Cây trầu bà bán ở đâu ? những lưu ý khi mua trầu bà về trồng

Cây trầu bà là cây gì?

Trầu bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae, còn có các tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim, Ma quỷ đằng, Thạch Cam Tử.

Đây là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Cây trầu bà thích hợp trang trí nhà ở văn phòng

Trầu bà là loài cây xanh quanh năm, có tuổi thọ cao, hiện nay đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng. Cây có sức chống chịu khá tốt với thời tiết nên rất dễ trồng và chăm sóc.

Đây là loại cây được nhiều người yêu thích trong trang trí nhà cửa, đặc biệt là trang trí văn phòng vì nhiều lợi ích của loại cây này.

Mua cây trầu bà ở đâu?

Cây trầu bà hiện nay được nhiều người tìm mua vì vẽ đẹp và nhiều ưu điểm siêu việt của loại cây này. Bên cạnh yếu tố trang trí tạo mảng xanh cho căn nhà hay văn phòng. Cây trầu bà còn là loại cây đứng nhất về khả năng hút khí độc, tạo một không gian trong lành, an toàn.

Ngoài ra, trầu bà còn mang một ý nghĩa phong thủy cho mỗi gia chủ, mang đến vận may và sự may nắm cho mỗi người. Tuy nhiên, cũng giống như những loại hoa kiểng khác hiện nay.

Chậu giống trầu bà xanh tốt

Những loại cây giống thường lạm dụng nhiều chất hóa học trong vườn ươm. Khi khách mua về chăm sóc với điều kiện môi trường khác, cây dễ sinh bệnh và chết. Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn dễ dàng mua cây trầu bà từ những vườn kiểng, những người bán rong cây kiểng.

Nhưng để mua được một chậu trầu bà đẹp, chất lượng và được tư vấn kĩ càng về cách trồng và chăm sóc và ý nghĩa phong thủy phù hợp với mỗi người. Bạn có thể đến showrom Không Gian Gốm tại địa chỉ 21 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố HCM để tìm mua một chậu trầu bà ưng ý.

Những lưu ý khi mua cây trầu bà

Khi chọn một chậu trầu bà để mua bạn cần quan sát lá cây có tươi hay không? Có bị héo mền hay thủng lỗ hay không? Cây trầu bà là loại cây ít bị sâu hại nhưng đôi khi cũng bị một số loại sâu bệnh phổ biến như: ve, sâu, nấm, thúi rẽ…Bạn cần nắm rõ điều kiện thích hợp để cây sống và phát triển tốt như điều kiện nhiệt độ, đất, ánh sáng…

Cây trầu bà là loại cây ưa bóng râm

Nhiệt độ: câu trầu bà là loại cây ưa bóng, sống và phát triển tốt nhất khoảng nhiệt độ từ 8 đến 320C vì thế Trầu Bà thích hợp trong trang trí bên trong nhà và văn phòng.

Ánh sáng: cây trầu bà có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng hoặc ánh sáng huỳnh quang. Tránh để cây tiếp xúc với nắng mặt trời trong thời gian lâu có thể cây bị cháy lá và chết. Bạn chỉ cần cho cây phơi nắng buổi sáng khoảng 15 đến 30 phút mỗi tuần 1 lần.

Đất: cây trầu bà là loại cây ưa nước vì thế nhiều người trồng trầu bà như một loại cây thủy sinh. Tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất cho cây phát triển mạnh là loại đất xốp thoáng khí. Đất được pha trộn nhiều sơ dừa, tro, trâu.

Nước: như đã nói trầu bà là loại cây ưa nước vì thế bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây đều đặn mỗi ngày, để đảm bảo cây khẻo và xanh tươi.

Xem Thêm
Cây xanh phong thủy trong nhà văn phòng và bàn làm việc

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo