Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà – Bày trí bàn thờ Phật đúng cách

Phật Bà Quan Âm từ lâu đã trở thành vị thần được người Việt tôn kính và thờ cúng. Người đại diện cho lòng nhân từ; cho đức hạnh và soi sáng giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ. Để thờ Quan Thế Âm tại nhà thì không hề đơn giản mà gia chủ phải học cách thỉnh Phật Bà đúng chuẩn. Vậy cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà như thế nào? Nơi đâu cung cấp tượng Phật Quan Âm chất lượng nhiều mẫu mã? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà - Bày trí bàn thờ Phật đúng cách
Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà – Bày trí bàn thờ Phật đúng cách

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn

Ngày nay trong gia đình người Việt đều có bàn thờ gia tiên; bàn thờ Thần Tài Thổ Địa và cũng không thể thiếu bàn thờ Phật Bà Quan Âm. Người ra thờ Phật Bà với mong muốn được phù hộ và cầu bình an; phát lộc phát tài; nhà cửa bình yên. Vì vậy cách thỉnh Phật bà Quan Âm rất quan trọng; gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng để không tránh khỏi những thiếu sót. Theo đúng chuẩn chuyên gia phong thủy; thì gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ ba bước sau đây để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà.

Chuẩn bị bàn thờ Phật

Trước khi tiến hành thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà; thì gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ cùng các vật phẩm thờ cúng một cách đầy đủ, chu đáo. Vị trí bàn thờ Phật phải được đặt nơi cao ráo. Các vật phẩm thờ Phật mà gia chủ cần chuẩn bị như bát hương; bình hoa; mâm bồng; kỷ chén và các vật phẩm cúng lễ,… Dọn dẹp không gian thờ tự sạch sẽ, gọn gàng; hương đèn đầy đủ. 

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn
Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn

Tìm nơi mua tượng Phật Quan Âm và gửi vào chùa

Tìm mua tượng Phật Quan Âm chất lượng, bền đẹp là công việc tiếp theo gia chủ cần phải làm. Tượng Phật Bà Quan Âm phải đúng hình thức, kiểu dáng; đặc biệt là khuôn mặt hiền từ mang nét đẹp từ bi nhân hậu. Nguyên liệu chế tác tượng cũng phải sử dụng các chất liệu tốt để dùng được lâu; không bị hư hỏng, nứt nẻ; một trong số đó có thể kể đến như tượng đá, tượng gốm sứ,… Nếu gia chủ không có kinh nghiệm và rành rọt trong vấn đề chọn tượng Phật thì tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng cung cấp uy tín. Những nơi này thường cung cấp đồ thờ Phật nguyên bộ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Sau khi đã chọn mua được tượng Phật Quan ưng ý; tiếp theo gia chủ gửi tượng và một ngôi chùa mình đã chọn trước đó để sư thầy làm phép, tụng kinh. Như vậy tượng Phật sẽ có được linh khí và mang không khí trang nghiêm; linh nghiệm khi về nhà.

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn
Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn

Chọn ngày tốt mang tượng Phật về nhà

Gia chủ tiến hành chọn ngày tốt để mang tượng Phật Bà Quan Âm về nhà để thờ. Ngày tốt có thể xem trong các lịch vạn niên hoặc tham khảo các chuyên gia phong thủy thờ cúng. Sau khi rước tượng Phật về bạn cần để ngay lên bàn thờ. Tiếp đến phải tiến hành thắp nhang, khấn vái. Trong quá trình thờ cúng gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ; luôn hương khói đầy đủ mang lại cảm giác ấm cúng. Như vậy Phật Bà Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm phù hộ cho gia đình.

Những điều cần chú ý khi đặt chung bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Sau khi đã hiểu rõ về cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà; Đồ Thờ Bát Tràng sẽ hướng dẫn mọi người cách bày trí và những lưu ý khi có ý định đặt chung bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật với nhau; đây cũng là câu hỏi của rất nhiều gia chủ:

  • Tượng thờ Phật cần đặt kệ cao nhất (cao hơn bàn thờ gia tiên); 2 bên có đèn được thắp sáng. Gia chủ có thể dùng đèn dầu hoặc đèn điện tùy vào nhu cầu.
  • Nếu bố trí bàn thờ Phật chung với gia tiên thì không nên đặt quá nhiều tượng, ảnh Phật trên bàn thờ. Chỉ cần đặt 3 vị Phật là đủ.
  • Lập bàn thờ Phật tại nhà đặc biệt phải lưu ý tới bát hương. Bát hương cần phải được mang lên chùa để nhờ làm lễ.
  • Bố trí bàn thờ Phật và gia tiên với lễ vật cúng sạch, xanh tươi. Không thờ cúng hoa quả đã hỏng, héo úa.
  • Không bày biện những vật phẩm tượng trưng cho sự mê tín dị đoan như bùa chú; hồn phách;… Có thể treo tranh với các dòng chữ thể hiện sự biết ơn, hiếu nghĩa với đấng sinh thành.
  • Chuyên gia chia sẻ cách bố trí bàn thờ Phật tại nhà đúng phong thủy là Tượng Phật phải hướng ra cửa chính. Bên dưới tượng Phật gia chủ nên dùng giấy đỏ để lót.
  • Khi thắp hương gia chủ cũng cần nhớ luôn thắp hương bàn thờ Phật trước rồi mới thắp hương gia tiên.
Những điều cần chú ý khi đặt chung bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên
Những điều cần chú ý khi đặt chung bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên

Nơi mua bàn thờ Phật uy tín TpHCM hỗ trợ lắp đặt tận nơi

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Đồ Thờ Bát Tràng; mọi người đã phần nào hiểu thêm về cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn; cũng như ý nghĩa của bàn thờ Phật trong đời sống tâm linh người Việt. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ cũng vật dụng thờ; gia chủ cũng nên lưu ý rằng; việc thờ cúng quan trọng nhất vẫn là cái tâm và lòng thành kính của gia chủ. Khi thành tâm khấn vái thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm cung cấp đồ thờ Phật uy tín; thì hãy ghé ngay đến một trong những chi nhánh của Đồ Thờ Bát Tràng.

Nơi mua bàn thờ Phật uy tín TpHCM hỗ trợ lắp đặt tận nơi
Nơi mua bàn thờ Phật uy tín TpHCM hỗ trợ lắp đặt tận nơi

Đồ Thờ Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng gốm sứ chất lượng và có giá thành xuất xưởng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó; khi đến đây khách hàng còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên, chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy; giúp mọi người chọn lựa được bộ đồ thờ ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay có câu hỏi về chủ đề thờ cúng xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0912992544 hoặc trang web Dothobattrang.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ