

Cách nhận biết gỗ trầm hương thật

Gỗ trầm hương thật là loại gỗ được thu ngay sau khi người ta ( những người đi điệu trầm) đốn cây dó bầu và nhu nhặt những mảng gỗ trầm hương, lúc này trầm hương còn nguyên hình dạng, chưa được chế tạo thành các sản phẩm nên có thể dễ dàng nhận biết thông qua : màu sắc và vân gỗ 

Màu sắc của gỗ trầm hương thật thường là màu nâu đậm, nâu socola, nâu đen và màu vàng nâu, vàng cát sa mạc nhưng màu sắc không đồng đều nhau, chỗ lồi chỗ lõm đậm nhạt khác nhau nhìn tổng thể màu sắc rất thanh và hài hòa.

Vân gỗ cũng là một cách để nhận biết được đâu là trầm hương gỗ thật và gỗ trầm hương giả. Đối với trầm hương thật, mặc dù bị nhiễm nấm hoặc bị tổn thương mất đi mộc tính nhưng các đường vân gỗ của gỗ trầm hương vẫn giữa được rất rõ, sợi vân gỗ mỏng và min, nhìn bề mặt gỗ trầm có cảm giác ươn ướt do tinh dầu thấm vào. Tuy nhiên, vẫn phải tránh trường hợp người ta tạo sự ươn ướt và ẩm cho những mảng trầm hưởng giả bằng cách bơm tinh dầu và hương hóa chất vào. 

Cách nhận biết nhang trầm hương thật

Nhang trầm thật là sản phẩm của gỗ trầm hương, khi được làm thành nhang trầm, sản phẩm càng có khả năng bị làm giả bởi hiện nay hiện tượng nhang trầm hương bán tràn lan trên thị trường với mức giá rẻ bất ngờ. Người ta làm nhang giả theo hình thức nào ? 

Nếu như ngang trầm hương thật được sử dụng 100% trầm hương nguyên chất kết hợp với keo bời lời để tạo độ kết dình thì nhang trầm giả được làm từ tro trấu, mùn cưa và bột gỗ sau đó thêm hóa chất để tạo mùi hương, rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Nhận biết nhang trầm hương thật nên dựa vào 3 yếu tố : thương hiệu, màu sắc và hương thơm. Chọn nhang trầm thật nên dựa vào thương hiệu sản xuất nhang trầm, bởi đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của nhang trầm. Thứ 2 là màu sắc của nhang trầm, đối với nhang trầm thật màu sắc thường chỉ là màu thật của trầm hương như : vàng nâu, vàng sẫm, nâu đen hay nâu socola còn các loại nhang màu đỏ hay vàng tươi là những loại ngang được tẩm hóa chất và tạo màu. 

Mùi hương : nhang trầm hương thật tỏa ra mùi hương rất dễ chịu, thoang thoảng và thơm lâu trong không khí, khi chưa đốt cũng sẽ có mùi hương nhẹ, không gắt và nồng như cá loại trầm hương giả được tẩm mùi hương 

Mua trầm hương thật ở đâu uy tín chất lượng ?

Tìm mua trầm hương thật, đặc biệt là các loại nhang trầm hương thật là nhu cầu và mong muốn của người dùng, vì vậy việc tìm được một địa chỉ cung cấp trầm hương thật, đặc biệt là nhang trầm thất sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc sử dụng đúng trầm hương chất lượng, an toàn cho sức khỏe, đáng giá tri đồng tiền.

Hiện nay, để tìm mua được nhanng trầm thật uy tín chất lượng bạn có thể liên hệ ngay với Không Gian Gốm Bát Tràng để tìm mua những sản phẩm nhang trầm hương thật, cung cấp cho nhu cầu của cuộc sống

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ