Chùa Bà Thiên Hậu nổi tiếng linh thiêng “cầu gì được nấy”

Vào những ngày lễ lớn trong năm, tại chùa Bà Thiên Hậu trên đường Nguyễn Trãi quận 5 đông nghịt người thăm viến.

Kẻ trong người ngoài, tay cầm lễ vật tay cầm nhang đèn. Người cầu khấn, người lậy lộc trong làn khói trắng nghi ngút tỏa khắp ngôi chùa.

Những cụ già sống gần chùa bảo nhau, chùa Bà Thiên Hậu này linh thiêng lắm. Hằng ngày, chùa đón tiếp rất nhiều người đến đây cầu khẩn, có người cầu duyên, có người cầu con, có người cầu làm ăn phát đạt, cầu sức khỏe…

Nhiều người cầu được ước thấy nên quay lại đây trả lễ, tiếng đồn vang xa nên ngày nay nhiều người dân tỉnh khác cũng tìm đến đây chiêm bái.

Địa chỉ chùa Bà Thiên Hậu quận 5 ở đâu ?

Chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn, tên chữ Hán là Thiên Hậu miếu, người Hoa gọi là Phò Miếu (tức miếu Đức Bà).
Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất của người Hoa đã gây dựng trên đất Đề Ngạn xưa.

Chùa Bà Thiên Hậu ngày nay

Ngày nay, chùa tọa lạc tại địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 1760, do một số người Hoa tại Chợ Lớn xây dựng.

Chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất quận 5. Năm 1993 ngôi chùa gần 300 năm tuổi này đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chuyện cầu con tại chùa Thiên Hậu

Bên trong chùa Bà Thiên Hậu thờ nhiều tượng Thần, Phật khác nhau theo văn hóa tín ngưỡng Trung Hoa. Gian giữa Chính điện thờ Bà Thiên Hậu, hai bên thờ bà Kim Hoa Nương Nương và Long Mẫu Nương Nương. Tiền điện thờ Phúc Đức Chánh thần  và Môn Quan Vương Tả…

Điện thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu

Theo tín ngưỡng Trung Hoa, Kim Hoa Nương Nương là vị nữ thần chủ quản việc sinh đẻ, được phong thần vào thời Khương Tử Nha. Nhiều người hiến muộn, gặp khó khăn trong việc có con, sinh đẻ tìm đến đây cầu nguyện rất đông.

Nhiều người đên chùa chiêm bái vào những ngày cuối tuần

Nhiều người dân lớn tuổi sống gần chùa thường kể những câu chuyện linh thiêng tại chùa. Nhiều người đã gần tuổi tứ tuần mà vẫn chưa có con, chạy chữa rất nhiều bệnh viện lớn cũng không có kết quả. Nhưng khi đến chùa Bà Thiên Hậu thành tâm khấn bái thì ước nguyện được toại nguyện, hành phúc vô bờ, nên tháng nào cũng quay lại chùa đáp lễ.

Giới trẻ thành phố lũ lượt đến chùa Bà Thiên Hậu cầu duyên

Vào những ngày rầm, mùng một, những ngày lễ lớn và đặc biệt là những ngày đầu xuân, rất đông các thanh niên nam thanh nữ tú đến chùa Bà Thiên Hậu thăm viến, xin lộc cầu duyên.

Nhiều bạn trẻ đến chùa cầu duyên

Mọi người tin rằng sự đức độ, phẩm hạnh cao quý và lòng bác ái bao la của Thiên Hậu Thánh Mẫu sẽ ứng nhiệm mọi thỉnh cầu của trần thế.

Chính vì thế rất nhiều bạn trẻ lũ lượt đến đây cầu xin tình duyên thuận lợi, tìm được ý trung nhân trong mộng. Ngày nay, chùa Bà Thiên Hậu quận 5 là một địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở thành phố.

Xem Thêm:
Danh sách các chùa tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ các ngôi chùa hiện tọa lạc tại quận 5 thành phố HCM

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ