Chim khổng tước – Đại diện cho sự cao sang và quyền quý

Chim khổng tước - Đại diện cho sự cao sang và quyền quý

Loài chim khổng tước được xem như hình tượng của Phật Mẫu trong dân gian. Với vẻ đẹp lộng lẫy và sức mạnh linh lực to lớn. Chúng đại diện cho sự linh thiêng và sự hoàn hảo. Vai trò của chim khổng tước không chỉ giới hạn trong phong thủy mà còn trong lĩnh vực văn hóa Phật Giáo. Để tìm hiểu thêm về loài chim này, hãy cùng Không Gian Gốm theo dõi bài viết dưới đây.

Chim khổng tước - Đại diện cho sự cao sang và quyền quý
Chim khổng tước – Đại diện cho sự cao sang và quyền quý

Truyền thuyết Phật giáo về chim khổng tước

Trong Phật Giáo, có hai thần điểu tượng trưng cho sức mạnh và khả năng khai thiên lập quốc, đó là đại bàng Kim Sí Điểu và chim Khổng Tước. Cả 2 loài này đều được sinh ra từ chim Phượng Hoàng. Với thân hình rực cháy, chúng sẽ thiêu rụi bất cứ sinh vật nào đến gần.

Chim khổng tước là một loài linh vật kiêu hãnh và vô cùng hung ác. Trong truyền thuyết, nó từng nuốt Như Lai Phật Tổ vô bụng. Phật tổ định sẽ lấy mạng của nó để phổ độ chúng sinh. Ngăn ngừa sự tàn bạo và hung ác của nó sẽ làm hại thế gian. Tuy nhiên các vị thần tiên đã khuyên ngăn vì cho rằng giết nó thì chẳng khác nào giết cha mẹ mình. Từ đó, loài chim khổng tước này được phong làm Phật Mẫu ở trong dân gian.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Chim công

Chim khổng tước trong phong thủy

Ý nghĩa của loài chim này trong phong thủy được bắt nguồn từ quan niệm của Phật giáo. Theo Phật giáo, loài chim này được mệnh danh là hóa thân của Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Đây là vị bồ tát giúp khai trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật và ma quỷ. Từ đó, mang đến cho thế gian sự cát tường và như ý.

Trong văn hóa của Ấn Độ, loài chim này được gắn liền với hình ảnh của nữ thần Lakshmi. Là một nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, may mắn và giàu có, thịnh vượng. Bà là vợ của thần Vishnu, vị thần của sự gìn giữ và bảo vệ. Đây là một cặp vợ chồng mang một ý nghĩa tốt lành, viên mãn cho gia đình và mọi người. Chính vì vậy, chim công còn là biểu tượng của quyền lực. Cuộc sống gia đình viên mãn. Hôn nhân giàu có, sung túc.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Chim công trong phong thủy

Vẻ đẹp phong thủy và khí chất của chim khổng tước

Trước đây, chỉ những người trong triều đình mang chức vụ cao quyền uy mới được phép sử dụng lông công trên mũ của họ. Do đó, khổng tước đã trở thành biểu tượng của quyền lực và vị thế trong xã hội. Đại diện cho sự uy tín, quyền uy và vị thế của người chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, loài chim này còn được xem là một biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Nhờ vào bộ lông rực rỡ, khổng tước có khả năng thu thập năng lượng tích cực từ ánh sáng mặt trời. Điều này mang lại hiệu quả ưu việt trong việc cân bằng và điều hòa giữa âm và dương. Nó giúp loại bỏ tà khí, tiêu tan luồng khí xấu. Mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Ngoài ra, chim công còn được biết đến với lòng chung thủy. Cả đời chỉ ghép đôi với bạn đời 1 lần duy nhất. Đó là biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Chung thủy, sắt son, một đời một kiếp với bạn đời. Do đó, hình ảnh chim công được rất nhiều gia đình tin dùng. Với mong muốn tình cảm vợ chồng sẽ luôn bền chặt, sắt son và mặn nồng.

Chim khổng tước - Đại diện cho sự cao sang và quyền quý
Vẻ đẹp của chim công

Xem thêm: Khổng tước khai bình – Phúc điểu khai lộc trong phong thủy

Họa tiết chim khổng tước trong các sản phẩm phong thủy

Họa tiết chim công không chỉ mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa mà còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng. Tùy theo ngữ cảnh và mục đích sử dụng, họa tiết này có thể thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau trong lĩnh vực phong thủy.

Họa tiết chim công thường được sử dụng trong các sản phẩm phong thủy để mang lại ý nghĩa tích cực và tượng trưng cho nhiều giá trị tinh thần. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy mang họa tiết chim công mà Không Gian Gốm muốn giới thiệu cho bạn.

Lộc bình

Lộc bình thường là một loại đồ trang trí phong thủy có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình hoặc không gian làm việc. Khi lộc bình được thiết kế với họa tiết chim công, nó thêm vào một yếu tố tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và trung thành, đồng thời kết hợp với tài lộc và thịnh vượng.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Lộc bình phong thủy

Bình hút lộc

Họa tiết chim công trên bình hút lộc là một sự kết hợp độc đáo của hai yếu tố mang ý nghĩa tài lộc và tình yêu, trung thành. Với sự xuất hiện của họa tiết này, bình hút lộc không chỉ là một vật phẩm phong thủy thông thường mà còn trở thành một biểu tượng tượng trưng cho nhiều giá trị tinh thần và tài vận.

Cách chọn bình hút tài lộc cao cấp theo mệnh của gia chủ
Bình hút tài lộc họa tiết chim công

Mai bình

Mai bình thường được thể hiện như một công cụ thu hút và giữ lại tài lộc. Khi bổ sung với họa tiết chim công, ý nghĩa của tài lộc được tôn lên và thêm vào đó là vận may và thịnh vượng. Hình ảnh chim công trên mai bình không chỉ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa mà còn thể hiện lòng trung thành, sự đoàn kết trong gia đình và công việc.

Khổng tước khai bình - Phúc điểu khai lộc trong phong thủy
Mai bình Khổng tước khai bình

Địa chỉ mua các sản phẩm phong thủy họa tiết chim khổng tước

Trong thời đại hiện nay, hoa văn khổng tước trở thành một yếu tố phổ biến trên các vật phẩm gốm sứ trong lĩnh vực phong thủy. Những hoa văn này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. Mà còn chứa đựng những giá trị quan trọng về phong thủy. Chúng được chọn lựa và sử dụng như biểu tượng của sự khai lộc và sự mở đầu mới, khổng tước khai bình. Để mua các sản phẩm có chứa họa tiết này, hãy đến ngay Không Gian Gốm. Đây là một hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các vật phẩm phong thủy họa tiết chim công. Có uy tín trong ngành và được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về loài chim khổng tước. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn và gia đình.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ