[[Có thể bạn chưa biết ]] Tục đeo nhẫn cưới của các quốc gia có điểm gì khác nhau?

  Phù dâu trong ngày cưới và những điều kiêng kỵ 

 Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau về ý nghĩa và cách đeo như thế nào ? 

Thú vị cách đeo nhẫn cưới của các quốc gia – Lý do mà người ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út là gì ?

Nhẫn cưới là sự ràng buộc của hôn nhân là chứng minh tình yêu của hai con người khẳng định cho thế giới biết : họ đã thuộc về nhau, tình yêu, tâm hồn. Nhẫn cưới được xác định là đeo ở ngón áp út, tuy nhiên rất nhiều người chỉ biết phong tục là như thế chứ không thực sự mấy ai hiểu rõ lí do là gì. Ở mỗi quốc gia, tục đeo nhẫn cưới cũng khác nhau mang nét đặc trưng, văn hóa và tiến trình lịch sử khác nhau

Đeo nhẫn cưới ở bàn tay nào mới đúng ?

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út phổ biến ở nhiều quốc gia, tuy nhiên ở mỗi nơi sẽ đeo nhẫn cưới ở bàn tay trái hoặc bàn tay phải khác nhau bởi không có một quy định chung cụ thể nào cho việc đeo nhẫn cưới ở tay nào.

Quốc gia nào đeo nhẫn cưới ở tay trái ?

Kể đến các quốc gia đeo nhẫn cưới bên tay trái có thể nhắc đến :  Úc, Canada, Botswana, Ai Cập, Ai Len, New Zealand, Nam Phi, Anh, Mỹ, Pháp, Italia, Thụy Điển, Phần Lan, Cộng hoà Séc, Thụy Sỹ, Romania, Slovenia, Croatia và hầu hết các quốc gia ở châu Á, trong đó có Việt Nam

Riêng đối với người Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Brazi nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón tay phải sau lễ thành hôn sẽ được chuyển qua tay phải. giải thích cho việc này nhằm thể hiện sự tôn trọng của người phụ nữ dành cho người chồng của mình bởi vì lúc này người đàn ông không đeo nhẫn cưới

Quốc gia nào sẽ đeo nhẫn cưới ở bàn tay phải ?

Đeo nhẫn cưới ở ngón tay Phải là phong tục của người La Mã – cũng được xem là quốc gia mở đầu cho tục đeo nhẫn cưới ở tay phải bởi họ tim rằng :tay trái không đáng tin, tay phải mới là chủ chốt mới là hạnh phúc.

Đặc biệt đối với người Ấn Độ xưa nhất định phải đeo nhãn cưới ở bàn tay phải vì bàn tay trái không thuần khiết . Riêng đối với người Đức và người Hà Lan : nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở bàn tay trái và nhẫn cưới sẽ được đeo ở bàn tay phải. Sự thay đổi này thể hiện sự thay đổi về tình trạng hôn nhân của họ …

… Hầu hết các quốc gia hồi giáo đều không đeo nhẫn cưới, tuy nhiên vẫn còn có một số quốc gia hồi giáo chấp nhận việc đeo nhẫn cưới như iran ( đeo nhẫn bên tay trái) Jodan ( đeo nhẫn bên tay phải)

♦  Hiện nay, chúng ta thấy một số người phụ nữ trẻ tuổi cùng lúc đeo 2 nhẫn cưới là chuyện bình thường. Đó có thể là 2 nguyên nhân sau :

 

Nếu như đeo cả hai nhẫn cưới trên cùng một ngón tay thì có thể người vợ đeo thay cho người chồng do tính chất công việc hay do một nguyên nhân nào đó có thể chấp nhận được .

Nếu như người phụ nữ đeo 2 nhẫn cưới ở hai bàn tay khác nhau có thể do người bạn đời của họ đã xấu số qua đời,  việc đeo nhẫn cưới như vậy thể hiện sự tiếc thương, sự gắn kết không thể chia lìa của hai vợ chồng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng chúng ta biết được một số tục lệ đeo nhẫn cưới của các quốc gia cũng như hiểu được nguyên nhân vì sao “ nhẫn kết hôn của chúng ta nhất định phải được đeo ở ngón tay áp út”.

Bạn có quan tâm : Đồ thờ Bát Tràng

Hỗ trợ tư vấn lắp đặt bàn thờ ông bà bàn thờ gia tiên trong ngày cưới theo phong thủy

Tư vấn  miễn phí và giải đáp thắc mắc về các nghi thức tổ chức lễ gia tiên trong ngày cưới.

Nếu như có nhu cầu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, bạn hãy liên hệ với chúng tôi 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ