Cóc ngậm tiền vàng có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Cóc ngậm tiền vàng men ngọc đẹp

Ý nghĩa cóc ngậm tiền vàng đối với dân gian 

Ẩn chứa bên trong hình hài mốc meo nhỏ bé và có phần ” không giống gì” kia lại là một tâm hồn, một sức mạnh kiên cường và cả trí thông minh.

Trước khi biết Con cóc là một trong những con linh vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ khi sở hữu và cóc ngậm tiền vàng trở thành một trong những vật phẩm thờ cúng tâm linh quan trọng trên bộ bàn thờ Thần Tài của mỗi gia đình, bạn đã biết thực chất “ tại sao một con cóc nhỏ bé như thế lại là biểu tượng của sự thịnh phát tiền tài hay không?

Người ta có niềm tin rằng : Đối với cá nhân, gia đình hay công ty, cửa hàng buôn bán nào có thờ ông cóc trên bàn thờ Thần Tài thì tuyệt nhiên con đường làm ăn, kinh doanh đều có khả năng trải thảm đỏ, thu hút tiền tài, buôn may bán đắt. Bởi nó bắt nguồn từ câu chuyện ” gan cóc tía kiện Ông trời để đòi lại công bằng cho mọi người”. 

Con cóc là hình ảnh đặc sắc, là biểu tượng của sự ” thoát xác trong dân gian” Vì sao?  

Có thể nói, thế hệ chúng ta ngày nay kém cạnh hơn về lối suy nghĩ và lãng mạn đối với ông cha ta ngày xưa rất nhiều. Có lẽ đối với nhiều người bây giờ bọn” cóc, nhái” là loài vật xấu xí, mang trên mình những cục u, da nhăn nheo, thô kệch, tanh tưởi và thấp kém. Nhưng bạn biết không, các cụ ngày xưa có cái nhìn rất khác, nó hàm chứa cả sự khách quan và mang đậm dấu ấn sâu sắc. Ẩn chứa bên trong hình hài mốc meo nhỏ bé và có phần ” không giống gì” kia lại là một tâm hồn, một sức mạnh kiên cường và cả trí thông minh.

Nếu như không dũng cảm và không to gan liệu rằng con cóc tía có cả gan vác đơn đi kiện Ngọc Hoàng Đại đế không? kiện cả ” ông Trời” của tam giới? . Cái quan trọng ở đây là không phải kiện một mình mà biết tập hợp, biết tổ chức, biết suy nghĩ đấu tranh cho lợi ích của số đông, giành quyền được sống.

Chính vì vậy, cóc trở thành đề tài bất tận trong thơ ca, tranh ảnh và quan trong nhất, cóc trở thành biểu tượng cho ” tiền tài, danh vọng, may mắn” như cái cách mà vợ chồng cóc Tía đáp trả thói ” ném bạc đâm toạt tờ giấy” của nhà Trê và trở nên thắng kiện. 

cóc ngậm tiền vàng
cóc ngậm tiền vàng

Cóc ngậm tiền vàng có ý nghĩa như thế nào đối với quốc gia? 

Không chỉ riêng qua vụ kiện trời mà cóc là một con vật rất quen thuộc với con người. Trong dân gian cũng thường dùng hình ảnh của con cóc để dự báo cho những điềm báo như :  Cóc thường hay báo hiệu cho thời tiết chẳng hạn như mưa gió hay vấn đề gì đó khi cóc nhảy vô nhà và kêu. Đối với người Việt, con cóc tuy rằng xấu xí như nhưng rất tốt bụng,  có tinh thần nhân hậu và biết nghĩ cho mọi người, vậy nên khi có cóc vô nhà thông thường người ta không đuổi đánh mà để chúng tự ra ngoài 

Cóc ngậm tiền vàng mang ý nghĩa may mắn tài lộc trong phong thủy
Cóc ngậm tiền vàng mang ý nghĩa may mắn tài lộc trong phong thủy

Cũng giống với người Việt, trong văn hóa tín ngưỡng của Trung Hoa, cóc là biểu tượng để cầu tài lộc. Theo quan niệm đó thì cóc ngậm tiền vàng ” Thiềm Thừ” thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình chủ nhân. Lúc này, thềm thừ sẽ chỉ phù hộ cho một mình chủ nhân mà thôi. Vậy nên, nhiều gia đình đặc biệt chú trọng đến việc ” đặt cóc ngậm tiền vàng trên bàn thờ Thần Tài”. 

 

Cóc ngậm tiền vàng đối với người Ấn Độ : Theo tín ngưỡng của người Ấn Độ, cóc có liên hệ mật thiết với những cơn mưa. Vậy nên, việc tổ chức đám cưới cho cóc là một trong những tục lên truyền thống của người dân Ấn. Họ tin rằng : một đám cưới cóc có khả năng đem mưa về cho những ngày hạn nắng nóng

 

Cóc ngậm tiền vàng mang ý nghĩa trong phong thủy

Cóc ngậm tiền vàng biểu tượng cho tài lộc may mắn và bình an  được xây dựng trên hình tượng cóc ngậm tiền là một con cóc miệng ngậm một đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ, trên lưng có những nốt sần đặc biệt là có những đồng xu được xếp dưới chân cóc Hình ảnh con cóc  thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng, mang theo tiền tài vào nhà.

Ngoài ra còn biểu tượng của Thần Tài,của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc,nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc,giảm thiểu rủi ro. Nghĩa là kinh doanh buôn bán sẽ thu được lợi nhaaujn cao từ cóc ngậm tiền vàng.Vì chính con cóc ngậm tiền vàng tượng trưng cho những thứu giá trị và có thể kiếm được nhiều tiền tạo ra nhiều của cải.

Bản chất ý nghĩa tiền xu nó tượng trưng cho sự trọn vẹn và nghiêm túc.Cho thấy được sự dung hòa với môi trường xung quanh.Và tượng trưng cho tinh thần của con người ngoài tròn trong vuông.Mang ý nghĩa của tiền tài liên tục đổ về tượng trưng như một cục nam châm hút tất cả sắt về mình và ý nghĩa phú quý không bao giờ hết tiền .

Vị trí đặt cóc ngậm tiền vàng đúng phong thủy thu hút tài lộc

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.
Vị trí tốt nhất để đặt cóc ngậm tiền vàng là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác.

Cóc ngậm tiền vàng men ngọc đẹp
Cóc ngậm tiền vàng men ngọc đẹp

Theo như phong tục của người hoa đặt cóc tài lộc là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng.Khi quay đầu cóc hướng vào nhà sẽ mang lại tài lộc.

Với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà mang tài lộc, của cải vào cho gia đình. Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không được thường xuyên thay đổi. Cũng có thể đặt Cóc ngậm tiền vàng phong thủy bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng cóc phải quay mặt vào trong nhà và nơi làm việc.Tuy nhiên, đừng để cóc đối diện với cửa chính,cửa sổ vì nó sẽ khiến cho tiền tài hao hụt không hề tốt

Đặc biệt : Đối với việc trưng bày cóc, thờ cóc, đặt có trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày quay đầu cóc ngậm tiền hướng ra, ban đêm quay đầu cóc hướng vào trong nhà như vậy sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc 

Nên lựa chọn cóc ngậm tiền vàng chất lượng tốt từ nơi uy tín

Cóc ngậm tiền vàng được coi như một con linh vật mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ. Nó không những mang lại tiền tài mà còn cả may mắn bình an cho gia đình.Vì vậy mà có nhiều người không cần đắn đo sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua chúng. Tại sao không khi lựa chọn cóc ngậm tiền vàng dòng gốm sứ với độ bền cao mà giá thành lại cực kỳ hợp lý chứ.

Trong thị trường hiện nay thì cóc ngậm tiền vàng bằng đồng hay bằng vàng thông thường thì nó chỉ được si bằng dòng chất liệu đó. Nên sau thười gian sử dụng sẽ bị đổi màu rất xấu.Chúng mắc chính là dựa vào giá trị mang mác bằng đồng bằng vàng mà thôi.Chưa kể đến việc hàng giả hàng Trung Quốc nhập vào thì không những không mang lại ý nghĩa phong thủy mà còn mang họa vào thân vì những dòng không rõ nguồn gốc ấy.

Cửa hàng không gian gốm chuyên cung câp vật phẩm phong thủy
Cửa hàng không gian gốm chuyên cung câp vật phẩm phong thủy giá rẻ

Còn đối với cóc ngậm tiền vàng dòng gốm Bát Tràng không chỉ chất lượng tốt có độ bề cao. Luôn bóng đẹp theo thời gian.Mà còn đẹp cả về mẫu mã màu sắc hài hòa.Trung bày cóc ngậm tiền vàng dòng gốm bát tràng sẽ thu hút tiền tài mà tạo cho không gian trở nên sang trọng và thanh lịch hơn. Bên cạnh đó, ý nghĩa cóc ngậm tiền vàng trong phong thủy đối với những loại cóc gốm sứ phù hợp với ngũ hành âm dương hơn. 

Trên thị trường có hàng ngàn cửa hàng chuyên về vật phẩm phong thủy đặc biệt cóc ngậm tiền vàng dòng gốm bát tràng.Tuy nhiên có nhiều cửa hàng còn qua trung gian nên có giá thành khá cao. Bạn hãy thử một lần đến với cửa hàng Không Gian Gốm nằm ngay 21 Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân Bình và  021 Nguyễn Văn Linh Phú Mỹ Hưng chắc chắn giá thành sẽ cực kỳ phù hợp với túi tiền của bạn.

Những ông cóc ngậm tiền vàng tại đây được nhập tại xưởng từ làng gốm Bát Tràng  nên giá thành sẽ thấp hơn những cửa hàng qua trung gian rất nhiều. Đảm bảo mẫu mã đa dạng đẹp mắt và có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn

 Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lối làm việc văn minh sẽ tạo cho bạn cảm giác thíc thú và thoải mái hơn khi đến cửa hàng của chúng tôi.Có hàng trăm mẫu mã cóc ngậm tiền vàng phù hợp về phong thủy đang chờ đón bạn khám phá .Liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn về sản phẩm cũng như những ưu đãi trong tháng trong năm.

====> Cóc ngậm tiền mua ở đâu ? giá bao nhiêu ?

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ