Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Liễn Thờ – Bài Vị – Khánh Vàng
Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Vàng là những vật phẩm thờ cúng quan trọng thường xuất hiện trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Phật. Vậy gia chủ đã biết công dụng cũng như ý nghĩa của ba vật phẩm này chưa?
Ý nghĩa của Liễn Thờ – Bài Vị – Khánh Vàng trong không gian thờ tự
Trong văn hoá thờ cúng tâm linh của người Việt Nam; dù đã trải bao thăng trầm lịch sử nhưng đạo lý “Sang đò nhớ ơn người chèo chống; nằm võng nhớ ơn người mắc dây” vẫn được khắc sâu trong tâm khảm chúng ta. Và việc sắm sửa một bàn thờ với đầy đủ các món vật phẩm luôn là ước muốn của nhiều gia chủ; điều này thể hiện sự tôn kính đối với các vị tổ tiên; các vị thần Phật.

Liễn Thờ – Bài Vị – Khánh Vàng là những vật phẩm quan trọng; chúng góp phần giúp cho không gian thờ tự trở nên trang nghiêm và ý nghĩa hơn. Những vật phẩm này như thay con cháu tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, Thần Phật; các bậc tiền nhân đã sinh dưỡng; dày công dạy dỗ, dạy cách làm ăn, dạy hành động, cử chỉ; và cũng là thờ cúng cái nguồn gốc phàm trần của xác thân. Ngoài ra, yếu tố phong thủy càng ngày càng được chú trọng. Bộ Liễn Thờ – Bài Vị – Khánh Vàng cũng được chế tác dựa trên yếu tố phong thủy giúp mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Giảm giá!

Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Thờ

Khánh Vàng Chữ Đức 68×68

4.970.000 
Giảm giá!

Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Thờ

Khánh Vàng Chữ Tâm 68×68

4.970.000 
Giảm giá!

Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Thờ

Khánh Vàng Chữ Thọ 68×68

4.970.000 
Giảm giá!

Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Thờ

Khánh Vàng Chữ Lộc 68×68

4.970.000 
Giảm giá!

Liễn Thờ, Bài Vị, Khánh Thờ

Khánh Vàng Chữ Phúc 68×68

4.970.000 
1.200.000 
2.640.000 
2.640.000 
1.000.000 

Công dụng và ý nghĩa của Liễn Thờ

Bộ liễn thờ hay còn được gọi là Cửu Huyền Thất Tổ thường được gia chủ treo cùng bộ hoành phi câu đối. Liễn thờ được treo cao hơn so với bàn thờ một chút; vật phẩm này có ý nghĩa răn đe con cháu trong nhà phải biết kính trên nhường dưới; biết nhớ ơn tổ tông. Trên liễn thờ thường có dòng chữ Lưu đức quang nghĩa là phúc đức tỏa sáng lưu truyền mãi về sau; hoặc dòng chữ cửu huyền thất tổ có nghĩa là thờ cúng 9 đời bên nội và bên ngoại. Những câu chữ ý nghĩa này người ta gọi là câu liễn thờ. Liễn thờ được chế tác với nhiều kiểu dáng độc đáo; thường sử dụng họa tiết các linh vật phong thủy hay Tứ linh. Ngoài công năng trang trí; nội dung trên liễn thờ còn ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức tốt đẹp; là truyền thống của dân tộc; truyền thống lao động, đức độ, thanh danh.  
Khánh Thờ Vàng Đức Lưu Quang - Liễn Thờ Cửu Huyền Thất Tổ
Khánh Thờ Vàng Đức Lưu Quang - Liễn Thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Công dụng và ý nghĩa của Bài Vị

Bài vị (hay long vị) là tấm bảng hiệu dùng điền đề tên người đã khuất trên bàn thờ gia tiên. Từ thời xa xưa; bài vị thường chỉ là một cái thẻ làm bằng giấy hoặc bằng gỗ mỏng; ở giữa ghi họ tên chức tước; hai bên bài vị ghi ngày tháng năm sinh, tử của người được thờ gọi là thần chủ. Với những gia đình có điều kiện thì thường đặt bài vị trong cỗ khám hoặc cỗ ngai. Ngày nay với sự phát triển của xã hội và nhu cầu cao về đời sống tâm linh; mọi người thờ cúng bài vị từ đời này sang đời khác; do vậy các tấm bài vị bằng đồng, bằng gỗ cao cấp hơn đã dần thay thế bài vị làm từ giấy, ván ép như trước kia.  Bài vị là một trong những vật phẩm thờ cúng có ý nghĩa vô cùng linh thiêng đại diện cho linh hồn của người đã khuất. Do đó, thờ cúng bài vị gia tiên mang ý nghĩa cao quý; là cách tưởng nhớ những người đã khuất; đồng thời giáo dục con cháu đời sau mãi ghi nhớ công ơn của các vị ông bà tổ tiên, các vị thánh thần.   
Khánh Thờ Cửu Huyền Thất Tổ 01
Bài vị thờ gia tiên - Khánh thờ Cửu huyền thất tổ 

Công dụng và ý nghĩa của Khánh Vàng

Khánh vàng hay tranh khánh vàng là dòng tranh mà họa tiết của nó được vẽ bằng chất liệu vàng 24k. Một số đề tài phổ biến thường được các nghệ nhân sáng tạo đó là Tứ Quý; Mã đáo thành Công; Song Long chầu nguyệt; Cửu Ngư quần hội; Vạn sự như ý;… Khánh vàng là vật phẩm trang trí mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Nhiều người lựa chọn tranh khánh vàng để treo trong phòng thờ; phong khách với mong muốn tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như mang lại nguồn sinh khí tốt.  Ngoài dùng để trang trí trong chính căn nhà của mình; những câu chúc, hình ảnh đẹp mắt trên khánh vàng còn phù hợp dùng làm quà tặng tân gia; mừng thọ; khai trương; đám cưới;… Những thông điệp ý nghĩa và hình ảnh may mắn sẽ thay lời muốn nói; cầu chúc cho người nhận gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc. Khánh vàng được đánh giá là món quà tặng có giá trị và sang trọng; vật phẩm rất thích hợp dùng làm quà biếu đối tác kinh doanh; tạo mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.  
Tranh tứ quý dát vàng
Tranh Khánh vàng Tứ quý