Cần sa phơi khô ngâm rượu

Cần sa vẫn được lén trồng nhiều khu vực ở Việt Nam.  Trước kia cây cần sa đã gắn liền với cuộc sống người vùng cao, nhất là đối với bà con Tây Bắc. Cần sa phơi khô ngâm rượu còn xuất hiện hay không? Tại sao cấm mà nhiều người vẫn thay phiên nhau sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây:

Lời đồn đại về cần sa phơi khô ngâm rượu

Cây cần sa ở những vùng Tây Bắc được xem như một “thần dược” có thể chữa được bách bệnh như hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Cần sa có thể chữa rắn rết cắn, giảm đau và đặc biệt là tác dụng của cây cần sa ngâm rượu.

Một số nước vẫn cho phép trồng và sử dụng hằng ngày, tuy nhiên phải nhấn mạnh ở một số nước trên thế giới. Không phải cần sa không có tác hại nhưng ý thức của mỗi người dân họ cao hơn, họ biết cách sử dụng có chừng mực để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hiện nay tại Việt Nam và một số nước trên thế giới đã cấm trồng loại cây này vì trong cây có chứa morphin, codein, Narcotin, papaverin là các chất sử dụng nhiều sẽ gây nghiện các chất này có tác hại trực tiếp trên cơ thể người.  Nếu không tự ý thức cũng như có những kiến thức cho bản thân mình tình trạng nghiện là điều sớm muộn.

Một số công dụng của cần sa phơi khô ngâm rượu

Cần sa phơi khô ngâm rượu vẫn có một số giá trị đáng quan tâm. Nhưng phải qua một quá trình chiết xuất cầu kì với cho ra được các loại dược tính đó. Theo bác sĩ Y học cổ truyền, quan niệm cần sa phơi khô ngâm rượu giúp tăng cường sinh lý của đàn ông là không chính xác.

Quả cần sa, quả thuốc phiện có chứa morphin nên rượu ngâm làm cho người uống tăng sự hưng phấn, tuy nhiên đó chỉ là cảm giác khỏe khoắn nhất thời. Bất cứ một cây thuốc phiện nào Bác sĩ khuyến cáo đó chỉ là cảm giác đánh lừa bản thân. Vì trong nó có chứa ít nhiều hoạt chất gây nghiện và nó giảm đau hiệu quả. Nhưng khi ngâm với rượu thì lại khác nó sẽ đem lại hậu quả mà các bạn không ngờ tới.

Tác hại của cần sa phơi khô ngâm rượu

Nếu sử dụng lâu dài rượu ngâm cây cần sa sẽ gây nghiện, mất ngủ, thiếu máu, táo bón. Hệ thần kinh bị ức chế làm người dùng mệt mỏi, bứt rứt.  Nếu tình trạng này kéo dài, tình trạng suy nhược cơ thể kéo dài dẫn đến suy giảm sinh lý.

Uống cần sa phơi khô ngâm rượu vào không những không hiệu quả mà ngược lại có thể phản tác dụng, rất có thể gây ra ngộ độc đối với người sử dụng. Chính vì thế người sử dụng phải ý thức được đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Sử dụng cần sa phơi khô ngâm rượu – việc làm trái pháp luật

Một số người dân  đặc biệt ở vùng cao, xa họ không nhận thức được những việc làm là đúng hay sai mà thông thường thì ai chỉ gì làm đó. Sử dụng rượu ngâm cây cần sa với quan niệm tốt cho sức khỏe tuy nhiên đây vừa là một hành vi phạm pháp.

Mặt khác để sử dụng cần sa phơi khô ngâm rượu đúng mục đích chữa bệnh thì phải sử dụng đúng liều lượng cũng như phải bào chế cẩn thận chứ không phải thích sử dụng thế nào cũng được, rất dễ dẫn đến ngộ độc thậm chí tử vong. Khi sử dụng với có sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Cũng có một số người sử dụng nhưng vẫn không biết cây cần sa là loại cây thuốc phiện được cấm ở Việt Nam. Họ cứ cho rằng đó là cây thuốc bổ, thần dược nên cứ thế ngang nhiên trồng trong nhà. Cực kỳ nguy hiểm đúng không nào, nếu bạn gặp tình trạng này hay giúp họ nhận thức tốt hơn.

Thay thế cần sa phơi khô ngâm rượu bằng những loại thảo dược khác

Thị trường đang ngày càng sôi động, bên cạnh các loại rượu ngoại, rượu siêu thị chúng ta còn một lựa chọn vô cùng tuyệt vời đó là rượu thảo dược do ta tự ngâm.  Nếu như cần sa phơi khô ngâm rượu bị cấm bạn vẫn có muôn vàn sự lựa chọn khác tại sao cứ phải lén lút làm những điều mà không được xã hội tán thành đúng không nào.

Các loại thảo dược ngâm rượu mà chúng tôi giới thiệu không chỉ thơm ngon mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe và không hề độc hại. Các bạn có thể sử dụng các thảo dược ngâm sau: rượu ba kích, rượu nhân sâm, rượu đinh lăng, rượu sâm cau, rượu chuối hột … Những thảo dược này xuất hiện thường xuyên trong đời sống của chúng ta. Nó vừa dễ tìm, dễ ngâm, không bị cấm lại còn cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu các bạn đang muốn tìm công thức ngâm rượu chuẩn nhất chỉ cần nhấp chuột tại website: BINHNGAMRUOURE.COM. Tại đây mọi thông tin về đồ ngâm rượu, bình ngâm rượu được cập nhật thường xuyên và mới nhất, chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ