Cách phân biệt các hướng trong Phong Thủy đơn giản nhất

Cách nhận biết và phân biệt các hướng trong Phong Thủy Đơn Giản Nhất

Chào các bạn, hướng trong phong thủy  là một khái niệm khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến yếu tố phong thủy tướng số học, đây được xem như là khởi đầu của mọi thuật phong thủy, dựa vào hướng mà người ta có thể triển khai được nhiều các vấn đề và yếu tố liên quan đến chủ nhân củng như chủ thể phong thủy cần được xem xét. Hôm nay Chuyên Trang Đồ thờ Cúng Bát Tràng sẽ tổng hợp lại các khái niệm hướng trong phong thủy cũng như hướng dẫn một cách đơn giản nhất cho các bạn có thể dễ dàng chọn được hướng tốt cũng như đơn giản nhất là có thể tự mình xác định được hướng phong thủy trong chính ngôi nhà của mình mà không cần phải qua một vị thầy bói toán nào cả.

Hướng trong phong thủy

Hướng Trong Phong Thủy Là Gì ?

Hướng Trong Phong thủy đó chính là khái niệm nói về vị trí hướng của chủ thể cần xem xét, thông thường nhất đó chính là nhà hoặc là vị trí lăng mộ lăng tẩm hoặc nguyệt vị…. Hướng trong phong thủy được xác định đơn giản nhất đó chính là dùng la bàn, loại la bàn đơn giản đến hiện đại đã có và xuất hiện cách đây từ cả mấy nghìn năm, bây giờ đơn giản nhất đó chính là ứng dụng la bàn trên các thiết bị điện thoại thông minh đơn giản như anjoy hoặc Aple đều có. Tuy nhiên cũng có trường hợp chúng ta có thể đoán ngay được hướng khi soi vào vị trí mặt trời mọc cũng như mặt trời lặn, đây là phương pháp truyền thống và hữu ích nhất khi chúng ta không có các công cụ hỗ trợ.

Có những hướng nào trong phong thủy

Trong phong thủy có những chính hướng sau đây :

+ Hướng Bắc : Thường không được ưa chuộng để đặt các loại cửa mở ra trong nhà. Trong phong thủy hướng Bắc đại diện cho mùa đông, sự lạnh giá, băng tuyết. Nó còn tượng trưng cho phần âm của các đồ vật . Với căn nhà có cửa hướng ra phía Bắc người ta thường khắc phục bằng cách xây một bức tường phía ngoài căn nhà với mục đích để bảo vệ các cửa trong ngôi nhà. Các hướng cửa trong nhà đều hướng về phía Nam để đón ánh nắng cũng là cách để trung hòa giá lạnh phương Bắc và hóa giải những điều không hay từ hướng cửa Bắc. Trong ngôi nhà hướng Bắc, gia chủ có thể hóa giải lạnh lẽo bằng cách treo lên tường một bức tranh trang trí có gam màu ấm nóng như đỏ, cam.

+ Hướng Nam : Được coi là hướng lành nhất ở cả nội phong thủy và ngoại phong thủy. Vì đây là hướng đại diện cho mặt trời, đại diện cho dương khí, sự ấm áp, nắng ấm của mùa hè. Hướng Nam thuộc về mệnh Hỏa. Gia chủ xây nhà có hướng nam, hay hướng của cửa các phòng mở ra hướng Nam đều tốt và thuận lợi.

+ Hướng Đông : Nhà mà có hướng Đông, bên ngoài căn nhà ở phía trước mặt nếu có một ngọn núi hoặc ngọn đồi uốn khúc thì sẽ đặc biệt tốt về phong thủy. Lưu ý nên để thế đất phía Đông cao hơn thế đất phía Tây của căn nhà. Đối với phong thủy bên trong căn nhà có hướng Đông, một chiếc ghế được gia chủ sắp xếp đặt ở vị trí đặc biệt, hoặc một cái bàn được bao bọc bởi bức tường vững chắc sẽ là một lực mạnh giúp đẩy lùi được những khí không tốt có trong căn nhà.

+ Hướng Tây : Thuộc mệnh Kim, hợp với Thủy, khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Tượng trưng cho âm vì có thế màu mỡ, tươi tốt, giàu có, thịnh vượng.

Ngoài ra còn có những hướng Phụ như là :

Tây Bắc : Phong Thủy hướng Tây Bắc Trong nhà là nơi thiên về Quý Nhân, Bạn bè. Nếu như vị trí này được trú trọng và phù hợp sẽ kích hoạt được sự may mắn từ bạn bè, quý nhân hỗ trợ cuộc sống sẽ thú vị và thuận lợi hơn rất nhiều. 

Đông Bắc : Phong thủy hướng đông bắc đó chính là yếu tố thiên về Sự Thịnh Vượng Về Tài Chính của gia chủ, việc chú tâm và bố trí vật phẩm theo phong thủy ở vị trí này sẽ cải được vận, giúp gia đình có thể cải thiện được vấn đề tiền tài của mình tốt hơn.

Tây Nam : Đây là hướng phong thủy tựa cho buổi trưa, lúc mà mọi thứ đả lên được đỉnh điểm, và chuẩn bị cho một chiều đi xuống, ở đây có thể nói đó chính là vị trí của nhiều ý nghĩa quan trọng, nếu chú ý tại vị trí này thì gia chủ sẽ giúp được duy trì trạng thái đỉnh cao và không rơi xuống bên kia sường dốc, ngượi lại sẽ bị chóng vắng hao tài hụt của tán gia bại sản là điều nhãn tiền.

Đông Nam : Đây là phương vị tượng trưng cho sự bắt đầu, mầm cây mới nhú, việc đầu tư cháu chuốt vào vị trí này là hết sức quan trọng cho những ai đang trong giai đoạn khởi nghiệp, đây chính là tương phản trực diện hình ảnh chúng ta lúc mới khởi sự như một nguồn ánh sáng sớm mai mới nhú và đầy nhiệt lượng đang chờ bùng phát vào thời điểm thích hợp nhất.

Vậy cách xác định hướng trong phong thủy đơn giản nhất là gì ?

Đó chính là bạn có thể dùng ngay ứng dụng la bàn trong chiếc điện thoài thông minh của bạn, hiện nay tất cả các điện thoại thông minh trên thế giới đều cài đặt sẳn ứng dụng tiện ích này như là một mặc định, tùy theo cấu hình mà cách mở chúng khác nhau dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iphone

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng la bàn như hình bên dưới trong giao diện điện thoại IPhone :

Cách xác định hướng trong phong thủy

Lưu ý, nên bật sẳn chế độ định vị để ứng dụng được kích hoạt.

Cách xác định hướng trong phong thủy

Giao diện của ứng dụng sẽ bật lên như thế này :

Cách xác định hướng trong phong thủy

Việc của bạn bây giờ thật đơn giản, chỉ cần hướng đầu iphone về hướng bất kì mà bạn muốn xác định hướng thì trên Màn hình la bàn sẽ xuất hiện thông số về hướng cũng như độ của hướng bạn đang chọn, qua đó có thể dễ dàng xác định được hướng trong phong thủy chính xác và đáng tin cậy 100% !!

Cách xác định hướng trong phong thủy

Việc xem hướng trong phong thủy quá đơn giả đúng không nào, với các thiết bị thông minh khác, chế độ sử dụng cũng gần như tương tự với trên iphone, chúc quý vị và các bạn có thể dể dàng chọn ra được hướng phù hợp với phương vị của vật chủ phong thủy mà bạn đang muốn xác minh. 

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại chuyên trang vật phẩm thờ cúng Bát Tràng – dothobattrang.vn, theo dõi chúng tôi trên facebook cũng như utube để cập nhật liên tục những thông tin hữu ích và hay nhất về phong thủy thờ cúng cũng như tư vấn thờ cúng.

Xem Thêm :

Phong thủy người mạng mộc

Phong Thủy người mạng Thổ

Phong Thủy người mạng Hỏa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.