Cửa hàng chuyên bán Tượng Phật Bát Tràng đẹp, linh nghiệm tại TPHCM

Văn hóa thờ cúng là hoạt động tâm linh gắn liền với đời sống người Việt hàng ngàn năm lịch sử qua.

Ngoài việc thờ cúng Gia Tiên thì hoạt động thờ phụng Thần, Phật rất được người Việt và một số nước phương Đông chú trọng.

Để Hoạt động thờ phụng Thần, Phật diễn ra thuận lợi, phát huy hiệu quả cao, việc quan trọng đâu tiền là tìm mua được tượng Phật đẹp, linh thiêng và bài trí bàn thờ đúng cách.

Vậy nên chọn loại tượng Phật nào đẹp, linh thiêng để việc thờ phụng diễn ra tốt nhất trong mỗi gia đình?

Địa chỉ cửa hàng chuyên bán tượng Phật Bát Tràng tại TPHCM

Trong Phật giáo có nhiều cách để thể hiện lòng tôn kính đối chứ Chư Vị Thần Phật. Trong đó, thờ tượng Phật là hoạt động phổ biến để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con người đối với Phật.

Thờ tượng Phật trong tín ngưỡng dân gian còn là cầu bình an và may mắn cho gia chủ và gia đình. Vì thế, trong hoạt động thờ phụng Phật, việc chọn tượng Phật là điều rất quan trọng và cần thiết.

Bàn thờ Phật tại gia rất được người việc chú trọng

Tượng Phật ngày nay được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau như: gốm, sứ, gỗ, kim loại, nhựa, đá, carbon…với nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau.

Vậy chúng ta nên chọn loại tượng Phật nào có chất lượng tốt để hoạt động thờ Phật phát huy hiệu quả cao nhất? Đây là câu hỏi nan giải của đại đa số người tiêu dùng tìm mua tượng Phật hiện nay.

Trong vô số loại tượng Phật được bán trên thị trường hiện nay. Nổi trội hơn tất cả là loại tượng Phật Bát Tràng. Đây là loại tượng Phật được nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Tượng Phật Bát Tràng là thương hiệu được khẳng định chất lượng trong hàng trăm năm qua. Đây là sản phẩm không chỉ mang lại sự an tâm cho khách hàng về chất lượng và uy tín. Mà qua đôi bàn tay tài hoa, lành nghề của những người thợ làm tượng Phật Bát Tràng. Các sản phẩm tượng Phật Bát tràng còn thể hiện rõ vẽ đẹp, sự uy nghiêm và lòng từ bị phúc hậu trên mỗi tượng Phật.

Tượng Phật Bát Tràng được chế tác tinh xảo tại làng gốm Bát Tràng Hà Nội

Một tượng Phật đẹp, được chế tác tinh xảo là điểm quan trọng giúp bàn thờ phật tại gia trở nên nghiêm trang và linh thiêng hơn. Qua đó, mang lại hiệu quả tốt nhất trong hoạt động thờ Phật trong mỗi gia đình.

Vậy tìm mua tượng Phật Bát Tràng ở đâu đúng chất lượng, linh nghiệm và uy tín để thờ phụng? là nỗi bâng khuân của nhiều người khi tìm mua tượng Phật Bát Tràng hiện nay.

Để mua tượng Phật không khó, tuy nhiên để mua loại tượng Phật Bát Tràng đẹp, linh nghiệm được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng là vấn đề nan giải của không ít người tiêu dùng.

Tượng Tam Đa Bát Tràng được chế tác công phu

Với những đặc thù riêng trong sản xuất tượng Phật Bát Tràng như: nguồn nguyên liệu, công thức sản xuất, tay nghề thợ làm tượng…Thì các sản phẩm tượng Bát Tràng được chế tác từ làng gốm Bát Tràng Hà Nội mới hội đủ những yếu tố về: tính thẩm mỹ, chất lượng gốm, cốt cách và hình thái trên khuôn mặt tượng, để tạo sự linh thiêng trên mỗi tượng Phật.

Chính vì thế, khi chọn lựa tượng Phật Bát Tràng người tiêu dùng nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín lâu năm trên thị trường. Những đơn vị có cơ sở sản xuất tại làng gốm Bát Tràng Hà Nội.

Dưới đây là 4 cơ sở bán tượng Phật Bát Tràng tại TPHCM chất lượng, uy tín trên thị trường bạn nên tham khảo khi tìm mua tượng Phật Bát Tràng.

Cửa hàng tại: 21 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong , Quận 7, Tp HCM
Cửa hàng tại: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Cửa hàng tại: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Cửa hàng tại: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Tượng Phật bằng gốm sứ với tượng bằng đồng, tượng nào tính linh hơn?

Như đã đề cập trước đó, tượng Phật được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhìn lại hàng ngàn năm lịch sử trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo, loại tượng Phật được dùng để thờ cúng tại gia phổ biết nhất là loại tượng làm bằng gốm sứ và loại tượng làm bằng kim loại đồng.

Để trả lời cho câu hỏi “tượng Phật làm bằng gốm sứ và tượng Đồng, loại tượng nào linh nghiệm hơn?” thật sự rất khó khăn. Tuy nhiên, xét đến những ưu nhược điểm của hai loại chất liệu này. Chúng ta sẽ có câu trả lời và nên chọn loại tượng nào trong hoạt động thờ Phật tại gia.

Tượng Phật ngày nay được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau

Tượng Phật được xem như sự hiện diện của Chư Phật trong cuộc sống hiện thực của con người. Vì thế, tượng Phật thờ cúng cần phải đẹp, được chế tác tinh xảo, tượng phải được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Qua đó thể hiện sự trang nghiêm, linh thiêng của bàn thờ Phật trong mỗi gia đình.

Những mẫu tượng Phật là bằng chất liệu gốm sứ

Tượng Phật làm bằng gốm sứ được đa số người Việt sử dụng nhiều trong thờ cúng Phật. Bởi loại tượng này đáp ứng mọi yêu cầu, để thể hiện sự trang nghiêm trong bàn thờ Phật.

Tượng Phật gốm sứ được làm từ những chất liệu tinh khiết, được chọn lọc kỹ càng. Đây là yếu tố quan trọng trong khi chọn lựa tượng Phật để thờ cúng. Tượng Phật phải được chế từ những vật liệu từ thiên nhiên, tinh khiết thể hiện lòng tôn kính với Phật. Như vậy, tượng Phật sẽ linh nghiệm hơn.

Tượng Phật gốm sứ được chế tác tỉ mĩ công phu thể hiện rõ nét sắc thái của Chư Phật. Đặc biệt, loại tượng này rất bền với những tác động của môi trường như nước, hóa chất và dễ vệ sinh lau chùi. Điều này, giúp tượng Phật luôn giữ được nét nghiêm trang, linh thiêng trên bàn thờ Phật.

Mẫu tượng Phật làm bằng đồng

Loại tượng Phật làm bằng đồng có ưu điểm là thể hiện được nét cổ kính của tượng Phật rất đặc sắc. Tuy nhiên, trong thờ phụng Phật tại gia hiện nay loại tượng này ít được sử dụng bởi những lý do:
♦ Tượng đồng dễ bị những tác động của môi trường làm hoen ố.
♦ Tượng đồng tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nhanh xuống màu.
♦ khi lau chùi bằng nước hoặc tiếp xúc với hóa chất, tượng dễ bị oxy hóa.

Loại tượng Phật bằng đồng dễ bị tác động của môi trường làm mất tính thẩm mỹ của tượng Phật. Từ đó, khiến bàn thờ phật thiếu sự trang nghiêm và linh thiêng. Vì thế, loại tượng này ngày nay ít được sử dụng trong thờ phụng Phật tại gia.

Chúng ta thường nghe câu “Phật tại tâm” ý chỉ Phật xuất phát trong tâm, người có tâm hướng Phật thì nơi đâu cũng có sự hiện diện của Phật.
Dẫu vậy, con người vẫn mong muốn thể hiện lòng tôn tính đối với Phật trong cuộc sống thường nhật. Chính vì thế, mỗi gia đình Phật giáo ở Việt Nam đều đặt tượng Phật trong nhà để thờ phụng.

Việc chọn loại tượng đúng cách là việc làm đáng lưu tâm để hoạt động thờ cúng diễn ra như mong muốn của mỗi gia chủ.
Trên đây là những chia sẽ về hai loại tượng phổ biến nhất trong thờ Phật tại gia. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa loại tượng tốt nhất cho việc thờ cúng Phật trong gia đình.

Đối với tượng phật đã cũ, chúng ta nên xử lý như thế nào ?

Nhiều người muốn thay mới tượng Phật sau nhiều năm sử dụng, hoặc tượng không may bị vỡ, hư hổng cần thay tượng mới. Nhưng không biết cách xử lý tượng cũ như thế nào cho đúng cách, để tránh những điều cấm kỵ trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo.

Cách xử lý tượng Phật tranh Phật cũ đúng cách

Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để xử lý tượng Phật cũ, hư hổng, những tranh Phật, kinh sách Phật giáo đúng cách.

♦ Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ, để lâu năm thì không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó mà cần mua tượng Phật mới để thay và mang tượng Phật cũ lên chùa, miếu hoặc có thể đốt với những loại tượng có thể cháy được cùng tiền vàng vào mùng 1, ngày rằm để tiễn tượng Phật quy vị.

♦ Nếu tượng Phật không may bị vỡ, không nên dùng chổi quét và vứt tùy tiện mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng một, ba, năm, bảy, chín đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị. Nếu ngón tay tượng Phật bị gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi lắp vào, nếu thân Phật có vỡ, nên dán lại bằng giấy đỏ.

♦ Những tranh in hình Phật tuyệt đối không được cuộn lên, bởi làm như vậy sẽ gây đau đầu cho những người sống trong gia đình. Khi mắt, ngón tay của tượng Phật trong tranh bị hỏng thì phải sửa chữa hoặc vẽ lại, nếu không vẽ lại như cũ thì người sống trong nhà dễ bị mắc bệnh đối ứng chỗ hỏng của tượng Phật.

Đây là những cách xử lý đối với tượng Phật, tranh Phật cũ, bị hư hổng cần thay mới. Bạn nên nắm rõ để tránh những điều không tốt trong đời sống tâm linh.

Có nên thờ nhiều tượng Phật trong nhà hay không ?

Việc thờ nhiều tượng Thần Phật trong nhà vẫn phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, khi thờ nhiều Thần Phật trong nhà bạn cần có những kiến thức nhất định trong việc thờ phụng. Sau đây là những điêu cần lưu ý khi thờ nhiều tượng Phật trong nhà bạn cần nắm rõ.

Những điều cần bít khi thờ nhiều tượng Phật trong nhà

Nếu thờ tượng Thần, số lượng tượng Thần phải là số dương, do Thần thuộc dương vì vậy phải dùng số lẻ, không nên thờ cùng lúc quá nhiều tượng Thần. Hoặc thờ cùng lúc hai thần xung khắc nhau có thể gây loạn linh khí khiến người trong nhà tinh thần bất an, dễ gặp tai họa. Tuy nhiên, cần biết cách bài trí các tượng đúng cách để phát huy tốt nhất việc thờ cúng Phật.

Các tượng Phật khi đặt chung một bàn thờ, bát hương nên đặt cách ra không nên đặt sát nhau, góc nhan phải được thường xuyên dọn sạch. Lư hương nên dùng loại lư tròn không đế.

Bàn thờ Quan Thế Âm không nên đặt chung với các vị Thần khác như Quan Đế, Thần Tài Thổ Địa. Bởi Phật Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Trong khi thờ Tam thế Phật, phải sắp đặt chung một bàn. Nếu tượng lồng kính thì nên đặt ngay thẳng, không được cái cao, cái thấp, cũng không được cái to, cái bé; còn với tượng gỗ, tượng đồng, tượng sành, thì để ngang hàng đồng bậc, không nên để tầng trên, cấp dưới.

Trong thờ Phật tại gia tốt bạn nên cân nhắc lựa chọn tượng Phật để thờ cúng, không nhất thiết phải thờ quá nhiều trượng Phật. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.

Một số mẫu tượng Phật kèm bàn thờ Phật đẹp  cho chúng ta tham khảo

Trong cuộc sống hiện đại này nay, để lập một bàn thờ Phật không còn đơn giản như xưa. Vì cuộc sống hiện đại bận rộn, thời gian dành cho hoạt động tâm linh bị hạn chế.

Để có được một bàn thờ Phật đẹp, được bài trí đúng phong thủy, linh thiêng. Chúng ta cần có kiến thức về cách chọn chất liệu làm bàn thờ; chọn loại tượng Phật đẹp, chất lượng, linh nghiệm; cách chọn vật dụng thờ cúng và bài trí đúng cách…

Vì thế, cách tốt nhất để lập bàn thờ Phật khi bạn không có thờ gian để chuẩn bị hoặc thiếu kiến thức về văn hóa thờ phụng. Bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên bán các sản phẩm thờ cúng, tượng Phật.

Đến những đơn vị chuyên bán đồ thờ, ngoài sự an tâm về chất lượng sản phẩm bạn còn được tư vấn chi tiết về cách lập bàn thờ Phật tại gia theo đúng nhu cầu thực tế. Cách bài trí bàn thờ, vị trí lập bàn thờ đúng cách. Để từ đó phát huy tốt nhất hiệu quả trong hoạt động thờ Phụng Phật. Mang lại bình an, may mắn cho gia đình.

Dưới đây là những mẫu tượng Phật kèm bàn thờ và vât dụng thờ cúng Bát Tràng đẹp bạn có thể tham khảo:

Mẫu bàn thờ đẹp kèm bộ đồ cúng men xanh Bát Tràng

Mẫu bàn thờ đẹp kèm bộ đồ cúng men rạn Bát Tràng

Những mẫu bàn thờ đẹp kèm bộ đồ cúng men lam Bát Tràng

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ