Cách phân biệt và nhận biết nhang trầm hương loại xịn

Thế nào là nhang trầm xịn, nhang trầm thật?

Ngày nay, nhu cầu dùng nhang trầm của người Việt tăng cao, nếu như trước kia nhang trầm chỉ thường thấy trong các gia đình quý tộc quyền quý thì bây giờ, xu hướng hiện đại người ta chuộng sử dụng nhang trầm hơn hẳn.

Nhang trầm xin, nhang trầm thật là loại nhang trầm thượng hạng, dùng trầm hương thật để làm thành nhang, loại nhang trầm xin được dùng trong thờ cúng tâm linh, thiền định, yoga hoặc trong trà đạo…

Thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dângViệt, hành động dâng hương ( đốt nhang) trên bàn thờ đem đến cho con người niềm tin, sức mạnh để vượt qua những khổ ải lo sợ. Việc thờ cúng giúp chúng ta thể hiện lòng biết ơn, đạo hiếu. Vì vậy, chọn nhang trầm xin, loại nhang sạch góp phần giúp những lời khẩn cầu, nguyện ước của chúng ta được trọn vẹn và được chứng dám.

Phân biệt giữa nhang trầm thật và nhang giả như thế nào ?

Nắm bắt được nhu cầu lớn của thị trường về sử dụng nhang trầm hương, những nhà sản xuất nhang trầm chất lượng, nhang trầm thật ngày một cố gắng nỗ lực để đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm nhang chất lượng nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, thị trường nhang giả, nhang chứa hóa chất cũng tăng cao và hoạt động náo nhiệt chẳng kém. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra phiền toái và nỗi lo sợ cho người dùng.

Tác hại của nhang hóa chất, nhang giả đến sức khỏe là gì chắc hẳn bạn đã biết, có thể gây nên các dị ứng tức thờ và về lâu về dài còn gây ra các ăn bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, việc chọn mua và phân  biệt nhang trầm giả hay nhang trầm xịn  thì người dùng cần dựa vào những yếu tố cơ bản nhất để chọn được những ống nhang trầm xin, tránh tiền mất tật mua

Phân biệt nhang trầm thật và nhang trầm giả dựa trên các yếu tố nào ?

Đặc điểm Nhang trầm xịn Nhang trầm giả
Màu sắc Nhang trầm xin có màu tự nhiên trùng với màu trầm hương như nâu xám hoặc nâu vàng Thường sẽ được tẩm thêm bột màu : vàng đậm, màu nâu đậm
Mùi hương Chưa đốt mùi chỉ thoảng rất nhẹ, khó mà nghe ra ( đối với loại nhang trầm tốt ( kỳ trầm)

Đốt lên nghe mùi thoảng dễ chịu, tạo cảm giác sảng khoái, mùi hương rất nhẹ nhưng cực kỳ thu hút .

Khả năng lưu hương lâu, mùi hương khuếch tán nhanh và xa

Ngay cả khi chưa đốt, mùi hương khá đậm, khi đốt lên mùi hương nồng, đối cảm thấy ngợp thở và khó chịu.

Đối với những người dị ứng, lập tức hắt xì và ho sặc sụa . Mùi nồng nhưng lưu hương không lâu, dễ tan mùi

Khói hương Khói của nhang hương trầm xịn thường ít hơn, màu khói xám trong và có thể hít trực tiếp mà không bị sặc Khói nhiều, màu khói đậm bay nghi ngút khi đốt. khi vô tình hít trực tiếp lên mũi, gây ngạt thở và khó chịu
Tăm que Phần tăm que màu sắc nhạt hơn, sáng và có phần tươm tất hơn, ngắn dài đều bằng nhau Ít được đầu tư vào phần tăm que, có thể bị dính màu ra tay vì tẩm hóa chất
Tàn nhang sau đốt Không cuốn tàn ( rất ít khi), tàn nhang thường rơi tại chỗ, màu của tàn nhang trong hơn Cuốn tàn có khi thành các hình dạng rất đẹp do được sử dụng các hóa chất như : CaCO3 , H3BO4

 

Lưu ý : Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật và trình độ làm nhang giả cũng rất cao, những loại nhang trầm giá được bán với mức giá khá cao , thâm chí tương đương với những loại nhang trầm thật nhưng là loại 2, loại 3 ( thường được làm từ Tốc )

Bạn muốn biết tốc để làm nhang trầm có thể xem thêm tại đây .

Vậy nên, cho dù có căn cứ vào những yếu tố trên, đôi khi người mua nhang trầm vẫn có khả năng bị lừa cao đối với những người không hiểu biết nhiều về nhang trầm. Vậy nên, nếu như vậy, yếu tố cần thiết để đánh giá và mua được nhang trầm là dựa vào nguồn gốc xuất sứ và thương hiệu của nhang.

 

Một cơ sở sản xuất nhang trầm chất lượng và có thương hiệu trên thị trường, một địa chỉ cung cấp sang trầm chính hãng trên thị trường là điều bạn cần quan tâm hơn là những lời quảng cáo nhang trầm chính hãng giá rẻ.

Gía cả của những bó nhang, ống nhang trầm xịn cao, thậm chí rất cao vì lượng trầm hương thiên nhiên ngày càng khan hiếm. muốm khái thác trầm cần phải vào sâu trong rừng già mới có được . Tuy vậy, không phải giá cao thì đó là nhang trầm hương thật.

Địa chỉ nào mới là địa chỉ bán nhang trầm thật  nhang trầm xin

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi rao chào mời bán nhang trầm hương chính hãng giá rẻ, nhang trầm hương thật, tuy nhiên chỉ một vài địa chỉ là chất lượng nhang trầm tốt nhất.

Một trong các địa chỉ bạn nên quan tâm khi có nhu cầu sử dụng nhang trầm hương thật là Không Gian Gốm Bát Tràng

Website : https://dothobattrang.vn/

Địa chỉ : 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P Tân Phong, Q 07.

Tại Không Gian Gốm cung cấp tất cả các loại nhang trầm chất lượng và được xếp vào loại nhang xin nhất cho nhiều daonh nghiệp, nhiều chùa, đình, ..

Không Gian Gốm với nhiều chính sách cung cấp nhang trầm xin đến cho khách hàng như : Đảm bảo chất lượng nhang thật 100% , chấp nhận đổi trả nhang khi khách hàng nhận ra đó là nhang giả hay phát hiện nhang giả.

Mức giá nhang tại đây cũng rất hợp lí – tiền nào của đó và rất được lòng người dùng trong cả nước.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ