Hiển thị tất cả 10 kết quả

KỶ NƯỚC THỜ CÚNG

 

Kỷ nước thờ cúng là một trong những món đồ thờ quan trọng và bắt buộc phải có trong bất kỳ không gian thờ tự nào. Kỷ nước thờ được sử dụng để đựng nước sạch hoặc rượu thờ hàng ngày dâng lên ông bà, tổ tiên, thần Phật. Kỷ nước giúp gia chủ thể hiện tấm lòng thành tâm của mình đối với các bậc bề trên. 

Ý nghĩa của kỷ nước thờ trong văn hóa tâm linh người Việt

Đối với người Việt từ xưa đến nay; trong thờ cúng tâm linh thường quan niệm “trần sao âm vậy”. Vậy nên kỷ nước là món đồ thờ không thể thiếu dùng để đựng nước sạch và rượu trên bàn thờ. Người Việt thường sử dụng kỷ nước với số chén là 5 hoặc 3 chén chứ không dùng số chẵn.

Kỷ nước 5 tượng trưng cho ngũ hành đất trời là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; số 5 còn mang ý nghĩa của đức tính con người là Nhân, Nghĩa, Lễ, Chí, Tín,.. Bộ kỷ 5 chén thờ thường được sử dụng cho bàn thờ Phật, Thánh kết hợp bàn thờ gia tiên. Còn đối với những gia đình có không gian thờ vừa phải thì nên sử dụng bộ kỷ thờ 3 chén với ý nghĩa chén ở giữa là thờ Thần; hai chén bên ngoài là thờ tổ tiên và bà Cô, ông Mãnh. 

Kỷ nước thờ cúng tượng trưng cho sự vững chắc và bền lâu của gia đình. Trong phong thủy, nước (Thủy) mang ý nghĩa tài khí và nhiều may mắn cho gia chủ. Nước có đặc tính trong sạch và thuần khiết. Vì thế trên bàn thờ yếu tố nước thể hiện sự tôn trọng và thiêng liêng; kích hoạt vượng khí cho mọi người trong nhà. 

1.540.000 
Hết hàng
1.760.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Bát Tràng Men Xanh

Kỷ 5 vẽ tay to

100.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Bát Tràng Men Xanh

Kỷ 3 vẽ tay nhỏ

80.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Bát Tràng Men Xanh

Kỷ 3 vẽ tay to

70.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Bát Tràng Men Xanh

Kỷ 5 vẽ tay nhỏ

100.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Men Xanh Cao Cấp

kỷ Vẽ tay 3

250.000 

Đồ Thờ Bát Tràng Men Rạn

Kỷ 3 đồ thờ men rạn

350.000 

Đồ Thờ Bát Tràng Men Rạn

Kỷ 5 đồ thờ men rạn

430.000 
Hết hàng

Đồ Thờ Men Xanh Cao Cấp

Kỷ vẽ tay 5

300.000 

Nên chọn kỷ nước thờ cúng như thế nào?

Bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là những bộ bàn thờ phổ biến trong tín ngưỡng tâm linh thờ cúng của người Việt. Tùy từng loại cũng như kích thước bàn thờ mà gia chủ lựa chọn kỷ nước thờ cho hợp lý. Trên thị trường cung cấp đồ thờ hiện nay có thể kể đến các dòng sản phẩm như kỷ nước thờ bằng đồng; kỷ nước thờ bằng thủy tinh hay kỷ nước thờ bằng gốm sứ;... Trong số đó, kỷ nước thờ được làm bằng chất liệu gốm sứ đặc biệt là gốm sứ Bát Tràng dành được sự ưu ái của đại đa số gia đình.

kỷ nước thờ gốm sứ được làm từ nguyên liệu đất sét cao cấp tự nhiên; quá trình chế tác cũng trải qua nhiều yếu tố khác nhau giúp nó hội tụ đủ ngũ hành gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mang giá trị tâm linh phong thủy. Bên cạnh đó, kỷ nước gốm sứ còn sở hữu độ bền và tính thẩm mỹ ấn tượng vì thế nhận được sự ưu ái của hầu hết gia chủ. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu bởi kỷ nước được làm bằng gốm giúp nó sở hữu độ bền cực kỳ cao; chống va đập tốt; nhiều kiểu dáng bắt mắt, sang trọng phù hợp với hầu hết mọi không gian thờ tự. Màu sắc kỷ nước thờ bền vĩnh cửu theo thời gian; giúp người dùng có thể bảo quản và sử dụng sản phẩm được lâu dài hơn.

Đồ Thờ Bát Tràng là nhà cung cấp và phân phối trực tiếp các sản phẩm thờ cúng gốm sứ tận gốc giá tốt nhất hiện nay. Tại cửa hàng, Đồ Thờ Bát Tràng có nhiều loại kỷ nước thờ cúng gốm sứ được làm từ men lam, men rạn, men ngọc,... với các họa tiết độc đáo. Cùng với đó là sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng giúp khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

  Cam Kết :
 
  • Kỷ nước thờ Giá Tốt Nhất
  • Nhiều mẫu mã đa dạng và sang trọng
  • Vận chuyển tận nơi, tư vấn tận tình chu đáo