Chùa Phước An con đường xám hối của những người lầm lỗi quận 4

Chùa Phước An hiện nay tọa lạc tại địa chỉ 226 Đường Tôn Đản, Phường 8, quận 4, Hồ Chí Minh.
Đây là ngôi chùa nhỏ tại quận 4, tuy nhiên chùa Phước An được nhiều người biết đến.
Bởi nơi đây là nơi quy y hướng thiện của nhiều tay anh chị tại quận 4 trên con đường hoàn lương.

Chùa Phước An nơi yên nghĩ của “Bà trum” Phan Thị Trúc

Ngày 16/08/2012 cái chết của bà Phan Thị Trúc còn được gọi la Trúc “Mẫu Hậu” vợ cả của tay giang hồ khét tiếng Nam Cam, đã gây xôn xao dư luận đặc biệt là người dân quận 4.

Trên con đường tiến đến địa vị ông trùm của Nam Cam có sự trợ giúp đắc lực của bà Trúc với những đống góp ý kiến trong các phi vụ làm ăn và quản lý tiền bạc.

Bà Phan Thị Trúc trong thời gian thụ án tại trại giam Xuân Lộc

Trong những ngày đầu đến thụ án tại trại Xuân Lộc hồi ức về những tội lỗi đã gây ra, những hậu quả nghiêm trọng để lại cho xã hội. Bà Trúc thường xuyên gào khóc, vật vã, tinh thần suy sụp.

Nhờ sự động viên của cản bộ trong trại và những lời khuyên nhủ, giúp đở của bạn tù bà đã lấy lại tinh thần và cải tạo nghiêm túc. Trong thời gian chịu án tù tại trại giam Z30D Xuân Lộc – Đồng Nai.
Bà Phan Thị Trúc đã nhiều lần nói ra thỉnh cầu sau khi chết được an nghĩ tại chùa Phước An nơi Sư cô Diệu Quang con gái thứ 4 của bà và Nam Cam đang tu hành.

 

Ngày 17/08/2012 thi thể bà trùm được Sư cô Diệu Quang đưa về an táng tại chùa Phước An theo nguyện vọng cuối cùng của mẹ.

Sư cô Diệu Quang chùa Phước An người cầm sáng trong một gia đình tội lỗi

Sư cô Diệu Quang tên thật là Trương Thị Ánh, là con gái thứ 4 của ông trùm tội phạm Nam Cam và bà Trúc “Mẫu hậu”.

Gạt bỏ những cám dỗ tiền tài, địa vị Sư cô Diệu Quang đã trút bỏ bụi trần tìm đến nhà Phật từ năm 9 tuổi. Khi quyết đị xuất gia tu hành từ khi còn quá nhỏ, Sư cô Diệu Quang đã gặp sự phản đối quyết liệt từ người cha giàu có, quyền uy trong giới giang hồ Sài Gòn lúc bấy giờ.

Sư cô Diệu Quang hiện là trụ trì chùa Phước An

Nhưng không vì thế mà Sư cô từ bỏ con đường tìm đến ánh sáng cửa Phật của mình. Bị cha mẹ phản đổi, nhưng ngày ngày, Tư Ánh vẫn âm thầm ăn cơm chay và đọc kinh Phật, để gột rửa sạch mọi bụi bẩn trần thế, giữ cho tâm hồn thanh tịnh.

Cùng vào thời điểm đó Năm Cam bị bắt giam về tội đánh nhau, khi Năm Cam đang ở tù thì Tư Ánh đã ở nhà lên chùa xin đi xuất gia. Hiện nay, Sư cô Diệu Quang là trụ trì chùa Phước An.

Sau khi bà Phan Thị Trúc mất, Sư cô đã đưa mẹ về an táng tại chùa theo di nguyện của mẹ. Kể từ đó, Sư cô hiếm khi đi ra ngoài, hằng ngày niệm phật, tụng kinh, hoạt động từ thiện nhầm chuộc lại một phần tội lỗi của cha mẹ khi còn sống.

Âm mưu trả thù phụ nữ và con đường đến chùa Phước An hoàn lương

Nguyễn Thành Luân sinh năm 1981, ngụ tại Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh sinh ra trong gia đình nghèo khó.
Từ nhỏ, gã sống với bà nội già yếu trong căn nhà nhỏ xập xệ bởi cha mẹ phải đi xa làm thuê kiếm tiền.

Đổ vỡ mối tình đầu thơ mộng sau 2 năm gắn bó với cô bạn gái sống tại quận 1, gã đâm ra tuyệt vọng chán nản và bước vào con đường nghiện ngập để quên đi tình cũ. Càng hút thứ bột trắng chết chốc gã càng nghĩ về nỗi đâu chia tay ngày trước.

Nguyễn thành Luân kể về quá khứ

Đến một ngày Luân nhận biết mình đã mắc căn bệnh thế kỷ HIV, gã cảm thấy lo lắng, bất an. Giai đoạn đầu gã tiếp tục dùng ma túy để quên đi chuyện sầu muộn.
Nhưng càng ngày nỗi sợ càng đạt đến giới hạn, khi viễn cảnh về cái chết đang cận kề trước mắt gã, nỗi đâu của mối tình cũ lại tràn về mảnh liệt, gã hận cuộc sống nghèo khó đã khiến người yêu bỏ rơi gã.

Kể từ đó, gã đâm ra thù hằn tất cả những người phụ nữ xinh đẹp, hám lợi. Trót âm mưu trả thù đời trả thù phụ nữ, Luân muốn lây căn bệnh HIV gã đang mang cho những cô gái gã chọn làm mục tiêu.
Khi những âm mưu sắp thành công thì bổng một ngày, tiếng chuông chùa trầm ngâm vang vọng khắp mọi con hẽm quanh chùa Phước An quận 4.

Hồi chuông đó như thức tỉnh lương tri của Luân, hồi chuông như thoi thúc, dẫn lối một gã thanh niêm đang chìm đấm trong thù hận, tuyệt vọng tìm đến ngôi chùa Phước An.

Bước vào chùa Phước An cạnh nhà Luân nhưng chưa bao giờ Luân để tâm đến sự tồn tại của ngôi chùa này. Như một phép màu siêu nhiên gọt giũa lương tâm vẩn đục Luân, gã bắt đầu nghĩ về người mẹ già, nghĩ về cuộc sống của những cô gái ngay dại nếu bị gã hại sẽ ra sao.

Kể từ đó Luân đã từ bỏ âm mưu lây nhiễm HIV cho người khác, Luần đến chùa Phước An tụng kinh niệm phật thường xuyên hơn. Hiện nay, đêm nào Luân cũng đến chùa Phước An niện phật, sống những ngày còn lại thanh tịnh, không thù hận.

Xem Thêm
Danh sách các chùa tại thành phố Hồ Chí Minh
4 ngôi chùa lớn nổi tiếng linh thiên tại quận 4 thành phố HCM

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo