Cửa hàng bán dầu không khói và đèn dầu Bát Tràng tại quận Tân Phú

Đi đâu để mua được dầu không khói tại quận Tân Phú

Tại quận Tân Phú, nếu muốn mua dầu đốt không khói nhanh chóng và tiện lợi nhất hãy liên hệ với Không Gian Gốm Bát Tràng số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  để mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Dầu đốt đèn không khói là gì ?

Dầu đốt đèn không khói là loại dầu chuyên dùng trong thờ cúng tâm linh, với đặc điểm không tạo khói như các loại dầu đèn thờ cúng khác, không gây ô nhiễm môi trường và không khí trong nhà, đặc biệt đối với những gia đình sống tại các căn hộ chung cư.

Thờ cúng gia tiên, thờ cúng thần linh là trách nhiệm và tinh thần truyền thống dân tộc của người Việt, nhang khói đèn thờ là cái tâm, tấm lòng và sự hiếu kính mà ai ai cũng muốn giành cho gia tiên . Tuy nhiên, khói đèn dầu thờ là một sự bất tiện đôi khi gây ra cảm giác khó chịu vô cùng khi khói đèn dầu thờ làm không khí trở nên khó chịu, bám làm bẩn trần nhà, khiến cho bàn thờ trở nên bụi bặm nhiều hơn. Để khắc phục tình trạng này, người ta đã tạo nên dầu đốt không khói khắc phục tình trạng trên.

Dầu đốt không khói sử dụng cho loại đèn dầu nào ?

Thông thường, trên bàn thờ trong mỗi gia đình không phân biệt bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên đều có sự hiện diện của các cặp đèn dầu thờ với ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Không biết tự bao giờ có truyền thống thờ cúng, chỉ biết cặp đèn dầu thờ là gắn liền với tục thờ cúng người đã khuất, thờ cúng thần linh và ăn sâu vào tâm thức của người Việt qua bao thế hệ.

Đèn dầu thờ thường được sử dụng bằng chất liệu gốm sứ thủ công mà tiêu biểu là các loại đèn dầu thờ Bát Tràng với nhiều kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt và phù hợp với phong cách thờ cúng. Dầu đốt không khói, kết hợp với đèn dầu thờ Bát Tràng tạo nên một cặp đèn dầu thờ trang nghiêm, ý nghĩa và lịch sự trên bàn thờ.

Dầu đốt đèn không khói có bao nhiêu loại, giá cả ra sao?

Hiện nay, trên thị trường nói chung có rất nhiều loại dầu đốt đèn không khói : dầu đốt đèn không khói cát tường, dầu đốt đèn nhập khẩu, dầu đốt đèn hương sữa hay dầu đốt đèn Hồng Kông. Mỗi loại dầu đốt đèn không khói đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn loại dầu đốt đèn không khói lưu ly cát tường nhiều hơn bởi các nguyên nhân sau :

Dầu lưu ly cát tường không khói, không mùi thích hợp cho cả không gian thờ cúng thanh tịnh, trang nghiêm như nhà chùa hay tại gia , đặc biệt là bàn thờ chung cư.

Dầu lưu lý tiết kiệm khi sử dụng, không gây ô nhiễm, không bốc cháy lan trên sàn nhà.

Dầu lưu ly cát tường ( dầu không khói nhập khẩu từ Malysia) thường được bán với mức giá từ 75.000 cho đến 100.000vcđ/1 lit, tùy thuộc vào nhà cung cấp và cửa hàng bán .

Hiện nay, mức giá thấp nhất là 75.000vnđ/1 lít dầu không khói nhập khẩu đang được bán tại Không Gian Gốm Bát Tràng.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến một số mẫu đèn thờ Bát Tràng đẹp mê mẫn tại Không Gian Gốm

Mẫu đèn dầu thờ men xanh Bát Tràng vẽ kỹ

Mẫu đèn dầu thờ men xanh Ngọc Bát Tràng

Mẫu đèn dầu thờ Bát Tràng tổng hợp

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ