Chia sẻ kinh nghiệm làm cửa kính đẹp, bền, giá tiết kiệm, hợp phong thủy

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết

Trong kiến trúc nhà ở, phần lớn mọi người thường tập trung cho phong thủy sân vườn, phòng khách, nhà bếp… nhưng ít ai biết rằng cửa chính trong nhà ở nhà có yếu tố phong thủy đặc biệt quan trọng. Để có lối vào nhà hợp phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cao, trước đây các kiến trúc sư và nhà thầu thường chọn các loại gỗ quý tự nhiên để làm cửa.

Tuy nhiên, ngày nay các loại cửa kính cũng đang dần được ưu chuộng bởi có thể giúp nới rộng không gian, làm nổi bật nên các vật dụng nội thất bên trong, không che khuất tầm nhìn, giúp căn nhà sáng hơn với ánh sáng tự nhiên, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm cửa kính đẹp, bền, giá tiết kiệm và hợp phong thủy cho mọi người có thể tham khảo thêm.

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết

1. Làm cửa kính đẹp hợp phong thủy là như thế nào?

Để có được cửa kính đẹp và hợp phong thủy, trước hết bạn cần quan tâm đến màu sắc của kính, bởi cửa kính thường không màu hoặc có màu nhẹ, do đó, tùy vào mệnh của gia chủ, bạn nên lựa chọn màu bậc thềm nhà khác nhau để tăng thêm vận khí cho gia đình. Cụ thể:

​Về màu sắc của cửa kính

Nếu cửa quay về hướng Đông hoặc Đông Bắc thì bậc thềm nhà bạn nên chọn màu đen (Theo Ngũ Hành: Đông thuộc mộc, màu đen thuộc thủy, thủy sinh mộc)

Nếu cửa nhìn về hướng Tây hoặc Tây Nam thì bậc thềm nhà nên là màu vàng (Lý giải điều này: phía Tây thuộc kim, màu vàng thuộc thổ, thổ sinh kim).

Nếu cửa nhìn về hướng Nam hoặc Đông Nam bạn có thể chọn bậc thềm là màu xanh (Lý do: phía Nam thuộc hỏa, màu xanh thuộc mộc, mộc sinh hỏa).

Nếu cửa xây về hướng Bắc hoặc Tây Bắc thì bạn có thể sử dụng bậc thềm màu trắng (Nguyên nhân là do phía Bắc thuộc thủy, màu trắng thuộc kim, kim sinh thủy).

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 1

Những điều kiêng kị khi thiết kế cửa kính đẹp

Khi thiết kế các loại cửa kính đẹp nếu bạn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp với phong thủy thì bạn cần nắm rõ những điều kiêng kỵ sau đây:

+ Không được thiết kế cửa quá thấp hoặc quá chật hẹp vì theo Phong thủy đây là  điềm báo của sự suy bại. Trong nhân gian cũng có câu nói: “minh đường phải rộng rãi” chính là nói cửa chính đi vào phải rộng rãi, thoải mái thì mới thuận lợi cho gia chủ phát triển sự nghiệp, con cái thành đạt .

+  Tuy vậy, cũng không nên làm cửa quá rộng, lý giải cho điều này là nếu xây cửa quá rộng thì vận khí sẽ dễ dàng thoát ra ngoài. Trong Phong Thủy muốn xây cửa chính, làm cửa kính đẹp và phù hợp với các yếu tố trên thì tốt nhất là nên dùng thước Lỗ Ban để kích thước cửa.

Đặc biệt, trong phong thủy nên tránh thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau vì như vậy sẽ khiến cho nguồn vượn khí vừa vào sẽ lập tức bị thoát ra ngoài mà không lưu lại trong nhà. Trong trường hợp này, để hạn chế nguồn năng lượng tốt thoát ra ngoài bạn có thể sử dụng vách ngăn kính cường lực. Các loại vách ngăn cửa kính đẹp vừa giúp trang trí vừa giúp giảm thiểu các yếu tốbất lợi cho ngôi nhà của bạn.

2. Các loại cửa kính để bạn chọn lựa

2.1 Cửa kính cường lực mở dạng trượt/lùa

Một trong những mẫu cửa kính đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là loại cửa dùng kính cường lực có độ dày 5mm -12mm được mở bằng cách trượt trên các ray treo kính.

Loại cửa kính đẹp này rất phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp, khi diện tích sử dụng bị hạn chế. Bởi những loại cửa kính có cánh lùa này thường được thiết kế góc mở rộng nên phù hợp để đón nhiều gió và ánh sáng cho căn nhà của bạn nhưng lại không làm mất nhiều diện tích. Sử dụng cửa kính đẹp cường lực như thế bạn có thể mở rộng cánh lớn hơn để đón gió vào buổi sáng hay ban đêm.

Cửa kính cường lực đẹp có thể dùng làm cửa đi cho các vị trí  như: cửa ra vào ban công, cửa thông giữa các phòng, cửa phòng thay đồ… đều vô cùng phù hợp.

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 2

Cấu tạo cửa kính trượt

Mẫu cửa kính đẹp có thiết kế cường lực 10/ 12mm, hệ ray treo inox 304 ray phi 25. Cụm bánh xe chuyển động một cách khoa học và vững chắc. Phần tay nắm và các chân kẹp, khóa kính, ray treo, tay nắm, kẹp cánh được thiết kế chắn bụi và giảm chấn khi hoạt động.

Cửa kính lùa đẹp làm từ kính cường lực mang đến các ưu điểm như: chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập cao, khả năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an toàn cao, có khả năng chống trộm nên loại cửa kính này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng hay nhà ở cao cấp.

​Giá cửa kính trượt lùa

 • Kính cường lực 5mm đến 15mm
 • Kính dán an toàn 6.38mm đến 10.38mm
 • 500,000 đồng/m2 – 1,550,000 đồng/m2
 • 550,000 đồng/m2 – 700,000 đồng/m2

Phụ kiện cửa kính trượt treo

 • Bộ phụ kiện bản lề trượt
 • Bộ phụ kiện ray nhôm
 • Bộ phụ kiện ray inox
 • 1.300.000 đồng/bộ
 • 2.800.000 đồng/bộ

Lưu ý: Để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm hiện đại, lại có thể giúp tiết kiệm thì sử dụng giấy dán decal, những thiết kế sinh động hấp dẫn trên giấy decal không chỉ gúp cửa kính đẹp hơn mà con trở nên vô cùng sống động, bắt mắt người nhìn.

 

*** Các loại phụ kiện khác đi kèm

– Tay nắm âm – 200,000 đồng/bộ

– Kẹp kính – 90,000 đồng/cái

– Khóa bán nguyệt đơn – 300,000 đồng/bộ

– Khóa bán nguyệt kép – 350,000 đồng/bộ

– Ray cửa lùa – 150,000 đồng/m dài

 Tham khảo thêm:  

2.2 ​Cửa kính thủy lực mở dạng quay

Một loại cửa kính đẹp khác cũng mang đến sự bền chắc, an toàn khi sử dụng được lâu chính là cửa kính thủy lực mở dạng quay. Được cấu tạo từ bản lề sàn thủy lực và kính cường lực. Cửa kính thủy lực được cấu tạo chủ yếu từ kính cường lực có độ dày 5 ly – 12 ly và từ một mảng kính to nhưng khi đóng vào và mở ra lại rất nhẹ và êm.

Nguyên nhân là do cửa kính thủy lực được hỗ trợ bởi bản lề sàn thủy lực, chính bản lề sản thủy lực đóng vai trò quan trọng cùng với bộ cửa kính cường lực giúp việc mở và đóng cửa được thực hiện dễ dàng.

Một ưu điểm của loại kính thủy lực mở dạng quay chính là khi mở ra thì nhẹ nhàng, khi đóng vào thì chậm và theo ý muốn của người sử dụng. Do đó, cửa kính đẹp, cấu tạo bằng kính cường lực luôn là giải pháp hữu ích và tiện lợi nhất đối với mọi công trình nhà ở hay các công trình kiến trúc quy mô lớn.

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 3

Cấu tạo kính thủy lực dạng quay

Không giống với các loại cửa kính cường lực khác, kính thủy lực dạng quay thường được cấu tạo gồm các bộ phận sau: Bản lề âm sàn, Khoá sàn, Đế sập nhôm hoặc U inox, Kẹp trên, kẹp dưới, kẹp giữa, kẹp ty (kẹp giữa), Ngỗng chế, Keo  APollo ( A200,A300,A500… ) và tay nắm cửa thuỷ lực

Giá cửa kính thủy lực mở quay

 • Kính cường lực 5mm đến 15mm
 • Kính dán an toàn 6.38mm đến 10.38mm
 • 500,000 đồng/m2 – 1,550,000 đồng/m2
 • 550,000 đồng/m2 – 700,000 đồng/m2

Phụ kiện cửa kính cường lực mở quay

 • Bản lề sàn
 • Kẹp vuông trên, dưới
 • Kẹp chữ L
 • Kẹp ty
 • Kẹp ngõng trên
 • Tay nắm đá, thủy tinh
 • Tay nắm inox
 • Khóa sàn
 • 150.000 đồng/bộ
 • 300.000 đồng/bộ
 • 350.000 đồng/bộ
 • 350.000 đồng/bộ
 • 350.000 đồng/bộ
 • 650.000 đồng/bộ
 • 400.000 đồng/bộ
 • 350.000 đồng/bộ

Trang trí nội thất theo phong thủy mang đến tài lộc nhà ở

Nêu như bạn đã quan tâm đến những vấn đề về phong thủy trong việc làm cửa kính đẹp giúp ngôi nhà không thu hút ấn tượng mà còn mang vượn khí đến cho căn nhà mình, thì bạn không nên bỏ qua việc trưng bày, trang trí các vật dụng trang trí nội thất cho nhà ở theo phong thủy.

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 4
Thiềm thừ bằng đá cẩm thạch

Treo và trưng bày các vật phẩm phong thủy theo đúng hướng, đúng vị trí sẽ giúp mang nhiều nguồn năng lượng tốt đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn. Các sản phẩm phong thủy được làm từ gốm sứ hiện nay có khác nhiều từ các dòng tranh ảnh cho đến các vật dụng được trưng bày hay sử dụng trong nhà.

Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 5
Tranh phong thủy treo tại phòng khách
Kinh nghiệm làm cửa kính đẹp bạn nên biết 6
vật phẩm phong thủy thờ cúng

Hiện các sản phẩm này đang được trưng bày và bán tại hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm TPHCM. Bạn có thể đến tham quan và mua sắm ở các địa chỉ sau:

21 Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình

021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7

06 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

98 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1

Hotline: 0912 992544

Website: dothobattrang.vn hoặc langgombattrang.vn

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ