Có nên sử dụng tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi?

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn. Nhiều người trưng thờ tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi trong nhà ngoài việc cầu bình an, vui vẻ thì còn sử dụng với mục đích cầu tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Những bức tượng Phật cười cầm thỏi vàng rất được những gia đình làm kinh doanh ưa chuộng vì Phật Di Lặc được xếp vào danh mục những vật phẩm phong thủy chiêu tài tiền bạc và danh vọng. 

Đối với những người đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc ngoài việc thu hút tiền tài còn có thể giúp chủ nhân thêm bạn bớt thù, mọi việc hanh thông.

Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng là vật phong thủy rất được yêu thích hiện nay

Nên sử dụng tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi hay không?

Tại sao lại có câu hỏi này? Vì hiện nay, nhiều gia đình trưng thờ tượng Phật Di lặc tay cầm vàng lại rất cẩu thả. Họ không tìm hiểu kỹ về đặc tính, hướng, những điều cần làm và không nên làm. Với họ việc mua tượng Phật Di Lặc về để ở nhà là có thể cầu tài!!! 

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, mặc dù được xem là vật phẩm phong thủy. Nhưng Phật vẫn là Phật phải được thờ cúng đàng hoàng, đặt ở một nơi cao ráo, sạch sẽ chứ không phải thích để đâu thì để. một thứ thần tài không được thờ cúng trang trọng, mà đẩy ra cửa, ra phòng khách làm người tiếp thị.

Đã sử dụng tượng Phật nào đi chăng nữa thì chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm đó, để tránh phạm vào những đại kỵ không đáng có. Việc thờ tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi không đúng còn ảnh hưởng xấu đến đường tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Sử dụng tượng Phật Di Lặc phải biết cách bài trí, nơi đặt thì mới phát huy công dụng

Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi chưng thờ tượng Di Lặc sứ trong nhà:

Vị trí: Không chỉ Phật Di Lặc mà đối với bất kỳ tượng Phật nào khi trưng bày trong nhà cần chọn một vị trí tốt, sáng sủa, sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính. Chắc chắn rằng không bao giờ được đặt tượng Phật ở phòng tắm, nhà bếp, gầm cầu thang, két sắt, tủ, phòng ngủ.

Vị trí thích hợp để đặt tượng Phật Di Lặc với mong ước tiền tài, của cải sẽ đến với gia đình đó là trên bàn của phòng khách, đối diện với cửa chính.

Hướng: Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng trên tay thể hiện việc đem lộc lá, tiền tài đến cho gia đình. Vì thế cần phải đặt ở vị trí hút tiền tài. Hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc) của ngôi nhà là hướng thích hợp nhất để đặt tượng Phật.

Bên cạnh đó, phải đặt Phật ở vị trí cao hơn tầm mắt, không để dưới phần đầu người. Vì khi đứng khấn cầu Phật, thì mắt bạn sẽ nhìn xuống, Phật phải ngước lên. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, bất kính với Phật.

Chú ý: Nếu nhìn sơ từ bên ngoài, nhiều người sẽ nhầm tưởng Tượng Phật Di Lặc bụng bự với ông Địa nên sẽ bày ở góc nhà. Do đó, cần quan sát kỹ để chọn được nơi trưng thờ Phật tốt nhất.

Chỉ cần làm đúng như vậy, thì việc chưng thờ tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi trong nhà là điều rất cần thiết nếu bạn muốn tài vận và sự may mắn kéo đến nhiều hơn. 

Tuy nhiên, có một điều mà tôi nghĩ rằng mọi người dễ mắc phải sai lầm chính là chọn mua tượng. Đồng ý rằng tượng Phật Di Lặc dù làm bằng chất liệu nào cũng là tượng chỉ cần thờ cúng có tâm là được. 

Nhưng xét về tính phong thủy mà các chuyên gia nói rằng, thờ cúng tượng Phật để phát huy hết công năng thì bạn phải đảm bảo chất liệu làm ra tượng là tốt nhất, hợp với ngũ hành và mệnh của gia chủ. 

Một trong những dòng tượng Phật Di Lặc được các chuyên gia cũng như ông cha ta đánh giá cao có thể đáp ứng mọi tiêu thờ cúng tâm linh và phong thủy chính là tượng Phật Di Lặc bằng chất liệu gốm sứ. 

Tượng Di Lặc bằng sứ Bát Tràng vừa bền, đẹp mắt lại phù hợp với ngũ hành phong thủy

Nổi bật hơn chính là sản phẩm được làm từ gốm sứ Bát Tràng. Những bức tượng Phật Di Lặc này sẽ được làm bằng loại đất sét cao lanh (Tính Thổ) đặc trưng chỉ có ở làng nghề Bát Tràng. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành nhào nặn (Tính Thủy), tạo hình, nung nhiệt (Tính Hỏa), tráng men, … Từng công đoạn làm rất công phu, đầy cực nhọc. Nhưng cái chính là họ đều dành hết tâm huyết của mình với mong muốn tạo ra những mẫu tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi chất lượng và đẹp nhất.

Hiểu được giá trị của những sản phẩm tượng Di Lặc sứ Bát Tràng, Không Gian Gốm đã tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm gia truyền của các nghệ nhân nơi đây. Cùng với đó là sự sáng tạo của riêng mình, chúng tôi đã kết hợp những điều này ứng dụng vào các sản phẩm tượng Di Lặc sứ của mình. Chính vì thế, khi cầm sản phẩm trên tay, bạn sẽ thấy được nét đặc trưng không giống với bất kỳ mẫu khác trên thị trường. 

Sản phẩm tượng Di Lặc sứ có nhiều kích thước đa dạng cho bạn lựa chọn

Cũng là những Phật tử như nhau, Không Gian Gốm với tâm niệm mang lại cho khách hàng Việt những mẫu tượng Phật đẹp, bền, tuổi thọ cao và đặc biệt là giá thành cực kỳ phải chăng. Đơn giản chúng tôi muốn mang cái TÌNH và cái TÂM nên không có tình trạng “chặt chém”, hét giá hay bán sản phẩm dởm cho bạn.

Nếu bạn không sinh sống tại Tp.HCM, muốn mua sản phẩm tượng Phật Di Lặc gốm sứ Bát Tràng của chúng tôi. Hãy truy cập vào Website: https://dothobattrang.vn, tham khảo các mẫu tượng phù hợp. Sau đó, liên hệ Hotline: 0912 992 544 để nhân viên có thể hỗ trợ tư vấn và giao hàng tận nơi cho bạn trong thời gian sớm nhất. 

Mọi sản phẩm có bất kỳ vấn đề nào, hãy báo ngay cho Không Gian Gốm, chúng tôi sẵn sàng thu hồi hàng hóa và hoàn giao trả lại,  mà quý khách chẳng phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Nếu khách hàng nào phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền 100%. Nên bạn có thể yên tâm mua tượng Di Lặc sứ tại Không Gian Gốm.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ